Review lẩu Shabu Shabu ngon không: Menu, Bảng giá, Địa chỉ Hà Nội, HCM

Lẩu Shabu Shabu là món ăn truyền thống của Nhật Bản, nổi tiếng khắp thế giới bởi vị ngọt thanh hấp dẫn. Tuy nhiên thực khách chỉ có thể thưởng thức trọn vẹn khi đã hiểu về món, nắm rõ quy tắc ăn và biết được những địa chỉ phục vụ ngon nổi tiếng. Khám phá ngay qua bài viết sau bạn nhé.

1. Lẩu Shabu Shabu là gì? 

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, không thể không kể tới lẩu Shabu Shabu truyền thống trứ danh của đất nước này. Đây là món có nguồn gốc từ món Shuan Yang Rou – lẩu thịt cừu Mông Cổ rất phổ biến tại Trung Quốc. Vào đầu thế kỷ thứ XX, món ăn lần đầu tiên xuất hiện tại nhà hàng Suehiro (tỉnh Osaka, Nhật Bản).

Đầu bếp nơi đây đã biến tấu bằng cách thay thịt cừu bằng thịt bò và thêm những gia vị đặc trưng của Nhật khi nấu nước dùng. Nhờ vậy nồi lẩu có vị ngọt thanh, thơm ngậy. Thịt sau khi nhúng sẽ được chấm với nước sốt mè Goma Dare và tương chua Ponzu cho hương vị độc đáo, hấp dẫn. Khi nước dùng đã đủ vị đậm đà, bạn có thể tiếp tục nhúng các nguyên liệu lẩu khác như rau, củ, nấm, mì, đậu để cân bằng dinh dưỡng và tận hưởng trọn vẹn hương vị món.

Với hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe, món lẩu này ngày càng trở nên phổ biến và dần trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực truyền thống của xứ sở Phù Tang. Chúng được biết đến với cái tên “Shabu Shabu”. Trên thực tế, đây chính là từ dùng để mô tả âm thanh đặc trưng mà bạn có thể nghe thấy khi nhúng những lát thịt bò hảo hạng vào nồi nước dùng đang sôi.

Shabu Shabu là món lẩu truyền thống của Nhật

Shabu Shabu là món lẩu truyền thống của Nhật (Nguồn: houston.eater.com)

2. Cách ăn lẩu Nhật Shabu Shabu đúng điệu

Để cảm nhận trọn vẹn sự hấp dẫn và tinh tế của lẩu Shabu Shabu, thực khách cần nắm rõ những quy tắc khi thưởng thức món ăn này. Trước khi ăn, bạn có thể nêm nếm nước chấm, thêm dầu mè và tỏi để tăng hương vị. Riêng với phần tương Ponzu, thực khách có thể yêu cầu thêm Momiji để gia giảm vị chua cho phù hợp với khẩu vị.

Khi bắt đầu bữa ăn, bạn cho các loại rau củ và nấm ăn kèm vào nồi lẩu trước tiên để nước dùng thêm phần đậm đà. Khi chín, hãy gắp ra và đợi chúng nguội bớt rồi nhúng vào bát nước chấm đi kèm.

Đối với phần thịt, bạn giữ nguyên trên đũa và nhúng vào nồi lẩu đang được đun sôi trong khoảng 10 giây. Sau đó nhấc lên, chấm ngập vào nước sốt mè và tương chua rồi thưởng thức. Ở bước này, miếng thịt đạt chuẩn phải là loại thịt bò hảo hạng, được cắt lát mỏng thành miếng to bản. Nhờ vậy chỉ cần lướt nhẹ thịt trên nồi nước dùng đang sôi là chúng đã đủ độ chín và có vị mềm ngọt hấp dẫn. Do đó thực khách không nên thả hẳn miếng thịt vào nồi lẩu. Nếu không chúng sẽ bị chín quá độ, không còn hương vị ngon mềm đặc trưng.

Sau một thời gian thưởng thức, hãy dùng vá đi kèm để vớt bớt phần bọt, cho nước dùng thêm trong và ngon miệng hơn. Mì Udon nên được ăn sau cùng vào cuối bữa và chỉ cần nhúng đến khi vừa chín mềm. Như vậy, những quy tắc thưởng thức món lẩu Nhật Shabu Shabu rất dễ áp dụng, lại đảm bảo cho bạn có được một bữa ăn chuẩn vị, ngon miệng.

Những lát bò và nguyên liệu nhúng lẩu tươi ngon

Những lát bò và nguyên liệu nhúng lẩu tươi ngon (Nguồn: hotakky.com)

3. Top 6 quán lẩu Shabu Shabu TPHCM

3.1. Buffet lẩu Shabu Shabu – Nhà hàng Let’s Lẩu

Chuyên phục vụ món lẩu Nhật Shabu Shabu, nhà hàng Let’s Lau là điểm đến lý tưởng cho các thực khách Sài Thành muốn thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Sở hữu không gian rộng rãi, sang trọng, nơi đây rất thuận tiện cho nhiều nhóm khách hàng khác nhau. Cho dù đi một mình, cùng người thương hay đặt bàn theo nhóm đông, nhà hàng đều có không gian phù hợp. Đặc biệt, khi mua voucher buffet Lẩu Nhật Shabu Shabu tại Let’s Lau trên Useful, bạn sẽ có cơ hội thả ga thưởng thức hương vị tuyệt hảo của nước lẩu hấp dẫn với mức giá chỉ từ 169k/người.

Địa chỉ: B3-28B, Vincom Centre B, 72 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM.

3.2. Shabu Ya 

Sử dụng những nguyên liệu tươi ngon hảo hạng từ đồ nhúng lẩu, gia vị chấm hay nước dùng, thưởng thức lẩu Shabu tại đây, bạn không chỉ được tận hưởng hương vị thơm ngon hấp dẫn mà còn đảm bảo tốt cho sức khỏe. Áp dụng những bí quyết ăn buffet khoa học để không tăng cân, chắc chắn đây sẽ là địa chỉ mà bạn muốn lui tới thường xuyên. Mức giá cho một suất buffet tại đây là 129.000đ – 198.000đ hoặc 268.000đ áp dụng cho từng khung giờ và thời điểm.

Địa chỉ:

  • Tầng 4, trung tâm thương mại SC VivoCity Mall, số 1058 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TPHCM.
  • Tầng 3, trung tâm thương mại Aeon Mall, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TPHCM.
  • Tầng 6, trung tâm thương mại Vạn Hạnh Mall, số 11 Sư Vạn Hạnh, Quận 10, TPHCM.

3.3. Shabu Kichoo – Hotpot & BBQ Restaurant

Không chỉ sử dụng thịt hảo hạng, các nguyên liệu ăn kèm trong món lẩu Shabu Kichoo như rau, củ, nấm cũng được tuyển chọn kỹ lưỡng. Kết hợp với nước chấm đặc trưng của xứ sở hoa anh đào, món ăn không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có hương vị độc đáo, hấp dẫn, phù hợp với khẩu vị của đông đảo thực khách. Tùy vào kích cỡ nồi, nguyên liệu đi kèm và nước dùng tương ứng mà mỗi nồi lẩu tại đây có giá từ 100.000 – 350.000đ (cho 1 đến 4 người ăn).

Địa chỉ: Tầng 1, trung tâm thương mại Crescent Plaza, số 107 Tôn Dật Tiên, Q.7, TP.HCM.

3.4. Chuỗi nhà hàng lẩu On-yasai Shabu Shabu Hồ Chí Minh

Là một trong những chuỗi nhà hàng phục vụ các món lẩu nướng đặc trưng của Nhật, On-yasai Shabu Shabu trở thành địa chỉ ăn uống lý tưởng cho các thực khách Sài Gòn khi muốn liên hoan, tụ tập hay “đổi gió” bữa cơm gia đình. Nhà hàng phục vụ tới 8 loại lẩu khác nhau. Trong đó, tất cả phần nước dùng đều không sử dụng quá nhiều loại gia vị. Thay vào đó, chúng được chế biến theo nguyên tắc chú trọng làm tôn lên vị tươi ngon của món ăn. Mức giá giao động từ 180.000 – 350.000đ tùy loại.

Địa chỉ: Tầng 2, 15/7 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM.

3.5. Lẩu Shabu Shabu Mo-Mo-Paradise

Mo Mo Paradise là thương hiệu nhà hàng nổi tiếng, chuyên phục vụ buffet lẩu tại Nhật Bản và hiện đã có mặt tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Bởi vậy nếu muốn khám phá ẩm thực xứ sở hoa anh đào, đây sẽ là địa chỉ thú vị mà bạn không nên bỏ qua. Dưới bàn tay chế biến của các đầu bếp giàu kinh nghiệm, món lẩu trứ danh Shabu Shabu tại nhà hàng Mo Mo Paradise có được vị “chuẩn Nhật”, tái hiện hoàn hảo sự tinh tế trong từng miếng ăn. Mức giá cho lẩu Shabu Shabu tại đây là 338.000đ/lẩu đơn và 388.000đ/lẩu 2 ngăn (chưa bao gồm VAT).

Địa chỉ:

  • Số 96 Nguyễn Thị Minh Khai, P. 6, Q. 3, TP. HCM.
  • Số 204-206 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Q. 1, TP. HCM

3.6. Hannuri – Món Hàn Quốc

Không chỉ nổi tiếng với những món ăn Hàn Quốc đặc trưng, nhà hàng Hannuri còn thu hút thực khách bởi phần lẩu Nhật Shabu Shabu cao cấp. Với mức giá 500.000đ/nồi cho 4-5 người, bạn sẽ được thưởng thức với phần thịt bò thượng hạng, các loại rau nấm tươi sạch và mì, cơm Nhật vô cùng hấp dẫn.

Địa chỉ: Số 11A Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q. 1, TPHCM.

Lẩu Shabu Shabu có ngon không

Lẩu Shabu Shabu có ngon không (Nguồn: facebook.com)

4. Top 4 quán lẩu Shabu Shabu Hà Nội

4.1. On-Yasai Shabu Shabu Hà Nội

Thưởng thức bữa tiệc buffet lẩu Nhật tại On-Yasai Shabu Shabu, chắc chắn bạn sẽ có được trải nghiệm thoải mái và hài lòng. Mức giá các món ăn tại nhà hàng rất phải chăng, phù hợp với mức chi tiêu chung của phần đông khách hàng. Theo đó giá buffet tại đây chỉ 168.000 – 205.000đ (chưa bao gồm VAT), cho bạn thả ga thưởng thức các món ăn thượng hạng, chuẩn phong vị Nhật.

Địa chỉ:

  • Tầng B2-R6-40B khu đô thị Royal City, Số 72 Nguyễn Trãi, Q. Thanh Xuân, HN.
  • Khu T5 – 01, tòa nhà Complex, số 302, Cầu Giấy, HN.

4.2. Buffet lẩu Shabu Shabu – nhà hàng Takumi-Ya

Cao cấp, hảo hạng và chuẩn vị là những mỹ từ mà rất nhiều thực khách đã dành tặng cho các món lẩu Nhật Shabu Shabu tại nhà hàng Takumi-Ya đẳng cấp. Kế thừa những kinh nghiệm quý báu trong việc phục vụ và hoàn thiện chất lượng món của thương hiệu nhà hàng 35 năm tuổi tại đất nước mặt trời mọc, cơ sở nhà hàng tại Hà Nội đã mang đến cho thực khách Việt cơ hội trải nghiệm ẩm thực như đang thưởng thức tại Nhật. Mức giá tham khảo: 299.000 – 479.000đ cho một suất buffet cao cấp.

Địa chỉ: 149 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, HN.

Một góc không gian nhà hàng Takumi-Ya

Một góc không gian nhà hàng Takumi-Ya 

4.3. Chuỗi nhà hàng Hachi Ju Hachi

Với sự yêu thích của đông đảo thực khách, hệ thống nhà hàng Hachi Ju Hachi ngày càng mở rộng và trở thành một trong top 10 địa chỉ ăn buffet lẩu Nhật được yêu thích tại Hà Nội. Đặc biệt khi tới đây, các tín đồ ẩm thực Nhật sẽ được cảm nhận trọn vẹn nét đẹp ẩm thực xứ sở Phù Tang khi tới nhà hàng. Từ thiết kế không gian, phong cách phục vụ cho tới các món ăn đều mang đậm văn hóa Nhật Bản. Trong đó, mỗi món ăn đều được chăm chút tỉ mỉ, từ khâu lựa chọn nguyên liệu, chế biến, trang trí cho tới việc phục vụ. Tất cả được thực hiện bởi các vị bếp trưởng người Nhật với nhiều năm kinh nghiệm. Mức giá bình quân mỗi người từ 100.000 – 330.000đ, trong đó lẩu Shabu Shabu có giá 373.000đ (đã bao gồm VAT).

Địa chỉ: Số 168A, Xuân Diệu, P. Quảng An, Q. Tây Hồ, HN.

4.4. Quán ăn Nhật Bản Daruma

Thuộc hệ thống Golden Gate và sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, sang trọng, nhà hàng Nhật Bản Daruma trở thành điểm đến quen thuộc của đông đảo thực khách Hà Thành. Đặc biệt, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức buffet lẩu Nhật Shabu Shabu cao cấp với mức giá từ 259.000đ/người, bao gồm 30 nguyên liệu nhúng lẩu và thoải mái lựa chọn nước dùng yêu thích.

Địa chỉ:

  • Số 118K1 Giảng Võ, Chợ Dừa, Đống Đa, HN.
  • Tầng 1 tòa nhà Mipec Tower, số 229 Tây Sơn, Ngã Tư Sở, Đống Đa, HN.
  • Vincom 54A Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Đống Đa, HN.
  • Tầng 1, tòa IPH, 241 Xuân Thủy, Cầu Giấy, HN.
  • Số 34T Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN.

Bạn đã sẵn sàng để thưởng thức lẩu Shabu Shabu chuẩn vị Nhật chưa? Đừng quên đặt mua voucher buffet lẩu ưu đãi tại Useful để thoải mái ăn uống với bạn bè, người thân mà không phải lo lắng về chi phí nhé.