Tư vấn du học Singapore 2023-chương trình du học Singapore HSSV

Tư vấn du học Singapore 2023-chương trình du học Singapore HSSV: Do có rất nhiều phụ huynh muốn con được tiếp cận nền giáo dục tốt cho nên muốn con được đi du học từ rất sớm, nhưng có quá nhiều vấn đề mà phụ huynh vẫn chưa nắm được thông tin như xin visa du học Singapore 2023, điều kiện du học Singapore 2023 như thế nào… thì hôm nay useful.vn sẽ gởi đến các phụ huynh tin tức du học Singapore 2023 – hội thảo du học sành cho phụ huynh trong bài viết này.

Tư vấn du học Singapore 2023-chương trình du học Singapore HSSV

Nhằm cung cấp cho quý phụ huynh và các em HSSV những thông tin chính xác nhất, thiết thực nhất về các kỳ tuyển sinh chính khóa và dự bị của một trong bốn trường ĐH Công lập được Chính phủ Singapore đầu tư & hỗ trợ học phí – ĐH Công lập Quản lý Singapore (SMU), INEC phối hợp cùng ban tuyển sinh quốc tế của trường, cô Jady Koh, tổ chức buổi hội thảo chuyên đề: “Chương trình học bổng, cho vay học phí & sinh hoạt phí từ Chính phủ Singapore”. Đặc biệt, tại hội thảo lần này lần đầu tiền có sự tham vấn trực tiếp của Giáo sư Khoa Kinh doanh Lee Kong Chian – Bà Ma Kheng Min và Giám đốc phòng Tuyển sinh hệ Cử nhân – bà Christina Leong.

Thời gian: 16g00, thứ bảy – ngày 26/01/2013

Địa điểm: Khách sạn Melia – 44B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Mọi chi tiết xin liên hệ HOTLINE: 0908 433 097 – 0908 270 249 – 0939 381081

Những yếu tố then chốt tạo nên bản sắc mang tên “SMU”:

dai-hoc-smu-inec-1

 • Là ngôi trường được thành lập với mục tiêu đào tạo ra những nhà quản lý tài năng thực thụ;
 • Hơn 80% giảng viên có học vị tiến sĩ được thỉnh giảng từ các trường ĐH hàng đầu trên thế giới;
 • Chương trình giảng dạy được đánh giá cao về chất bởi SV được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp từ những kĩ năng cứng, kĩ năng mềm lẫn kĩ năng về “tâm hồn”;
 • Phương pháp sư phạm mang tính tương tác cao, đào tạo đa dạng các ngành chuyên sâu thuộc lĩnh vực Kinh tế;
 • Chương trình học linh hoạt cho phép sinh viên đăng kí học chương trình văn bằng đôi hoặc bằng đơn với chuyên ngành thứ hai;
 • Chương trình trao đổi toàn cầu với hơn 200 trường đại học đối tác ở 46 quốc gia;
 • Phục vụ cộng đồng & thực tập mang tính bắt buộc trong chương trình học;
 • Đặc biệt: Hơn 90% sinh viên được đảm bảo có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp;
 • Ngoài ra: ĐH SMU được sở hữu khu học xá đẹp và hiện đại bậc nhất tọa lạc ngay khu trung tâm hành chính và thương mại; được kết nối với hệ thống tàu điện ngầm và trạm xe lửa thuận tiện cho việc đi lại khắp đảo quốc Singapore; dịch vụ kí túc xá, trạm tàu điện luôn có sẵn gần trường. Hơn thế, được sống, học tập và làm việc tại một quốc gia phát triển về mọi mặt như Singapore là cơ hội lớn giúp HSSV trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn, đồng thời đây cũng là môi trường tốt nhất để thăng tiến trong sự nghiệp.

Trường ĐH SMU khai giảng các chương trình chính khóa vào tháng 8 hằng năm. Tuy nhiên, để giúp HS có điều kiện và nền tảng vững chắc hơn để đáp ứng những yêu cầu tuyển sinh của khóa chính, SMU đặc biệt khai giảng thêm khóa Bridging vào tháng 10 (dành cho sinh viên nào chưa đạt điểm SAT 1).

hội thảo du học Singapore 2023

Danh mục

Du học Singapore 2023 trong dịp hè

Tiêu chí du học Singapore 2023-2024

Thời gian nhận hồ sơ và yêu cầu tuyển sinh 2013:

1. Khóa chính: khai giảng tháng 8/2013, nộp hồ sơ trước ngày 1/4/2013

Yêu cầu:

 • Tối thiểu học sinh đang học lớp 12 tại VN
 • SAT1 >= 1.900, tham dự phỏng vấn & và làm bài Test đầu vào của trường

2. Khóa Bridging: khai giảng tháng 10/2013, nộp hồ sơ trước ngày 20/8/2013

Yêu cầu:

 • Học sinh tốt nghiệp PTTH, ĐTB: >= 8.5
 • SAT1 >= 1.800 (nếu chưa có SAT1, có thể tham gia kỳ thi SAT đầu vào của trường SMU tổ chức tại Việt Nam), tham dự phỏng vấn trực tiếp của trường tại VN

Tham khảo thêm chi tiết về ĐH Công lập SMU

Chương trình học bổng từ 50 – 100% học phí:

Đây là những cơ hội tuyệt vời và cũng là nguồn động lực giúp cho những SV tài năng được tỏa sáng, SV có bản lĩnh được công nhận và SV có ước mơ được thắp thêm lửa cho mình.

1. Học bổng “University Scholar Programme at SMU”

2. Học bổng “Lee Kong Chain Scholar Programme”

3. Học bổng “SMU Scholarship”

4. Học bổng “SMU–Carnegie Mellon University Scholarhip Programme”

5. Học bổng “Asean Under Scholarship”

6. Học bổng “SMU Merit Awards”

Ngoài các học bổng nêu trên, trường còn cung cấp với hơn 200 loại học bổng có giá trị khác nhau với giá trị thấp nhất từ 700 SGD/loại. Sinh viên có thể nộp đơn cùng lúc cho nhiều loại học bổng.

Tham khảo thông tin chi tiết về các chương trình học bổng tại website:

https://admissions.smu.edu.sg/admissions/scholarships

Là đại diện tuyển sinh chính thức và DUY NHẤT của SMU tại Việt Nam, INEC hỗ trợ tổ chức thi tuyển và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho HSSV như sau:

 • Hỗ trợ đăng ký thi SAT1 miễn phí, cung cấp sách tham khảo;
 • Luyện phỏng vấn;
 • Tiến cử các đơn xin học bổng;
 • Hướng dẫn hồ sơ xin vay học phí & sinh hoạt phí;
 • Hỗ trợ dịch thuật: hồ sơ nhập học, hồ sơ xin vay học – học bổng trong suốt các năm học;
 • Hỗ trợ về thị thực sinh viên, tìm vé máy bay giá rẻ, sắp xếp chỗ ăn ở, đưa đón sân bay;
 • Hỗ trợ trong suốt quá trình học tại trường.

Tham gia hội thảo các khóa học khi du học Singapore 2023

_Chương trình bậc Tiểu học

Ở Singapore, trẻ em học chương trình tiểu học 6 năm hơn 1 năm so với Việt Nam. Trong đó, học sinh sẽ học chương trình cơ sở từ lớp 1 – 4 và 2 năm cuối sẽ học chương trình định hướng. Trước khi bước vào lớp 2, học sinh sẽ được làm bài thi AEIS để xếp lớp phù hợp với khả năng.

Học sinh sẽ học các môn chính như: tiếng Anh, nghệ thuật, âm nhạc, thủ công, thể dục và các môn xã hội khác. Môn khoa học sẽ được dạy từ lớp 3. Khi kết thúc bậc tiểu học, học sinh sẽ làm bài thi để hoàn tất chương trình tiểu học.

Du học Singapore 2023

_Chương trình học ở Trung học cơ sở

Bậc trung học cơ sở dành cho các học sinh từ 12 – 16 tuổi. Chương trình bậc trung học cơ sở sẽ học từ 4 – 5 năm. Nếu như muốn học trường công, học sinh phải tham dự kỳ thi AEIS. Còn đối với các trường tư thục, học sinh không cần tham gia kì thi này.

Chương trình trung học cơ sở có 3 hệ: đặc biệt, cấp tốc và hệ bình thường. Bao gồm các môn: tiếng Anh, toán, khoa học và nhân văn.

Vào năm 3, học sinh sẽ tự chọn môn phụ cho mình học như: nghệ thuật, thương mại, khoa học hay chuyên ngành kỹ thuật:

Hệ đặc biệt và cấp tốc thường kéo dài 4 năm nhằm chuẩn bị cho học sinh thi lấy bằng GCE “O” – Cambridge General Certificate of Education ‘Ordinary’.

Hệ bình thường có thể học chương trình văn hóa hay chuyên ngành kỹ thuật. Cả 2 chương trình này đều chuẩn bị cho học sinh lấy bằng GCE “N” – Cambridge General Certificate of Education ‘Normal’.

Khi kết thúc bậc trung học, học sinh sẽ thi GCE “O” để học chương trình phổ thông hoặc dự bị đại học.

_Chương trình Trung học phổ thông

Sau khi có bằng O-level, học sinh sẽ học chương trình trung học phổ thông hoặc dự bị đại học từ 2 – 3 năm. Chương trình học sẽ bao gồm 2 môn bắt buộc tiếng Anh nâng cao và tiếng bản xứ.

Cuối học kỳ sẽ thi thêm các môn thuộc ngành nghệ thuật, khoa học hoặc thương mại. Khi kết thúc bậc trung học phổ thông, học sinh làm bài thi để lấy bằng GCE “A” – Cambridge General Certificate of Education ‘Advanced’ GCE ‘A’.

_Sau trung học phổ thông

Khi học sinh có bằng GCE “A” có thể lựa chọn 3 hướng đi tuỳ theo mục tiêu của mình:

Học chuyên sâu chuyên ngành kỹ thuật để lấy bằng ITE – institute of Technical Education.
Sau khi lấy bằng ITE xong học thêm 2 năm chuyển tiếp lên bậc Đại học.
Học cao đẳng nghề 3 năm để lên bậc Đại học.
Nếu như bạn muốn học lên cao nữa có thể lựa chọn học 2 – 3 năm để lên bậc thạc sĩ.

Du học Singapore ở hệ thống trường công lập hay tư thục?
Du học Singapore ở bất kì hệ thống trường công hay tư đều có những trải nghiệm độc đáo và giáo dục đẳng cấp thế giới cho du học sinh. Tuy nhiên, hệ thống trường có những đặc điểm riêng như: loại chương trình cấp bằng, môi trường học, phương pháp giảng dạy, cơ sở vật chất,….

Các vấn đề cần biết khi du học Singapore 2023

Điều kiện chung để du học Singapore khá là đơn giản và các bạn du học sinh cần quan tâm đến hai vấn đề chính được quan tâm nhất là Trình độ học vấn và Khả năng tài chính.

Điều kiện du học Singapore năm 2023

Không cần thi đầu vào ✓
Xét tuyển bằng học bạ ✓
Không cần chứng minh tài chính ✓
Học sinh có thể du học từ lớp 9 ✓
Không cần chứng chỉ anh văn như IELTS, TOEIC… ✓
Không cần có bằng tốt nghiệp Trung học Phổ Thông ở Việt Nam ✓

Điều kiện du học Singapore 2023

Chương trình học khi du học Singapore 2023

Mức Học phí tham khảo khi du học Singapore năm 2023: Sau khi chọn được cấp bậc học phù hợp cũng như chuyên ngành học mà học sinh quan tâm. Học sinh sẽ chọn trường học có những chuyên ngành và bậc học ở trên mà những trường này có học phí phù hợp với tài chính của gia đình mình. Các trường tại Singapore có thể có mức học phí khác nhau.

chương trình du học Singapore 2023

Chương trình Tiếng Anh khi du học Singapore năm 2023: Các lớp từ cơ bản đến nâng cao. Học sinh sẽ được làm bài kiểm tra đầu vào của nhà trường tại Việt Nam để biết trình độ Tiếng Anh đang ở cấp độ nào. Sau đó trường sẽ sắp xếp thời gian và khóa học Tiếng Anh phù hợp để đạt điều kiện Tiếng Anh trước khi vào học chương trình chính khóa.

Chương trình Dự bị đại học: Hoàn tất lớp 10 hoặc 11 ở Việt Nam, hoặc chương trình O-Level hoặc GCSE

Chương trình O-Level: Hoàn tất lớp 9 hoặc 10 và có IELTS 4.5

Du học singapore Chương trình A-Level : Hoàn tất lớp 11 và IELTS 6.0

Du học Singapore Chương trình Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT và có IELTS 5.5 (nếu chưa có IELTS thì có thể học chương trình Tiếng Anh tại Singapore). Sau khi hoàn tất chương trình Cao đẳng, sinh viên sẽ được chuyển tiếp vào Cao đẳng nâng cao hoặc năm 2 Đại học.

Du học Singapore Chương trình Đại học: Dành cho đối tượng học sinh tốt nghiệp THPT và có IELTS 6.0 (nếu chưa có IELTS thì có thể học chương trình Tiếng Anh tại Singapore).

Du học Singapore bậc thạc sĩ năm 2023: Dành cho đối tượng sinh viên tốt nghiệp Đại học và có IELTS 6.0 đến 6.5 (nếu chưa có IELTS thì có thể học chương trình Tiếng Anh tại Singapore), không yêu cầu kinh nghiệm làm việc.

Kết: Trên đây là một số thông tin hữu ích mà biri.vn đã tìm hiểu và muốn gởi đến các bạn, hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết được nhiều thông tin hơn khi đi du học Singapore 2023. Các bạn cũng đừng quên theo dõi trang web để cập nhật những thông tin hay về du học