Tổng hợp các chi phí định cư Úc tốn bao nhiêu?

Tổng hợp các chi phí định cư Úc tốn bao nhiêu?: Bạn đang lo lắng về chi phí định cư Úc và nên chọn làm visa định cư Úc nào cho phù hợp… Ngoài những chi phí làm visa định cư Úc thì bạn còn phải tốn những chi phí nào khi định cư Úc nữa? Thì hôm nay biri.vn sẽ nói cho các bạn hiểu về chi phí định cư Úc trong bài viết sau đây để bạn có thể hiểu rõ cũng như có thể chuẩn bị thật kỹ cho chuyến định cư Úc của mình.

Xem thêm: Visa Talent and Innovation

Định cư Úc bao nhiêu? Chi phí định cư Úc theo từng diện 

Trước khi lên kế hoạch định cư Úc, hẳn câu hỏi đầu tiên của bạn sẽ là định cư Úc tốn bao nhiêu? chi tiêu trung bình trong một tháng hết khoảng bao nhiêu tiền. Để có thể trả lời câu hỏi định cư Úc cần bao nhiêu tiền, trước hết, bạn cần phải biết những khoản chi phí định cư Úc nào cần chi trả khi quyết định sinh sống tại xứ sở chuột túi.

Hậu quả làm giấy tờ giả để định cư Úc bị cấm vào Úc ít nhất

Úc là một quốc gia phát triển, tuy nhiên chi phí sinh hoạt ở đây không quá đắt đỏ như các nước Mỹ, Anh. Mọi người khi định cư ở Úc thường quan tâm nhiều đến phí sinh hoạt mà bỏ qua một loại phí cũng rất quan trong khác đó là chi phí xin visa. Vì thế trước khi hoạch định các khoản chi phí khác hãy tìm hiểu kĩ về chi phí xin visa tại Úc để có tính toán phù hợp. Với các diện visa khác nhau thì chi phí lại khác nhau.

Diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình (visa 143 và Visa 173): Với diện này số tiền xin visa rơi vào khoảng trên 27.000 AUD với visa 173 và trên 45.000 AUD với visa 143.

Diện đầu tư định cư (Visa 188): Với diện định cư này, nhà đầu tư cần đầu tư tối thiểu 1.5 triệu AUD tại một tiểu bang vùng lãnh thổ tại Úc.

Định cư Úc diện du học: Số tiền để xin visa và xét duyệt hồ sơ rời vào khoảng 2000 AUD.

Định cư Úc diện tay nghề: Chi phi tối thiểu cần chuẩn bị 4.000 AUD.

Định cư Úc với visa 491 SBO Tasmania - Đầu tư doanh nghiệp nhỏ

Các khoản chi phí cần chuẩn bị khi định cư Úc 

Trước khi định cư Úc, bạn cần chi trả một vài khoản chi phí để làm hồ sơ, học tiếng Anh, khám sức khỏe,…. Dưới đây là các khoản phí mà hầu như khi thực hiện làm hồ sơ xin visa nào ở Úc các đương cũng phải chuẩn bị:

Chi phí visa

Tùy từng loại visa, chi phí xin visa sẽ có sự khác nhau, cụ thể:

 • Visa tạm trú 173 – Bảo lãnh cha mẹ (đóng 1 phần lệ phí): 31.670 AUD.
 • Visa thường trú 143 – Bảo lãnh cha mẹ (lệ phí toàn phần): 47.370 AUD.
 • Visa 804 – Cha mẹ già: 6.415 AUD.
 • Visa 186 – Tay nghề doanh nghiệp chỉ định: 4.045 AUD.
 • Visa 187 – Tay nghề bảo lãnh vùng miền: 4.045 AUD.
 • Visa 500 – Du học sinh: 620 AUD.
 • Visa 485 – Sinh viên mới tốt nghiệp: 1.650 AUD.
 • Visa 132 – Doanh nhân tài năng: 7.855 AUD.
 • Visa 188 – Doanh nhân đầu tư: 5.375 AUD.
 • Visa 888 – Diện doanh nhân đầu tư (vĩnh viễn): 2.590 AUD.
 • Visa tay nghề 489, visa 189, visa 190: 4.045 AUD.

Phí khám sức khỏe

Theo quy định, không phải ai nộp hồ sơ xin visa Úc cũng cần khám sức khỏe nhưng một vài trường hợp sẽ được phòng xét duyệt visa của Đại sứ quán Úc yêu cầu khám. Chi phí này dao động khoảng 120- 150 AUD.

Phí thi tiếng Anh

Đa số các loại visa Úc diện làm việc, du học đều yêu cầu về trình độ tiếng Anh. Có 2 loại chứng chỉ tiếng Anh được chấp nhận phổ biến nhất là PTE và IELTS, trong đó:

Phí thi IELTS khoảng 4.500.000 đồng

Phí thi PTE Academic khoảng 3.940.000 đồng

Định cư Úc cần bao nhiêu tiền? Các loại chi phí định cư Úc 2024 bạn nên biết

Một số chi phí phát sinh khi định cư Úc 

Dù bạn có ở bất kỳ đất nước nào thì mức sống cũng phụ thuộc rất lớn vào khu vực sinh sống, là thành thị hay nông thôn, là trung tâm thành phố hay vùng ngoại ô. Và Úc không phải là một ngoại lệ. Chi phí sinh hoạt tại các thành phố phát triển năng động như Sydney, Melbourne hay Perth đều cao hơn ở các khu vực khác.

 • Chi phí sinh hoạt tại các vùng

Định cư Úc cần bao nhiêu tiền? Ở bất kỳ quốc gia nào, chi phí sinh hoạt đều tùy thuộc vào nơi anh chị. Với các thành phố phát triển như Sydney, Melbourne hay Perth, chi phí sinh hoạt thường cao hơn ở các vùng khác. Sydney là thành phố đắt đỏ nhất ở Úc, với chi phí sinh hoạt hằng tháng vào khoảng 3000 AUD, bao gồm tiền thuê nhà, nhu yếu phẩm, ăn uống và giải trí. Chi phí này vào khoảng 2100 AUD nếu anh chị sống ở Melbourne, còn ở các thành phố khác như Perth, Brisbane, Adelaide, Canberra thì dao động từ 1900-2000 AUD. Chi tiết về chi phí sinh hoạt như sau:

Tiền thuê nhà: 400 – 1,500 AUD/tháng
Nhu yếu phẩm và ăn uống: 320 – 800 AUD/tháng
Điện, gas: 240 – 400 AUD/tháng
Giải trí: 200 – 400 AUD/tháng

 • Chi phí di chuyển, đi lại tại Úc

Định cư Úc cần bao nhiêu tiền? Nếu muốn chủ động hơn trong quá trình di chuyển, anh chị có thể sử dụng ô tô riêng với mức phí khoảng 500 AUD/tháng. Nếu muốn tiết kiệm hơn, anh chị có thể sử dụng hệ thống giao thông công cộng như xe bus, tàu điện với mức phí khoảng 200 AUD/tháng.

 • Chi phí sử dụng các dịch vụ tiện ích tại Úc

Định cư Úc cần bao nhiêu tiền? Tại Úc, cước điện thoại và Internet rơi vào khoảng 150 – 250 AUD/tháng.

Như vậy tổng hợp tất cả các loại chi phí nêu trên, câu hỏi “Định cư Úc cần bao nhiêu tiền?” đã có câu trả lời: định cư Úc rơi vào khoảng 1.500 – 3.500 AUD/tháng, tức là khoảng 20.000 – 40.000 AUD/năm. Tuy nhiên cần phải nhấn mạnh rằng cách sống và sinh hoạt của mỗi người là khác nhau nên chi phí thực tế của anh chị có thể cao hơn hoặc thấp hơn mức trung bình nêu trên.

Hướng dẫn chi tiết chứng minh tài chính đi Úc mới nhất 2024 - Visa hộ chiếu

Những quyền lợi khi trở thành thường trú nhân tại Úc 

Sau khi đã hiểu Định cư Úc cần bao nhiêu tiền? và đáp ứng các yêu cầu của Úc, Thường trú nhân tại Úc nhận được những quyền lợi gần như một công dân Úc thực thụ. Dưới đây là 5 lợi ích của việc trở thành thường trú nhân Úc mà anh chị chắc chắn không thể bỏ qua:

Định cư tại Úc vô thời hạn

Thường trú nhân Úc có thể đi du lịch trong và ngoài nước Úc không giới hạn thời gian. Tuy nhiên anh chị cần lưu ý về thời hạn quyền tái nhập cảnh.

Cơ hội việc làm rộng mở, không giới hạn giờ làm việc

Thường trú nhân Úc có quyền làm việc tại bất cứ công ty hay lĩnh vực nào mình muốn. Anh chị có quyền làm một số ngành nghề cao cấp tại Úc, thậm chí là một vị trí trong Chính phủ Úc. Đây chính là cơ hội để thăng tiến trong sự nghiệp và đảm bảo tài chính cho gia đình.

4 hình thức đầu tư định cư Úc phổ biến cho người Việt

Hưởng các lợi ích an sinh xã hội

Là một Thường trú nhân Úc, anh chị sẽ được hưởng các đặc quyền của chương trình bảo hiểm sức khỏe do chính phủ gọi là Medicare. Theo Medicare, anh chị có thể được điều trị tại một bệnh viện miễn phí công cộng. Ngoài ra, anh chị còn được hưởng các ưu đãi như trợ cấp an sinh xã hội cho người thất nghiệp, người về hưu, sinh viên, gia đình, cha mẹ, người khuyết tật và những lợi ích khác được cung cấp bởi Cục An ninh xã hội của Úc.

Bảo lãnh các thành viên trong gia đình

Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện thường trú và bảo lãnh, anh chị có thể bảo lãnh hợp pháp thành viên gia đình nhập cư Úc.

Xin nhập quốc tịch Úc

Nếu thời gian sinh sống tại Úc từ 3 năm trở lên, thường trú nhân đã đủ điều kiện để xin nhập quốc tịch và hưởng đầy đủ những quyền lợi như công dân Úc. Đặc biệt, nếu thường trú nhân có con sinh ra tại Úc thì đều được công nhận là công dân Úc. Con cái dưới 18 tuổi sẽ được đi học miễn phí, trên 18 tuổi chỉ phải mức học phí thấp hơn nhiều so với du học sinh quốc tế. Thông tin chi tiết anh chị có thể đọc thêm tại Bộ Nội vụ Úc.

Tóm lại

Nhìn chung, chi phí định cư Úc phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như khu vực sinh sống, loại visa, nhu cầu chi tiêu,…. Mong rằng qua bài viết trên, bạn đọc có thể chuẩn bị kỹ lưỡng và lập kế hoạch tài chính hợp lý nếu có dự đến Úc định cư. Nếu còn điều gì băn khoăn về vấn đề du học, định cư hay muốn cập nhật tin tức học bổng, học phí, chi phí sinh hoạt tại Úc, Anh, Canada, Singapore, Thụy Sĩ, New Zealand, Síp, Hàn Quốc,… thì liên hệ ngay với Ditruglobal để được tư vấn.