Theo chân mình đến Úc: Câu chuyện săn học bổng cùng IDP

Theo chân mình đến Úc: Câu chuyện săn học bổng cùng thutucduhoc.vn

“Theo chân mình đến Úc” là series chia sẻ hàng trăm điều thú vị “bây giờ mới kể” về Xứ sở Chuột túi, mang đến cái nhìn chân thật nhất qua “lăng kính” của các bạn du học sinh thutucduhoc.vn đang sinh sống và học tập tại đây.

Có lẽ khi nhắc đến cụm từ “Học bổng du học Úc” thì học sinh chúng ta đều nghĩ “quá xa vời”. Tuy nhiên thực tế là, học bổng du học Úc rất dồi dào, dành cho tất cả bậc học và không hề khó như bạn nghĩ.

Trong series thứ 2 này, hãy “theo chân” cô bạn Như Thuỳ, du học sinh Úc – Trường ICMS chia sẻ với bạn hành trình giành Học bổng Allianz Worldwide Scholarship như thế nào nhé. Văn Thị Như Thùy đã xuất sắc giành học bổng $10.000 AUD, khóa học Event Management tại Úc. 

du học Úc, du hoc Uc

Như Thùy nhận học bổng du học Úc cùng các bạn Hong Kong và Malaysia

1. Có quá nhiều lý do để yêu nước Úc

Mình chọn du học Úc vì nơi đây có môi trường sống lý tưởng, khí hậu trong lành, đời sống văn minh, người dân cực kỳ thân thiện. Nhịp sống ở đây cũng chậm hơn, có thời gian để cân bằng giữa việc đi làm và đi chơi. Ngoài ra Úc cũng có chất lượng giáo dục tốt, thời gian bay về Việt Nam không quá lâu như các nước châu Âu hay Mỹ.

2. Biến ước mơ Úc thành hiện thực

Bí quyết săn học bổng Úc của mình là sự chuẩn bị kỹ càng, tìm hiểu rõ về trường bạn muốn nộp đơn, yêu cầu nhập học và học bổng của trường. Và đừng quên tìm kiếm sự hỗ trợ từ các mentor – các tiền bối đi trước và các đơn vị tư vấn uy tín như thutucduhoc.vn – để hồ sơ được hoàn chỉnh nhất.

Mình đã dành thời gian tìm hiểu thông tin học bổng dành cho sinh viên quốc tế trên trang web của trường, đọc kĩ yêu cầu gồm những gì, trải qua những vòng nào. Sau đó mình nghiên cứu các bài SOP (Statement of Purpose) uy tín trên mạng và vận dụng vào bài viết của mình. 

Mình cũng nhờ các anh chị lớn có kinh nghiệm feedback về bài luận, mình cũng học hỏi thêm từ kinh nghiệm phỏng vấn của người đi trước đã nhận được học bổng du học Úc. 

Vì mình không ở HCM nên phần lớn thời gian mình làm việc với các anh chị thutucduhoc.vn qua email và điện thoại. Mình chỉ đến trực tiếp văn phòng để nhận tư vấn về quá trình làm hồ sơ, rồi còn lại gửi những giấy tờ cần thiết qua email như yêu cầu. Nhưng không vì thế mà giảm đi hiệu quả làm việc, các chị bên thutucduhoc.vn rất tận tâm, chuyên nghiệp, và đúng hẹn nên mình cảm thấy quá trình làm hồ sơ rất dễ dàng.

Chị mình bảo, nước Úc trân trọng nhân tài lắm, nên thực sự  học bổng này có ý nghĩa rất lớn với mình. Nó công nhận năng lực và nỗ lực của bản thân mình trong suốt thời gian qua, củng cố niềm tin cho mình, đồng thời cũng giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình mình khi quyết định cho mình đi du học.

3. Và khi sang Úc, ấn tượng đầu tiên là…

Mình học ở trường ICMS, tiếp xúc với bạn bè từ mọi quốc gia trên thế giới. Mình làm quen với rất nhiều bạn nhưng chủ yếu là châu Á, Hàn, Nhật, Malay, Trung Quốc, Campuchia, Indo, New Zealand, Mexico,.. 

Các bạn ấy cực kỳ thân thiện, hòa đồng nên cảm thấy không có khoảng cách. Ngoài ra mình có quen với nhóm các bạn du học sinh Việt ở Sydney lâu lâu cùng nhau đi camp, đi biển, ngắm sao,.. 

du học Úc, du hoc Uc

Đi cắm trại cùng các bạn du học sinh Việt Nam tại Sydney

Mình thường dành các buổi ăn trưa, ăn tối trò chuyện tâm sự cùng các bạn học hoặc cuối tuần đi ăn một bữa “sang chảnh” hoặc ra thành phố chơi sau những ngày làm bài tập căng thẳng.

du học Úc, du hoc Uc

 Đi chơi biển Manly

Kỉ niệm đáng nhớ nhất là hôm chị mình dắt xuống Cabramatta khu người Việt để chơi Trung thu. Mình thấy cực kì vui vì cũng được coi múa lân, ăn vặt rồi coi pháo bông. Còn có một sân khấu cho mấy cô chú hát karaoke rồi hàng quán mở nhạc Sơn Tùng làm mình cứ ngỡ “Ủa đây là Việt Nam chứ đâu”.

du học Úc, du hoc Uc

Đi chơi Trung Thu ở khu người Việt

Một kỉ niệm đáng nhớ khác là lần mình cùng các anh chị bạn học ở trường UNSW và Wollongong xuống chỗ mình chơi rồi đi ăn, tụi mình ăn đồ Thái, bánh rán rồi 5 người còn chia nhau một tô mì ở hội chợ Noodle Night nữa. Cảm giác gặp người quê hương mình ở đất khách vẫn là cảm giác ấm áp nhất.

Áp lực ư cũng có chứ, nhưng…

Vào những tuần đầu, khi thầy cô phổ biến các deadline bài tập, quiz, báo cáo, mình thấy cực kỳ áp lực vì chưa quen với cách học và làm bài ở đại học. Tuy nhiên sau một thời gian mình đã biết sắp xếp thời gian hợp lý và chăm đọc thêm các tài liệu nên có thể dễ dàng kiểm soát được.

du học Úc, du hoc Uc

St Paul’s Catheral ở Melbourne

Điều mình thích nhất có lẽ là nếp sống cân bằng giữa học và chơi, và nhịp sống cũng không quá hối hả như ở Sài Gòn, nên mình cảm thấy yên bình dễ thở hơn, bạn bè mình ai cũng nói nhìn mình có vẻ mập mạp lên sau khi ở Úc một thời gian. 

Một vài “tip” dành cho tân du học sinh mới sang Úc là hãy biết sắp xếp thời gian hợp lý cho việc học, dành thời gian đi chơi, khám phá, tận hưởng. Nói vậy thôi chứ mình vẫn đang trên con đường khám phá nước Úc xinh đẹp mà. Còn bạn thì sao?

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ thutucduhoc.vn

Là tổ chức giáo dục hàng đầu do Chính Phủ Úc sáng lập, thutucduhoc.vn có liên kết chặt chẽ với hơn 600 tổ chức giáo dục uy tín tại Úc (đại học, cao đẳng, trung học), mang đến nhiều lựa chọn linh hoạt về trường và khóa học.

thutucduhoc.vn tự hào quản lý và điều phối nguồn số lượng học bổng du học Úc lớn nhất và giá trị cao nhất. Các tư vấn viên của thutucduhoc.vn sẽ chủ động giới thiệu học bổng phù hợp từ 30-100% học phí cho các bạn đến làm hồ sơ tại thutucduhoc.vn. Chúng tôi sẽ theo sát hồ sơ của bạn và hỗ trợ tối đa để bạn săn học bổng thành công.

Bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với nguyện vọng của mình, tham gia các hội thảo du học Úc do thutucduhoc.vn tổ chức, hướng dẫn làm hồ sơ xin nhập học, thực hành phỏng vấn, xin visa du học Úc, với tỉ lệ hồ sơ thành công đến 95%. Các dịch vụ về chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, tổ chức buổi hướng dẫn trước khi lên đường (Pre-departure briefing session) cũng được thutucduhoc.vn hỗ trợ miễn phí.

Liên hệ thutucduhoc.vn để bắt đầu tư vấn du học Úc của bạn ngay hôm nay!

tư vấn du học úc

Theo chân mình đến Úc: Câu chuyện săn học bổng cùng IDP
Mục nhập này đã được đăng trong Du học. Đánh dấu trang permalink.