So sánh công nghệ triệt lông Diode Laser và OPT theo 5 tiêu chí

Tính đến thời điểm hiện tại, ngành thẩm mỹ làm đẹp đã phát triển khá nhiều công nghệ triệt lông dành cho các chị em. Trong đó phổ biến nhất là 2 công nghệ OPT và Diode Laser. Vậy hãy cùng so sánh công nghệ triệt lông Diode Laser và OPT trước khi đưa ra lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

1. So sánh công nghệ triệt lông Diode Laser và OPT

Hai phương pháp triệt lông Diode Laser và OPT hiện đang được áp dụng phổ biến tại nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, để lựa chọn triệt lông bằng công nghệ nào tốt nhất, chúng ta cần tiến hành so sánh chi tiết 2 công nghệ để thấy được những ưu – nhược điểm và đưa ra lựa chọn thích hợp theo các tiêu chí sau.

Công nghệ triệt lông Diode Laser không thâm, không sẹo (Nguồn: spahuyentran.com)

Công nghệ triệt lông Diode Laser không thâm, không sẹo (Nguồn: spahuyentran.com)

1.1. Thời gian triệt lông

Trước hết, công nghệ triệt lông Diode Laser dựa trên nguyên lý hoạt động của tia laser màu đỏ đã được chứng nhận an toàn bởi FDA. Ứng dụng tác động của tia laser có bước sóng từ 808 – 810nm ổn định cho phép phương pháp này dễ dàng làm suy yếu và loại bỏ các vùng lông trong khoảng từ 10 – 30 phút/lần (tùy thuộc vị trí điều trị).

Một liệu trình điều trị đầy đủ cần thực hiện từ 5 – 10 lần/liệu trình. Phương pháp Diode Laser có thể áp dụng cho cả vùng lông nhạt hay đậm màu mà không gây nóng, rát, tổn thương da.

Trong khi đó, công nghệ triệt lông OPT (Optimal Pulse Technology) hoạt động dựa trên ứng dụng công nghệ xung tối ưu tức sử dụng trình phát ánh sáng xung chọn lọc được tân tiến từ công nghệ E-light với nhiều tính năng vượt trội, giúp tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị, giảm tác dụng phụ.

Cụ thể mỗi gói điều trị triệt lông OPT chỉ kéo dài từ 3 – 4 buổi, và mỗi buổi cần thực hiện chiếu sáng từ 30 – 35 phút/lần.

1.2. Hiệu quả sau lần điều trị đầu tiên

Nếu so sánh công nghệ triệt lông Diode Laser và OPT có thể thấy phương pháp Diode Laser được đánh giá hiệu quả cao hơn OPT. Diode Laser là công nghệ triệt lông sử dụng ánh sáng tác động đến từng nang lông, vừa khiến lông yếu và rụng đi nhanh, vừa ngăn cản dưỡng chất bổ sung khiến lông mới khó mọc trở lại.

Do đó, phương pháp này có khả năng cho phép triệt lông vĩnh viễn lên tới 95 – 99%, với tỷ lệ mọc lông lại rất thấp, ngay cả ở những vùng da dễ mọc lông nhất. Hơn nữa, mật độ năng lượng và hệ thống làm mát sẽ tác động trực tiếp lên các tế bào Hemoglobin và Melanin mà không gây tổn thương da và các mô xung quanh, giúp da đều màu hơn.

Trong khi đó, phương pháp OPT mới chỉ đạt hiệu quả ở mức triệt sạch 80% vùng lông trưởng thành trên bề mặt da. Ngoài ra, OPT còn hỗ trợ ức chế sự phát triển của lông mới trong một khoảng thời gian dài nhất định. Do sử dụng xung ánh sáng nên phương pháp OPT cũng giúp dưỡng da trắng mịn hồng hào và không gây sạm da.

1.3. Tỉ lệ mọc lông trở lại

Việc điều trị lông bằng công nghệ Diode Laser và OPT đều giúp triệt lông nhanh chóng và an toàn. Tuy nhiên nếu xét theo tiêu chí tỷ lệ tái mọc lông khi so sánh công nghệ triệt lông Diode Laser và OPT thì phương pháp Diode Laser có kết quả tích cực hơn. Tỷ lệ mọc lại lông của phương pháp này rất thấp, chỉ từ 1- 5%, khó mọc lại do tế bào lông mới đã bị loại bỏ.

Còn đối với phương pháp OPT thì tỷ lệ mọc lại lông cao hơn. Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng, bởi với những gói triệt lông OPT cao cấp có bảo hành trọn đời vẫn đảm bảo giúp bạn triệt lông nếu tái phát sau thời gian dài.

So sánh công nghệ triệt lông Diode Laser và OPT theo 5 tiêu chí

Phương pháp Diode Laser có tỷ lệ mọc lại lông rất thấp (Nguồn: spanuthansacdep.com)

1.4. Chi phí điều trị

Phương pháp điều trị Diode Laser sẽ cao hơn phương pháp OPT do sử dụng công nghệ máy Laser nhập khẩu từ Hàn Quốc. Thêm nữa, do liệu trình Diode Laser có thời gian điều trị và được bảo hành trọn đời nên tính ra vấn tiết kiệm hơn so với nhiều phương pháp khác.

Tùy thuộc vào từng vị trí, chi phí điều trị lông theo công nghệ Diode Laser sẽ khác nhau. Ví dụ như gói triệt lông nách bằng công nghệ Diode Laser có giá giao động từ 1.400.000 – 2.500.000 đồng cho 3 lần triệt. Còn theo phương pháp OPT thì chi phí khoảng 4.000.000 đồng cho một liệu trình toàn thân.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các phương pháp triệt lông bằng máy triệt lông cá nhân tại nhà ứng dụng các công nghệ trên nhưng chi phí có thể tiết kiệm hơn.

1.5. Tác dụng phụ

So sánh công nghệ triệt lông Diode Laser và OPT với nhiều công nghệ khác có thể thấy hai phương pháp này ít tác dụng phụ hơn rất nhiều. Đối với phương pháp Diode Laser thì gần như không có tác dụng phụ, rất an toàn, không gây tổn thương da hay làm tăng sắc tố khiến da bị thâm sạm. Tuy nhiên, Diode Laser vẫn có một điểm trừ nhỏ là có thể gây cảm giác chích nhẹ khi chiếu tia laser lên da.

Tương tự công nghệ OPT cũng đã được chứng nhận an toàn, vô hại với mọi vùng da thậm chí áp dụng cả cho triệt lông vùng bikini an toàn. Hơn nữa, phương pháp OPT sử dụng sóng phẳng với bước sóng dài 695 – 1200 nm không chỉ giúp lấy đi lớp lông trên bề mặt da mà còn tác động sâu vào biểu bì, giúp triệt tận gốc rễ nang lông, ngăn lông mọc lại. Công nghệ này phù hợp với mọi loại da và vùng lông, không gây đỏ da hay đau đớn, phỏng rộp.

2. Nên chọn công nghệ triệt lông vĩnh viễn nào phù hợp với bạn nhất

Nhìn chung, khi so sánh công nghệ triệt lông Diode Laser và OPT cho thấy cả hai phương pháp này để sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn các phương pháp cũ. Mặc dù giá thành có cao hơn nhưng cũng “đáng đồng tiền bát gạo” khi lựa chọn.

Điển hình như lựa chọn dịch vụ tại thẩm mỹ viện Oracle với công nghệ triệt lông Diode Laser sử dụng ánh sáng laser có bước sóng ổn định. Từ đó tác động lên các mô sinh học ở nang lông, phù hợp với việc triệt lông tại nhiều khu vực, tuy nhiên giá dịch vụ nhỉnh hơn OPT.

Trong khi đó, phương pháp OPT cũng được nhiều người lựa chọn nhờ khả năng triệt lông vĩnh viễn hơn 70% chỉ sau 3 lần điều trị, mỗi lần điều trị từ 30 – 35 phút, tùy vùng trị liệu. Cả hai phương pháp đều không gây tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe và làn da. Do vậy, tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện tài chính, bạn có thể đưa ra lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với mình.

Bên cạnh những thông tin so sánh công nghệ triệt lông Diode Laser và OPT hữu ích trên, bạn cũng đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm dịch vụ triệt lông an toàn Diode Laser với voucher ưu đãi tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín khi đặt mua trên adayroi.com. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn và tham gia điều trị y khoa với các voucher dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp hàng đầu chưa nơi nào có được.