Năm 2020 Đóng Tiền Visa Bao Lâu Thì Được Phỏng Vấn?

Đóng tiền Visa bao lâu thì được phỏng vấn đang là vấn đề của rất nhiều người hiện nay khi mà nhu cầu xin visa ngày càng nhiều. Có thể khi muốn du lịch, làm việc, thăm thân nhân,… và phải nói một điều rằng là visa có quyền lực rất lớn trong khi có tới 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa cho công dân Việt Nam.

Nhưng quốc gia được nhiều người chú ý và quan tâm nhất hiện nay chính là “Mỹ” một siêu cường quốc trên thế giới được bao người ước mơ đi du lịch, học tập, làm việc thậm chí là định cư Mỹ đủ để biết visa Mỹ có giá trị như thế nào. Và để rút ngắn thời gian giúp nhận visa sớm nhất có thể hãy cùng giải đáp thắc mắc “Đóng tiền Visa bao lâu thì được phỏng vấn” nhé!

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC PHỎNG VẤN VISA MỸ

Đóng tiền visa bao lâu thì được phỏng vấn còn phụ thuộc vào bạn đã đi theo đúng quy trình của lãnh sự đưa ra hay chưa. Cụ thể, ngoài việc tuân thủ các quy định do đại sứ quán hoặc lãnh sự quán đưa ra bạn cần lưu ý để được phỏng vấn visa Mỹ bạn sẽ phải đóng lệ phí visa sau đó mới được tiến hành đặt lịch hẹn phỏng vấn bằng hình thức online.

KHUNG GIỜ ĐÓNG TIỀN VISA

Nếu bạn đóng tiền visa cho lãnh sự sau 5 giờ chiều (giờ địa phương) thì bạn chỉ có thể đặt lịch vào 2 ngày làm việc tiếp theo (tức 2 ngày sau khi đóng tiền visa) vào lúc 11 giờ sáng. Ngược lại nếu bạn đóng tiền visa trước 5 giờ chiều (giờ địa phương) thì bạn sẽ được đặt lịch vào ngày làm việc tiếp theo vào lúc 11 giờ sáng và bạn chỉ muộn 1 ngày.

CÁCH ĐẶT LỊCH HẸN PHỎNG VẤN VISA MỸ

Đây có lẽ là yếu tố quan trọng giúp bạn tiết kiệm thời gian phỏng vấn visa vì có không ít người đặt lịch hẹn nhưng sau đó lại bận việc phải thông báo dời lịch phỏng vấn dẫn đến mất thời gian. Ditrumy khuyên bạn khi đến ngày đặt lịch hẹn bạn nên xem lịch hẹn còn trống là ngày nào và thời gian nào sẽ phù hợp nhất cho mình để tiến hành phỏng vấn thì bạn sẽ đặt lịch vào khoảng thời gian đó.

Lưu ý, canh theo ngày và giờ lịch hẹn bạn cầm toàn bộ hồ sơ tới nơi đã đăng ký để tiến hành phỏng vấn visa Mỹ.

ĐÓNG TIỀN VISA BAO LÂU THÌ ĐƯỢC PHỎNG VẤN

Khoảng thời gian kể từ lúc đóng tiền cho đến khi được phỏng vấn nếu suông sẻ không mắc phải các rắc rối khác thì sẽ phải đời từ 7 – 14 ngày. Lúc này bạn sẽ được lãnh sự quán gửi mail xác nhận và sau đó bạn chỉ cần mang hồ sơ cùng với thư xác nhận đó để đến phỏng vấn visa. Và sau khi book lịch phỏng vấn cho đến khi phỏng vấn thành công bạn sẽ nhận được visa chỉ sau 1 đến 2 ngày đối với nội thành và 3 đến 5 ngày đối với ngoại thành, thường sẽ được gửi qua bưu điện.

NHỮNG TRƯỜNG HỢP ĐÓNG TIỀN VISA VẪN CHƯA ĐƯỢC PHỎNG VẤN

Nếu ai đang thắc mắc đóng tiền visa bao lâu thì được phỏng vấn và chờ đợi mãi vẫn chưa thấy có phản hồi xác nhận để được đặt lịch hẹn phỏng vấn thì hãy xem liệu mình có rơi vào một trong những trường hợp dưới đây không nhé!

1. Hồ sơ xin visa quá phức tạp

Các hồ sơ có thời gian chờ xét duyệt lâu hoặc thậm chí là bác bỏ chiếm tỉ lệ 30% với lý do phức tạp. Cụ thể là hồ sơ có mối quan hệ ràng buộc chưa rõ ràng, không logic, xác minh nhân thân không chính xác hoặc lịch sử lưu trú không hợp lý,… đều là nguyên nhân dẫn đến việc không được xét duyệt mà nhiều người không biết cuối cùng là thắc mắc đóng tiền visa bao lâu thì được phỏng vấn.

2. Visa cần xin thuộc loại nào?

Mỗi loại visa có một cách xét duyệt khác nhau tương tự cho thời gian cũng không giống nhau vì vậy bạn cần xác định được visa mình đang xin thuộc loại nào dai hạn hay ngắn hạn hoặc visa đầu tư EB5,… Thời gian chờ đợi lâu là điều hiển nhiên cho từng loại visa vì chính phủ nước này đề cao sự nghiêm minh, cấp visa đúng người đúng việc. Nếu bạn chịu khó theo dõi tin tức thì cũng đủ biết từ khi tổng thống Mỹ Donald Trump lên nắm quyền đã siết chặt quy định nhập cư vào nước này và việc phỏng vấn cấp visa cũng không nằm ngoại lệ.

Visa loại loại cũng ảnh hưởng đến thời gian phỏng vấn visa

3. Lịch trình, kế hoạch xin visa

Tưởng chừng như đơn giản, tuy nhiên theo thống kê những người phải chờ đợi lâu và đang có thắc mắc đóng tiền visa bao lâu thì được phỏng vấn hầu hết mắc phải do việc lên lịch trình, kế hoặc không rõ ràng khi nộp đơn xin visa Mỹ. Đại sứ quán sẵn sàng không đồng ý cấp visa cho bạn 1 chuyến đi chung chung cùng với không đảm bảo khả năng an toàn, chưa kể các chi phí chi trả trên đất Mỹ. Vì Mỹ được mệnh danh là đất nước đề cao sự chân thật, rõ ràng và khả năng rất cao đây là nguyên nhân khiến bạn bị kéo dài thời gian phỏng vấn.

KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ

Để không phải mất quá nhiều thời gian Ditrumy khuyên bạn nên chuẩn bị hồ sơ sớm hơn 3 tháng để đảm bảo cho công việc làm visa Mỹ. Bên cạnh đó hầu hết nhiều người khi phỏng vấn visa Mỹ đều lo sợ, lúng túng trước mặt nhân viên lãnh sự. Nên trước hết bạn phải thật tự tin nhất là phỏng vấn visa du lịch Mỹ tự túc trước những câu hỏi 100% bằng tiếng Anh bạn có thể trực tiếp trả lời hoặc nhờ đến phiên dịch nếu cần. Và câu hỏi hầu hết là cơ bản như sau:

  • Bạn tới Mỹ để làm gì?
  • Bạn có người thân hay bạn bè nào ở Mỹ không?
  • Lương của bạn bao nhiêu?
  • Công việc của bạn hiện tại đang làm gì?
  • Bạn thích nước Mỹ ở điều gì?
  • Bạn từng đến những nước nào rồi?
  • Tại sao bạn không đi du lịch cùng vợ/ chồng hay con cái?
  • Bạn hiểu một số luật ở nước Mỹ chứ?

Những câu trả lời của bạn đòi hỏi phải thuyết phục các nhân viên đại sứ quán, đặc biệt là trả lời chân thực vì những câu hỏi này nhằm mục đích tìm hiểu xem bạn có các mối ràng buộc nào ở Việt Nam, bạn có chắc chắn đến Mỹ để du lịch hay lý do nào khác hay không và sẽ quay về quê hương đúng hạn như đã cam kết hay không.

ĐÂU LÀ THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP XIN VISA MỸ ĐI DU LỊCH?

Bạn nên tính toán thời gian phù hợp để đóng tiền visa không phải thắc mắc đóng tiền visa bao lâu thì được phỏng vấn.Vì visa du lịch Mỹ hiện được xếp vào visa loại B có hiệu lực tối đa 6 tháng và thời hạn hiệu lực của visa không phải tính từ ngày người sở hữu visa nhập cảnh như đối với 1 số visa của 1 số nước khác nhau mà được tính từ ngày cấp visa.

Thời điểm xin visa Mỹ đi du lịch thích hợp nhất

Nếu không mắc phải sai sót gì thì thông thường sau khi đóng tiền visa xong bạn sẽ đợi từ 1 đến 2 tuần để phỏng vấn và 1 – 5 ngày có thể nhận được visa Mỹ của mình. Còn nếu gặp rắc rối bạn có thể mất từ 1 tuần đến 8 tuần hoặc lâu hơn để có được visa Mỹ.
Vì không có 1 quy định cụ thể nào về thời gian phỏng vấn cũng như xét duyệt visa Mỹ nên các bạn có thể tham khảo vào các thời gian mà Ditrumy đã nêu để liệu mà nộp hồ sơ xin cấp visa và không phải vướng mắc “Đóng tiền visa bao lâu thì được phỏng vấn”. Chúc các bạn thành công với những chia sẻ hữu ích trên.