Du học Úc cùng VISA 485 – Giải pháp làm việc lâu dài tại Úc!

Du học Úc cùng VISA 485 – Giải pháp làm việc lâu dài tại Úc!

du học Úc, học bổng du học Úc, visa du học Úc

Cơ hội nghề nghiệp và định cư sau khi tốt nghiệp là một trong những vấn đề được các bạn sinh viên du học Úc quan tâm hàng đầu. Và bạn biết không, Visa 485 chính là “chìa khóa vàng” giúp bạn thực hiện ước mơ ở lại làm việc và sinh sống lâu dài tại Úc. 

Vậy Visa 485 là gì và làm thế nào để “mở khóa” thành công? Hãy cùng thutucduhoc.vn tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Du học Úc – Bạn biết gì về Visa 485?

Visa ở lại làm việc tạm thời sau tốt nghiệp (subclass 485) là thị thực việc làm tạm thời dành cho sinh viên quốc tế mới tốt nghiệp, đã hoàn thành khóa học 2 năm trở lên tại Úc. Thời hạn của visa này kéo dài từ 18 tháng đến 4 năm tùy thuộc vào chương trình bạn theo học tại Úc 

Visa 485 có 2 dạng: Graduate Work Stream và Post-Study Work Stream với những yêu cầu và quyền lợi khác nhau. 

Graduate Work Stream – Thời gian ở lại 18 tháng 

Thị thực này dành cho sinh viên quốc tế mới tốt nghiệp với các kỹ năng và trình độ phù hợp với các ngành nghề cụ thể tại Úc. Với diện thị thực này, bạn được phép sống, làm việc và học tập tại Úc trong 18 tháng, với những điều kiện sau: 

● Bậc học: Cao đẳng, Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Hoàn thành khóa học hai năm, hoặc 92 tuần học tại Úc.

● Trình độ tiếng Anh: Tương đương IELTS 6.0 (tối thiểu 5.0 cho mỗi kỹ năng)

● Đã đề cử cho một ngành nghề trong Danh Sách Tay nghề Ưu tiên Định cư Chiến lược Trung và Dài hạn (MLTSSL). Khóa học tại Úc phải có liên quan đến nghề nghiệp được đề cử và phải được cơ quan thẩm định có liên quan đánh giá là có kỹ năng phù hợp với nghề nghiệp đó

Nếu bạn dự định xin visa 485 diện tay nghề, bạn cần có chứng chỉ hành nghề thuộc danh sách các công việc định cư tay nghề (SoL) do Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới cập nhật mỗi 6 tháng. 

Bạn có hệ liên hệ văn phòng thutucduhoc.vn để cập nhật danh sách định cư tay nghề mới nhất. 

tư vấn du học úc 

Post Study Work Stream – Thời gian ở lại từ  2-4 năm

Thị thực này dành cho sinh viên quốc tế vừa tốt nghiệp với bằng cấp cử nhân trở lên của một trường tại Úc. Với diện thị thực này, bạn được phép sống, làm việc và học tập tại Úc trong vòng 2-4 năm tùy cấp độ học, với những điều kiện sau:

● Bậc học: Từ Cử nhân trở lên. Hoàn thành khóa học hai năm, hoặc 92 tuần học tại Úc.

● Trình độ tiếng Anh: Tương đương  IELTS 6.0 (tối thiểu 5.0 cho mỗi kỹ năng)

● Ngành nghề: Bất kỳ ngành nghề nào

● Thời gian lưu trú cụ thể: Cử nhân (2 năm), Thạc sĩ (2 năm), Thạc sĩ nghiên cứu (3 năm) và Tiến sĩ (4 năm). 

TIN HOT – Du học Úc ở các vùng regional được ở lại thêm từ 1-2 năm (Regional areas) 

du học Úc, học bổng du học Úc, visa du học Úc

Tin vui cho các bạn HSSV có ý định du học Úc 2023: Chính sách “mới toanh” từ chính phủ Úc có hiệu lực từ 16/11/2019 cho phép bạn ở lại làm việc thêm 1-2 năm, với điều kiện bạn tốt nghiệp từ các trường thuộc vùng regional tại Úc (Regional areas).  

Theo đó, ngoài việc được ở lại từ 2-4 năm như đã đề cập ở trên, bạn còn được “tặng” thêm 1-2 năm nữa, nâng tổng số năm ở lại làm việc tại Úc lên đến 6 năm. 

Để tìm hiểu kỹ thêm về Chính sách ưu tiên vùng – Regional areas và lộ trình phù hợp để du học, làm việc, định cư tại Úc, bạn có thể liên hệ thutucduhoc.vn ngay hôm nay để được hỗ trợ miễn phí! 

tư vấn du học úc 

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ thutucduhoc.vn

Là tổ chức giáo dục hàng đầu do Chính Phủ Úc sáng lập, thutucduhoc.vn có liên kết chặt chẽ với hơn 600 tổ chức giáo dục uy tín tại Úc (đại học, cao đẳng, trung học), mang đến nhiều lựa chọn linh hoạt về trường và khóa học.

thutucduhoc.vn tự hào quản lý và điều phối nguồn số lượng học bổng du học Úc lớn nhất và giá trị cao nhất. Các tư vấn viên của thutucduhoc.vn sẽ chủ động giới thiệu học bổng phù hợp từ 30-100% học phí cho các bạn đến làm hồ sơ tại thutucduhoc.vn. Chúng tôi sẽ theo sát hồ sơ của bạn và hỗ trợ tối đa để bạn săn học bổng thành công.

Bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với nguyện vọng của mình, tham gia các hội thảo du học Úc do thutucduhoc.vn tổ chức, hướng dẫn làm hồ sơ xin nhập học, thực hành phỏng vấn, xin visa du học Úc, với tỉ lệ hồ sơ thành công đến 95%. Các dịch vụ về chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, tổ chức buổi hướng dẫn trước khi lên đường (Pre-departure briefing session) cũng được thutucduhoc.vn hỗ trợ miễn phí.

Liên hệ thutucduhoc.vn để bắt đầu tư vấn du học Úc của bạn ngay hôm nay!

tư vấn du học úc

Tìm hiểu thêm

>> Danh sách Học bổng du học Úc 2023 – 2023 mới nhất

>> Du học Úc cần bao nhiêu tiền?

>> Du học Úc tại vùng regional – Cơ hội định cư trong tầm tay!

Du học Úc cùng VISA 485 – Giải pháp làm việc lâu dài tại Úc!
Mục nhập này đã được đăng trong Du học. Đánh dấu trang permalink.