Du học Úc 2023: Chi phí sinh hoạt tại Úc

Du học Úc 2023: Chi phí sinh hoạt tại Úc

du học úc, du hoc uc

Với nhiều sinh viên quốc tế, sinh sống và học tập tại Xứ sở Chuột túi là một trải nghiệm tuyệt vời, với những bãi biển đẹp bất tận và những thành phố nhộn nhịp, sôi động. Bên cạnh đó, những trường đại học danh tiếng cũng là lý do để sinh viên quốc tế “đổ xô” về Úc ngày càng nhiều. 

Khi nghĩ đến chuyện du học Úc, một vấn đề không nhỏ mà các bạn sinh viên quốc tế thường quan tâm là học phí và chi phí sinh hoạt. Trung bình học phí tại Úc sẽ vào khoảng 22,170 đô Mỹ một năm.

Còn chi phí sinh hoạt ở Úc như thế nào, hãy cùng thutucduhoc.vn tìm hiểu nhé.

Du học Úc 2023 – Chi phí sinh hoạt

du học úc, du hoc uc

Chi phí sinh hoạt tại Úc sẽ khác nhau tùy thuộc vào khu vực và thành phố bạn sinh sống. Những thành phố lớn như Sydney và Melbourne chắc chắn sẽ “đắt đỏ” hơn các khu vực khác một chút. 

#1: Chi phí nhà ở

du học úc, du hoc uc

Đối với các bạn sinh viên quốc tế, hình thức ở nhà dân hoặc ở ký túc xá khá phổ biến. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể thuê nhà ở những khu vực xa trung tâm nếu bạn muốn tiết kiệm ngân sách. Thông thường chi phí thuê nhà trung bình là 200 đô Úc một tuần.

#2: Chi phí di chuyển

du học úc, du hoc uc

Bạn có thể mua thẻ phương tiện công cộng hàng tháng không giới hạn số lần đi tàu điện, xe buýt và xe điện (thậm chí là phà trong thành phố). Thẻ Opal ở Sydney có giá 180 đô Úc, thẻ Myki ở Melbourne có giá 147 đô Úc và thẻ Metrocard ở Adelaide là 121 đô Úc.

#3: Chi phí ăn uống

du học úc, du hoc uc

Bạn có thể đến các siêu thị như Woolworths, Coles và Costco hoặc những siêu thị bán đồ châu Á như KT Mart hoặc Chan’s Asian Supermarket nếu muốn nấu ăn tại nhà. Và hãy đừng quên ghi chú lại dịch vụ vận chuyển thực phẩm My Asian Grocer hoạt động trong phạm vi toàn nước Úc nhé.

Còn nếu bạn muốn ăn uống ở ngoài, một bữa ăn tối cho 2 người tại một quán pub thường sẽ là 50 đô Úc, còn một bữa tối tại nhà hàng như Osteria Ilaria tại Melbourne sẽ tốn khoảng 100 đô Úc.

Ở Úc còn có dịch vụ UberEats cho những ngày “lười” nấu nướng hoặc ăn ở ngoài. Phí giao thức ăn thường dao động từ 3.95 – 6.45 đô Úc, và trên ứng dụng UberEats thì món gì cũng có!

tư vấn du học úc

#4: Chăm sóc sức khỏe 

Sinh viên quốc tế tại Úc phải có Bảo hiểm Y tế Du học sinh (Overseas Student Health Cover – OSHC) để xin visa du học trước khi cất cánh đến Úc. Bảo hiểm này sẽ giúp chi trả một số chi phí khám bệnh và thuốc kê đơn cho du học sinh.

Tổng quan chi phí*:

Bữa ăn tại khu trung tâm: A$17 

Bữa ăn combo tại cửa hàng thức ăn nhanh: A$12

1 lít sữa: A$1.24

500g ức gà không xương: NZ$5.97

1 tá trứng: A$5.42

Phương tiện công cộng (hàng tháng): A$150

Quần jeans (Levis): A$99

Tiền thuê hàng tháng cho 85 m2 (900 Sqft) với nội thất có sẵn, ở khu trung tâm: A$2,575

Tiền thuê hàng tháng cho 85 m2 (900 Sqft) với nội thất có sẵn, ở các khu vực khác: A$2,065

Tiền thuê hàng tháng cho 45 m2 (480 Sqft) với nội thất có sẵn, ở khu trung tâm: A$1,947

Tiền thuê hàng tháng cho 45 m2 (480 Sqft) với nội thất có sẵn, ở các khu vực khác: A$1,407

4 cuộn giấy vệ sinh: A$3.10

Dầu gội đầu 2 trong 1 (400 ml ~ 12 oz): A$5.90

*Nguồn: Expatistan for costs in Australia 

Lên kế hoạch du học Úc 2023 và biến ước mơ thành hiện thực!

Trước khi chuẩn bị du học Úc, thì lên kế hoạch về ngân sách cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc ổn định cuộc sống mới tại Úc. 

Bạn cũng có thể làm thêm để trang trải các chi phí sinh hoạt này. Sinh viên quốc tế có thể làm thêm đến 40 giờ trong 2 tuần. Mức lương tối thiểu cho các công việc bán thời gian là 17 đô Úc một giờ. 

Bạn còn thắc mắc về những khoản chi phí du học Úc? Hãy đến văn phòng thutucduhoc.vn gần nhất để được các chuyên viên du học tư vấn miễn phí về mức học phí cũng như toàn bộ chi phí bạn cần biết cho hành trình du học Úc của mình nhé. 

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ thutucduhoc.vn

Là tổ chức giáo dục hàng đầu do Chính Phủ Úc sáng lập, thutucduhoc.vn có liên kết chặt chẽ với hơn 800 tổ chức giáo dục uy tín tại Úc (đại học, cao đẳng, trung học), mang đến nhiều lựa chọn linh hoạt về trường và khóa học.

thutucduhoc.vn tự hào quản lý và điều phối nguồn số lượng học bổng du học Úc lớn nhất và giá trị cao nhất. Các tư vấn viên của thutucduhoc.vn sẽ chủ động giới thiệu học bổng phù hợp từ 30-100% học phí cho các bạn đến làm hồ sơ tại thutucduhoc.vn. Chúng tôi sẽ theo sát hồ sơ của bạn và hỗ trợ tối đa để bạn săn học bổng thành công.

Bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với nguyện vọng của mình, tham gia các hội thảo du học Úc do thutucduhoc.vn tổ chức, hướng dẫn làm hồ sơ xin nhập học, thực hành phỏng vấn, xin visa du học Úc, với tỉ lệ hồ sơ thành công đến 95%. Các dịch vụ về chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, tổ chức buổi hướng dẫn trước khi lên đường (Pre-departure briefing session) cũng được thutucduhoc.vn hỗ trợ miễn phí.

Liên hệ thutucduhoc.vn để bắt đầu tư vấn du học Úc của bạn ngay hôm nay!

tư vấn du học úc

Du học Úc 2023: Chi phí sinh hoạt tại Úc
Mục nhập này đã được đăng trong Du học. Đánh dấu trang permalink.