Chuyến tham quan thực tế của IDP tại trường Đại học Adelaide, Úc

Chuyến tham quan thực tế của thutucduhoc.vn tại trường Đại học Adelaide, Úc

I. Thông tin chung về trường:

Trường đại học Adelaide tọa lạc ngay trung tâm của thành phố Adelaide, thủ phủ của bang Nam Úc. Được thành lập vào năm 1874, là trường đại học thứ 3 được thành lập ở Úc và là trường lâu đời nhất bang Nam Úc. Liên tục đứng trong Top 1% những trường đại học hàng đầu thế giới, trường tự hào khi có tới 5 sinh viên từng đạt giải Nobel và hơn 100 học giả Rhodes bao gồm người bản địa đầu tiên của nước Úc, nữ thủ tướng Úc đầu tiên, và phẩm phán tòa án tối cao. 

Trường có hiện có 3 campus:

– North Terrace campus: Là “trái tim” của thành phố Adelaide, North Terrace campus là trung tâm cho việc giảng dạy và nghiên cứu đa ngành. Đặc biệt, nơi đây còn được bao bọc bởi không gian nghê thuật và tri trức quan trọng của bang Nam Úc với phòng trưng bày nghệ thuật (Art Gallery of South Australia), thư viện (State Library of South Australia) và bảo tàng đồ sộ lớn nhất bang (South Australian Museum)

du học Úc

Dọc hai bên đường bước vào khuôn viên chính của trường là hàng cây phượng tím (hay còn gọi là Jacaranda) đầy thơ mộng. 

– Waite campus: Nằm ở chân đồi Adelaide với diện tích 184 héc ta và có tầm nhìn ra biển và thành phố, cách 7km về phía đông nam của North Terrace campus. Đây là ngôi nhà của của Viện nghiên cứu Waite (Waite Research Institute), nơi mang lại kết quả tích cực cho cả ngành nông nghiệp, thực phẩm và rượu vang cả trong và ngoài nước Úc. Ngoài ra, 120 triệu đô là khoản đầu tư khổng lồ mà nhiều tập đoàn danh tiếng tại Úc và thế giới dành cho những dự án nghiên cứu giá trị tại nơi đây hàng năm.

du học Úc

(Nơi tập trung nghiên cứu và giảng dạy về khoa học nông nghiệp, thực vật, và rượu vang lớn nhất Nam Bán Cầu.)

– Roseworthy campus: Có diện tích 1600 héc ta và cách thành phố Adelaide 50 km về phía bắc. Là trường thú ý duy nhất của bang Nam Úc, và cũng là nơi giảng dạy và nghiên cứu về khoa học động vật và thú y. Hiện có hơn 800 sinh viên đang theo học tại campus này ở mọi cấp bậc từ cử nhân đến tiến sỹ. Nơi đây cũng rất nổi tiếng về thành tích nghiên cứu xuất sắc trong lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi. 

du học Úc

II. Những ngành thế mạnh của University of Adelaide:

Dựa theo đánh giá của QS World University Ranking by Subject 2023, có 15 ngành học thuộc thế mạnh của trường như: khai thác khoáng sản (hạng 26 thế giới), nha khoa (hạng 31 thế giới), điều dưỡng (hạng 42 thế giới), khoa học thú y (hạng 43 thế giới), y học, luật, xây dựng và kết cấu, hóa học, nông lâm nghiệp, giải phẩu học và sinh lý học, khoa học trái đất và biển, khoa học môi trường, địa lý, kế toán và tài chính, nhân chủng học, triết học.

Có một số ngành thế mạnh khác nằm ngoài Top 100 như: kiến trúc, khoa học máy tính và hệ thống thông tin, kinh tế, kỹ thuật điện và điện tử, khoa học sinh học, tâm lý học, toán học, vật lý học và thiên văn học, ngôn ngữ và văn học Anh.

III. Đặc quyền của du học sinh tại Đại học Adelaide:

1. Hub Central:

Như một điểm liên lạc đầu tiên khi du học sinh lần đầu đến trường, và cũng là nơi sinh viên đến để nhận tư vấn và hỗ trợ để giải quyết tất cả các vấn đề liên quan về trường, lớp hay môn học, và các vấn đề khác,… mà không phải chạy đi nhiều nơi trong khuôn viên trường. Mỗi campus đều có Hub và được mở cửa 24 giờ một ngày và 7 ngày một tuần (trừ ngày Giáng sinh và Năm mới). 

2. Support Services (Dịch vụ hỗ trợ sinh viên):

Trường thấu hiểu rằng sinh viên phải đối mặt với nhiều thách thức trong quá trình học tập xa nhà như khác biệt văn hóa, ngôn ngữ, lối sống, tìm kiếm cơ hội thực tập,… Do vậy, trường đại học Adelaide luôn sẵn sàng hỗ trợ với các dịch vụ tư vấn học tập, tâm lý hoàn toàn miễn phí và đặc biệt cam kết đồng hành cùng sinh viên trong mọi gian đoạn khó khăn của quá trình du học tại Úc. Nhờ đó, đại học Adelaide luôn được sinh viên bình chọn là một trong những trường đại học có dịch vụ hỗ trợ du học sinh tốt nhất nước Úc. 

3. Career Services (Dịch vụ hướng nghiệp):

Tại đây trường sẽ giúp sinh viên chuẩn bị các kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp tương lai, tìm chỗ thực tập cũng như giúp kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng. Thực tế trường có một mạng lưới cựu sinh viên và đối tác tuyển dụng lớn từ trong và ngoài bang Nam Úc. Do vậy, hàng năm trường đều có tổ chức các Careers Expo và Grow Your Career Week. Đại học Adelaide làm việc chặt chẽ với chính phủ cũng như các doanh nghiệp nhằm đảm bảo rằng bằng cấp của sinh viên tại trường đáp ứng được yêu cầu công việc trong tương lai. Do đó, trường luôn đứng đầu về tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm của bang Nam Úc.

4. Temporary Graduate Visa (Visa làm việc tạm thời sau khi tốt nghiệp):

Đối với những sinh viên quan tâm đến việc ở lại sau khi làm việc thì Adelaide là một lựa chọn hoàn hảo.  Sau khi tốt nghiệp và hội đủ các yếu tố để được cấp visa làm việc tạm thời, sinh viên học tập tại Đại học Adelaide sẽ có cơ hội tăng thêm thời gian ở lại Úc 1 năm. Như vậy, tổng thời gian sinh viên được ở lại Úc làm việc lên đến 3 năm, điều mà ở các thành phố lớn như Melbourne, Sydney hay Brisbane là không thể.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI DU HỌC ÚC CÙNG thutucduhoc.vn!

Là tổ chức giáo dục hàng đầu do 38 trường đại học công lập tại Úc sáng lập, thutucduhoc.vn có liên kết chặc chẽ với nhiều trường đại học, cao đẳng, trung học uy tín trên toàn nước Úc. Tại thutucduhoc.vn, chúng tôi hiểu rằng có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Liên hệ chuyên viên thutucduhoc.vn để được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, tư vấn du học Úc từ A-Z và hoàn toàn miễn phí!


Các bài viết cùng chủ đề:

– Top 7 ngành học phổ biến khi du học Úc

– Cập nhật học bổng du học Úc mới nhất

– Chính sách du học Úc 2023 – 2023 có gì hấp dẫn?

– Du học Úc: Cơ hội ở lại làm việc đến 6 năm tại vùng regional

Chuyến tham quan thực tế của IDP tại trường Đại học Adelaide, Úc
Mục nhập này đã được đăng trong Du học. Đánh dấu trang permalink.