Các bước làm bánh bông lan đơn giản bằng nồi cơm điện chỉ trong vài phút

Các bước làm bánh bông lan đơn giản bằng nồi cơm điện chỉ trong vài phút: Ai đã từng ăn bánh bông lan cũng ấn tượng sâu sắc với miếng bánh xốp xốp, mềm mịn và ngọt ngào. Đó là món bánh ưa thích của tất cả mọi người với những gia đình có em nhỏ, món bánh này thường xuyên xuất hiện trong danh sách đồ ăn vặt của các bé. Để đảm bảo sức khỏe và độ an toàn, các bà mẹ thường có công thức làm bánh bông lan mang chất riêng của bản thân mình.

Các bước làm bánh bông lan đơn giản bằng nồi cơm điện chỉ trong vài phút

Bánh bông lan có được làm từ vô vàn công thức khác nhau. Mỗi công thức lại cho ra một món bánh bông lan riêng biệt. Nhưng nhìn chung khi làm bánh bông lan trở ngại lớn nhất là cần phải có lò nướng và căn nhiệt độ khi nướng bánh. Hôm nay, Uesful sẽ giới thiệu công thức cách làm bánh bông lan không dùng lò nướng siêu đơn giản này giúp các mẹ, các chị đơn giản hóa công thức làm bánh của riêng mình.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện: Cho 4 người ăn

Bột mì 60 g
Bột bắp 40 g
Sữa tươi 30 ml
Dầu ăn 15 ml
Trứng gà lớn 4 quả
Đường 70 g
Muối 1/2 muỗng cà phê
Vani 1/2 muỗng cà phê
Chanh 1/2 quả

nguyên liệu để làm bánh

Dụng cụ: Tô, que đánh trứng, muỗng trộn, nồi cơm điện (Lưu ý là nồi cơm điện nắp rời không làm bánh được).

Cách chế biến bánh bông lan bằng nồi cơm điện

1.Đánh bông lòng trắng trứng

Rây 60g bột mì và 40g bột bắp cho mịn.

Tách riêng 4 lòng đỏ và lòng trắng trứng sang 2 tô riêng biệt.

Cho nửa muỗng cà phê muối và 4, 5 giọt nước cốt chanh vào đánh đều với lòng trắng trứng. Vừa đánh vừa cho từ từ 70 g đường vào đánh đến khi lòng trắng trứng bông lên.

cách làm bánh bông lan

Trộn lòng đỏ vào lòng trắng trứng

Cho vani, sữa tươi, và dầu ăn vào đánh đều với tô lòng đỏ trứng. Đổ bột đã rây vào và đánh đều để tạo thành hỗn hợp mịn.

Cách trộn bột bánh

Nướng bánh

Có thể lót giấy nến xuống đáy nồi cơm để khi bánh chín dễ lấy ra hơn. Đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện.

Nhấn Nấu – Cook đối với nồi cơm điện nắp gài và nồi cơm điện tử.

Nhấn Menu chọn chế độ nướng bánh và đợi nồi nấu khoảng 40 phút (đối với nồi cơm điện tử có chế độ nướng bánh).

Nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Kiểm tra bánh

Hết thời gian cài đặt, mở nắp nồi cơm và dùng ngón tay nhấn xuống mặt bánh. Nếu thấy mặt bánh bông lan không bị lõm xuống là bánh đã chín, chờ bánh nguội một chút là có thể lấy ra dùng ngay. Nếu bánh chưa chín, đậy nắp lại và nhấn nút Nấu – Cook thêm tầm 10p nữa.

Kiểm tra bánh bông lan đã chín

Thành phẩm

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện không tốn nhiều thời gian và công sức, bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện nào.

Thành phẩm bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện

Kết: Để có được có sự cuốn hút đặc trưng đối với mỗi người khi thưởng thức nó. Dù là loại bánh bông lan nào thì cũng mang sự đặc trưng mềm mềm, xốp xốp thơm hương vị của trứng sữa và có vị ngọt dịu. Bánh bông lan được ưa chuộng đối với mọi lứa tuổi khi nó không những ngon mà còn rất dễ làm. Vậy tại sao các chị em không giữ riêng cho mình một công thức cách làm bánh bông lan đặc biệt từ hướng dẫn của useful để làm ra những chiếc bánh thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.