Với những ngày lễ đặc biệt dành cho phụ nữa như 8/3 hay 20/10 thì các chàng luôn muốn tạo bất ngờ cho mẹ và vợ hay bạn gái đúng không nè? Dịp lễ sắp tới chính là cơ hội để các chàng trai thể hiện tình yêu thương của mình với những người phục nữ quan trọng. Trong bài viết hôm nay, biri sẽ gợi ý thực đơn các món ngon siêu dễ làm cho chàng trổ tài trong ngày 8/3, 20/10.
Tham khảo thêm: buffet Sen tây Hồ– địa chỉ ẩm thực ngon tại Hà Thành
Bạn sẽ không phải bỏ ra quá nhiều tiền đưa nàng đến một nhà hàng Nhật sang trọng để thưởng thức món Cá hồi sốt Teriyaka. Sốt Teriyaka là loại gia vị phổ biến được dùng để chế biến nhiều món ăn trong ẩm thực Nhật Bản. Với món cá hồi sốt Teriyaka chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hứng thú khi có thể chế biến và thưởng thức món ăn của “xứ sở hoa anh đào” ngay tại nhà mình.
Nguyên liệu
- 500g cá hồi
- Sốt Teriyaka
- Súp lơ xanh
- 1 quả bí ngòi
- Dầu ăn
Hướng dẫn nấu ăn
- Sơ chế và ướp cá
Súp lơ, bí ngòi gọt vỏ, rửa sạch và luộc chín.
Rửa sạch và thấm khô cá hồi bằng khăn giấy. Cho miếng cá hồi vào bát sốt Teriyaki và ướp trong 2 phút mỗi bên mặt của miếng cá.
- Chiên cá hồi và đun sốt Teriyaki
Đun nóng 2 thìa canh dầu ăn trong một chảo không dính, cho cá hồi vào chiên ở lửa vừa, chiên mỗi bên mặt cá 3 – 4 phút hoặc cho đến khi chín.
Vớt cá ra, cho sốt Teriyaki vào chảo và đun sôi. Sau đó, hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi sốt cạn bớt và hơi đặc.
- Hoàn thành
Bày súp lơ, bí ngòi đã luộc chín ra đĩa, xếp cá hồi lên trên, rưới sốt Teriyaki lên bề mặt cá và thưởng thức.
2. Độc đáo bí ngòi kẹp thịt chiên giòn chiêu đãi nàng trong ngày 8/3
Bổ sung thêm rau củ trong món ăn sẽ giúp làn da chị em phụ nữ rạng ngời hơn trong ngày 8/3. Do đó, các anh hãy bổ sung thêm một số rau củ như bí ngòi, bí ngô, các loại rau cải xanh để chế biến món ăn cho các chị em nhé!
Nguyên liệu
- 500g bí ngòi to
- 300g thịt xay
- 10g nấm hương
- 1 quả trứng gà
- 150g bột mì
- 150g bột ngô
Hướng dẫn nấu ăn
- Sơ chế bí ngòi
Rửa sạch bí và xắt lát dày chừng 1cm, sau đó thái làm hai, lưu ý không cắt đứt.
- Trộn thịt làm nhân
Cho thịt, muối, gừng băm, tiêu và một ít dầu hào vào bát lớn, trộn đều rồi để ướp khoảng 10 phút. Thêm nấm hương và hành thái nhỏ vào. Trộn đều rồi để khoảng 10 phút.
- Nhồi nhân thịt vào bí ngòi
Múc nhân thịt vào giữa hai lát bí. Cho trứng, bột mì, bột ngô, bột nở, một ít muối và tiêu vào bát lớn, thêm ít nước, trộn đều. Áo đều bí qua hỗn hợp trên.
- Chiên giòn bí ngòi kẹp thịt
Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho bí vào chiên ở lửa vừa, đến khi bí chuyển màu hơi vàng thì vớt ra, để ráo dầu. Chuyển lửa lớn, rồi cho bí vào chiên thêm lần nữa, đến khi bí chuyển sang màu vàng đều thì vớt ra, đặt lên khăn ăn để thấm dầu mỡ.
- Trình bày và thưởng thức
Trình bày bí ngòi kẹp thịt chiên giòn ra đĩa, trang trí thêm rau thơm, cà chua tùy ý thích. Rắc thêm chút hạt tiêu lên món ăn sẽ giúp món ăn dậy mùi hơn.
3. Thơm ngon hấp dẫn món bò cuốn hành
Hãy để nàng thật sự bất ngờ về tài năng nấu nướng siêu pro của bạn với món bò cuốn hành đơn giản và nhanh gọn này. Món ăn không chỉ có hương vị thơm ngon của thịt bò mà nhìn còn rất hấp dẫn và bắt mắt nữa đấy!
Nguyên liệu
- 200g thịt bò
- 3 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh đường
Hướng dẫn nấu ăn
- Sơ chế nguyên liệu
Cho 2 lít nước vào nồi đun sôi trên lửa vừa, thêm 1/2 muỗng canh muối vào, sau đó cho hành hoa vào chần qua cho mềm, khoảng 45 giây. Bỏ hành lá ra bát nước đá và vớt ra để ráo nước.
- Thái thịt bò
Thái thịt bò thành lát dài. Xếp các lát thịt vào giấy bóng, sau đó phủ một lớp giấy bóng khác lên và đập nhẹ để chúng mềm và dễ cuốn.
- Cuộn thịt bò
Sắp xếp 3 lát thịt bò gần sát nhau để tạo thành hình vuông. Rắc ít muối lên sau đó để khoảng 3 nhánh hành lá vào cùng, cuộn chặt thịt xung quanh hành lá lại. Lặp lại thao tác tương tự với số hành và thịt còn lại. Nếu không đủ chặt, bạn có thể dùng hành để buộc thịt lại.
- Ướp gia vị
Cho nước tương, đường vào bát nhỏ trộn đều cho đến khi đường tan. Đặt thịt trong khay nhỏ, đổ hỗn hợp nước tương vào, rưới đều trên mặt thịt cho ngấm. Ướp trong vòng 15 – 30 phút.
- Nướng thịt
Chuẩn bị bếp nướng bằng than, khi than hồng, đặt giá nướng lên trên, có thể phết ít dầu ăn lên để tránh bị cháy.
Cho thịt lên giá và nướng, nướng trong vòng 5 phút, sau khi thịt chín vàng, thơm thì lật lại cho chín đều.
- Thành phẩm
Cho thịt ra đĩa và có thể cắt thành miếng nhỏ hơn cho dễ ăn khi còn ấm nóng. Chấm với nước tương hoặc nước chấm chua ngọt tùy thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!