Khi nhắc tới ẩm thực Singapore, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món Chili Crab – cua sốt cay ngon “thần sầu.” Tuy nhiên, ẩm thực của đảo quốc sư tử còn rất nhiều bất ngờ thú vị khác đang chờ bạn khám phá đấy!
Ẩm thực của Singapore vô cùng phong phú với sự pha trộn của nhiều nền văn hóa như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia… Chilli Crab – cua sốt cay có lẽ là món ăn nổi tiếng nhất của đảo quốc sư tử. Nhưng bạn có biết, bên cạnh Chilli Crab, Singapore còn có vô vàn món ngon khác đáng để thử không?
Hãy cùng Useful du lịch Singapore và khám phá ngay checklist 5 món ăn “must try” khi đến với Singapore nhé!
1. Bak Kut Teh – Súp xương sườn heo
Bak Kut Teh là một món ăn được cho là có gốc Hoa du nhập vào Singapore từ thế kỷ 19. Bak Kut Teh có thành phần chính là sườn heo được hầm trong một thứ nước dùng đặc biệt làm từ thảo mộc và gia vị. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng để làm nên một bát Bak Kut Teh hoàn hảo đòi hỏi sự chuẩn bị kỳ công và cái tâm rất lớn của người đầu bếp.
Bak Kut Teh – Món ăn tưởng không ngon mà ngon không tưởng! Hình ảnh: Website: hungrygowhere.com
Từng thớ thịt sườn mềm mà không bã, ngọt lịm và thơm mùi thảo mộc tự nhiên sẽ “đánh gục” bất cứ cái miệng sành ăn nào! Lưu ngay một số địa chỉ thưởng thức Bak Kut Teh tại Singapore:
– Song Fa Bak Kut Teh – 11 New Bridge Road
– Ng Ah Sio Pork Ribs Soup Eating House – 208 Rangoon Road
– Leong Kee (Klang) Bak Kut Teh – 321 Beach Road
2. Laksa – Bún cà ri
Bún Laksa là một trong những món ăn cũng rất nổi tiếng tại Singapore. Laksa là sự kết hợp từ ẩm thực Trung Quốc và Malaysia.
Bún Laska cà ri truyền thống thường sử dụng bún sợi, nước dùng được nấu với sữa dừa, ăn kèm đậu hũ chiên phồng, vài ba lát cá, tôm và sò huyết. Hương vị đậm đà, béo ngậy của món Laksa chính là điểm khiến bao thực khách ăn một lần là nhớ mãi.
Bún Laksa khiến thực khách “ghiền” ngay lần đầu thưởng thức. Hình ảnh: Sưu tầm
Địa chỉ ăn Laksa ngon tại Singapore:
– 328 Katong Laksa: 51/53 East Coast Road
– Sungei Road Laksa: Blk 27 Jalan Berseh
– Janggut Laksa: 1 Queensway, Queensway Shopping Centre
3. Hokkien Prawn Mee (Mỳ xào tôm Phúc Kiến)
Hokkien Prawn Mee (Mỳ xào tôm Phúc Kiến) là món ăn do người Phúc Kiến sáng tạo nên. Hokkien Prawn Mee là sự kết hợp của mì trứng và bún gạo xào cùng với tôm, thịt xá xíu thái nhỏ, mực ống, tóp mỡ chiên giòn và trứng tráng.
Hokkien Prawn Mee vừa ngon miệng, vừa ngon mắt. Hình ảnh: Website: bearnakedfood.com
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này ở các khu chợ ẩm thực, trung tâm thương mại hay hàng quán ven đường. Hãy tham khảo 3 địa chỉ ăn Hokkien Prawn Mee tại Singapore nhé:
– Ah Hock Fried Hokkien Noodles: 20 Kensington Park Road, Chomp Chomp
– Chia Keng Fried Hokkien Mee: 20 Kensington Park Road, Chomp Chomp
– Original Serangoon Fried Hokkien Mee: 556 Serangoon Road
4. Hainanese Chicken Rice – Cơm gà Hải Nam
Món cơm gà có nguồn gốc từ đảo Hải Nam, Trung Quốc nhưng lại gắn liền với hình ảnh của đất nước Singapore.
Nghe tên món ăn thì có vẻ đơn giản, nhưng kỹ thuật làm nên một đĩa cơm gà Hải Nam hoàn hảo thì không phải đầu bếp nào cũng nắm được. Đừng “trông mặt mà bắt hình dong,” đĩa cơm gà trông cực “bình thường” ấy lại có hương vị rất “phi thường” và chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi đấy!
Cơm gà Hải Nam có vẻ ngoài “bình thường” nhưng hương vị lại cực kỳ “phi thường.” Hình ảnh: Sưu tầm
Từng miếng gà vàng óng, thơm đậm đà, ngọt thỉu và đẫm nước sốt chính là “ngôi sao” của món ăn này. Cơm cũng là một phần giúp “tôn” món ăn lên, thường được nấu cùng nước luộc thịt gà, gừng, tỏi và đôi khi được cho thêm lá dứa để tăng thêm hương vị. Nước sốt được làm từ tỏi, ớt và gừng được dùng để trộn cùng gà cho thêm phần dậy vị.
Địa chỉ thưởng thức cơm gà Hải Nam nổi tiếng nhất Singapore:
– Tian Tian Chicken Rice: 1 Kadayanallur St, #01-10, Maxwell Road Hawker Centre
– Wee Nam Kee Hainanese Chicken Rice Restaurant: 101 Thomson Road ,#01-08, United Square
5. Char Kway Teow – Hủ tiếu xào
Char Kway Teow là món ăn du khách nên thử khi đi du lịch Singapore. Char Kway Teow có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng lại rất nổi tiếng tại đảo quốc sư tử.
Thành phần của Char Kway Teow gồm có hủ tiếu xào chung với trứng, lạp xưởng, sò, giá đỗ và hẹ. Vì món ăn này rất phổ biến nên khách du lịch có thể tìm thấy ở bất kỳ khu ẩm thực ngoài trời nào ở Singapore.
Char Kway Teow có thể dễ dàng “chinh phục” bất cứ cái miệng sành ăn nào. Hình ảnh: Sưu tầm
Dưới đây là 3 địa chỉ bạn nên ghé để thưởng thức Char Kway Teow:
– Hill Street Char Kway Teow: Blk 16 Bedok South Road, #01-187, Bedok South Road Market & Food Centre
– Outram Park Fried Kway Teow Mee: Blk 531A Upper Cross Street, #02-17, Hong Lim Food Centre
– No. 18 Zion Road Fried Kway Teow: 70 Zion Road, Zion Riverside Food Centre
Bạn có công nhận là ẩm thực Singapore vô cùng đa dạng, phong phú, và có rất nhiều món ngon ngoài Chilli Crab không nào? Đến Singapore ngay thôi, thiên đường ẩm thực là đây chứ còn đâu nữa!