Những Cuốn Sách Tuyệt Vời Cho Người Thích Ăn Chay

Nhiều nghiên cứu được thực hiện trên quy mô lớn cho kết quả rằng lợi ích của ăn chay mang lại cho con người rất lớn, dù là ăn chay trường hay ăn chay xen kẽ một số ngày trong tháng. Những người ăn chay khỏe mạnh hơn so với người ăn mặn. 90% người ăn chay không chết vì ung thư và các bệnh nặng khác.

Ăn chay – trong nghệ thuật ẩm thực hiện đại không đơn thuần chỉ là một lựa chọn món ăn mà còn được nâng lên thành thú thưởng thức. Ăn chay tưởng chỉ dành cho người tu hành, giờ đây đã thành thói quen của không ít khách “trần tục”. Cũng kể từ khi rời nơi cửa thiền, góp mặt trong những thực đơn nhà hàng, bên cạnh ý nghĩa tâm linh, món chay nghiêng nhiều về thưởng thức.

Với những người thường xuyên ăn chay và tự lên thực đơn chay cho mình, hẳn có không ít những lần phải “đau đầu” suy nghĩ làm sao để sáng tạo và đổi món mới để bữa ăn của mình được thú vị và phong phú hơn. Những cuốn sách dạy nấu món chay dưới đây hẳn sẽ là cứu tinh cho bạn.

1.  An Lạc Mùa Chay – Món Chay Dâng Mẹ

Cuốn sách An Lạc Mùa Chay – Món Chay Dâng Mẹ của tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh là một sẻ chia kinh nghiệm với những ai yêu mến và quan tâm đến ẩm thực chay xứ Huế. Tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh là một chuyên gia ẩm thực, một người con của đất Cố đô, cũng là một nhà thơ, do đó từng món ăn được tác giả trình bày trong cuốn sách đều được chú giải bằng những câu chuyện hay và đầy xúc cảm, như tác giả đã có lần tâm sự: đó chỉ là đóng góp một chút tâm sức được kết tụ từ nhân duyên của các bậc tiền bối, là một chút hương hoa của kẻ hậu sinh góp vào trang ẩm thực quê nhà.

An Lạc Mùa Chay - Món Chay Dâng MẹAn Lạc Mùa Chay – Món Chay Dâng Mẹ dành cho những ai yêu mến và quan tâm đến ẩm thực chay xứ Huế

2. Các Món Ăn Chay Đặc Sắc

Trong tập sách này, sẽ giới thiệu 120 món chay tinh chế nổi tiếng, phân làm 4 loại là món nguội, chiên xào, nấu canh và điểm tâm từ trái cây. Bạn có thể tha hồ lựa chọn và thay đổi những món ăn liên tục làm phong phú bữa ăn của gia đình bạn.

Đặc biệt với lối trình bày được minh họa bằng những hình ảnh, chỉ ra tường tận các phương pháp chế biến, hy vọng tập sách này có thể giúp các bạn trong thời gian nhàn rỗi tự làm vài món chay tuyệt vời để đãi người thân và bạn bè.

Các Món Ăn Chay Đặc Sắc giới thiệu 120 món chay tinh chế nổi tiếng

3. Các Món Chay Bổ Dưỡng

Hiện nay ăn chay đang là sự lựa chọn của rất nhiều người. Các món ăn chay thường giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất, những món này lại vô cùng lành tính, thanh lọc cơ thể bạn, thải bớt những chất độc ứ đọng trong cơ thể để bạn có thể sống khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ hơn. Ăn chay cũng là một cách để bạn ăn kiêng, giữ gìn vóc dáng thanh mảnh, gọn nhẹ, thanh thoát. Tuy nhiên, ăn chay cũng phải đúng cách, biết kết hợp các thứ rau đậu hài hòa, để bạn không những có đầy đủ chất dinh dưỡng nuôi cơ thể, phát triển trí não, mà còn tránh xa được bệnh tật.

Cuốn sách Các Món Chay Bổ Dưỡng sẽ giúp bạn điều đó. Với cách trình bày rõ ràng, chi tiết, sách gợi ý thêm nhiều món chay ngon bổ dưỡng, giúp thực đơn gia đình bạn phong phú hơn, đầy đủ dinh dưỡng hơn. Những món ăn trong sách đều dễ thực hiện và các nguyên liệu dễ tìm. Đây sẽ là cẩm nang hữu ích cho các bà nội trợ trong gia đình.

Các Món Chay Bổ DưỡngCác Món Chay Bổ Dưỡng có cách trình bày rõ ràng, chi tiết

4. 30 Phút Cho Từng Món Chay Ngon

Cuốn sách 30 Phút Cho Từng Món Chay Ngon sẽ hướng dẫn bạn cách làm một số món chay ngon, dễ thực hiện để làm phong phú cho thực đơn gia đình, đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các món ăn chay thanh đạm, bổ dưỡng, ít cholesterol, lượng vitamin và chất xơ cao, tốt cho hệ tiêu hóa, hệ tim mạch, có thể ngăn ngừa ung thư, có lợi cho sức khỏe và duy trì tuổi thọ. Bên cạnh đó, các món chay còn mang đến hương vị lạ miệng, độc đáo, giúp bạn tránh sự nhàm chán của các món ăn mặn hàng ngày.

30 Phút Cho Từng Món Chay Ngon sẽ hướng dẫn bạn cách làm một số món chay ngon, dễ thực hiện