Những cách làm bánh cuốn chay thơm ngon ngay tại nhà chỉ cần vài bước đơn giản: Ẩm thực Việt Nam vô cùng phong phú với rất nhiều món ngon như: bún bò, bún nem nướng, bún đậu, bánh xèo… không chỉ có những món mặn mà món chay cũng cực kỳ hấp dẫn trong đó món bánh cuốn chay cũng là món rất được nhiều người yêu thích. Nhưng làm sao để có thể thưởng thức món ăn chay này ngay tại nhà thì ngay sau đây usefu.vn sẽ hướng dẫn những cách làm bánh cuốn chay cực kỳ đơn giản nào cùng xem qua nhé.
Những cách làm bánh cuốn chay thơm ngon ngay tại nhà chỉ cần vài bước đơn giản
Là một món bánh chế biến nhiều vào những ngày ăn chay như ngày rằm, đầu tháng, lễ Phật Đản,…dành được nhiều sự yêu thích của mọi người. Trong số nhiều món ăn chay khác nhau thì bánh ướt cuốn chay cũng được xem là một món ăn thể hiện hoàn hảo đặc trưng của món ăn chay với hương vị thanh tịnh, dễ ăn, đem đến cảm nhận thoải mái, dễ ăn, dễ tiêu, tốt cho sức khỏe. Cách làm bánh cuốn chay tương đối giống như các món cuốn khác, nhưng phần nhân chỉ sử dụng các nguyên liệu chay, tuy vậy, chế biến vẫn khá đơn giản. Sau đây Useful.vn sẽ hướng dẫn các bạn những cách làm bánh cuốn chay ngay tại nhà cùng xem qua nhé.
Nguyên liệu làm bánh cuốn chay bằng chảo chống dính
Bột bánh cuốn: 200g
Đậu phụ chiên: 2 bìa
Mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, hành boa rô: mỗi loại 30g
Gia vị làm nước chấm: đậu phộng rang, đường, ớt, nước tương chay
Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm, xì dầu, hạt tiêu
Công thức làm bánh cuốn chay bằng chảo chống dính
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm trong nước nóng khoảng 10 phút sau đó rửa sạch và thái chỉ
Đậu phụ chiên thái miếng dài, mỏng
Cà rốt nạo sạch vỏ, sữa sạch và thái chỉ
Hành boa rô bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ
Bước 2: Xào nhân bánh
Phi thơm dầu ăn với hành sau đó cho cà rốt vào xào đến khi chín tới, tiếp tục cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào chung cùng ½ muỗng tiêu + ½ muỗng hạt nêm + ½ muỗng nước tương chay
Khi các nguyên liệu đã chín tới thì cho đậu phụ và hành vào sau cùng, đảo nhẹ để đậu không bị nát.
Bước 3: Tráng bánh
Pha bột bánh với nước trắng theo tỷ lệ ghi trên hướng dẫn bao bì
Đặt chảo chống dính lên bếp, làm nóng chảo sau đó cho một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt chảo
Múc bột bánh vào tráng mỏng cho đến khi bánh mềm và chuyển màu trắng trong thì úp ngược chảo để cho bánh ra đĩa
Thêm một chút nhân lên trên mặt bánh, cuốn và gói lại cẩn thận
Tiếp tục lặp lại thao tác cho đến khi hết nguyên liệu
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức
Bánh cuốn chay bằng chảo chống dính thường được ăn kèm cùng chả lụa chay, rau sống và nước chấm chua ngọt. Với phần rau sống hãy rửa thật sạch bằng nước muối và bày biện cho đẹp mắt nhé.
Bánh cuốn chay bằng chảo chống dính ngon nhất khi ăn nóng.
Trên đây là những cách làm bánh cuốn chay ngon mà useful vừa gởi đến các bạn, mong rằng qua bài viết này các bạn có thể tự làm cho mình một món ăn chay ngon hấp dẫn cho những bữa sáng hay bữa ăn nhẹ của bạn đấy! Đừng quên bổ sung món bánh đặc biệt này trong thực đơn hàng ngày nhé. Và cũng đừng quen truy cập website useful.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.