Với những mẹo đơn giản dưới đây, dù bạn có vụng thế nào cũng không bao giờ lo mẹ chồng chê cơm nấu không ngon nhé.
Độ thơm ngon tự nhiên của từng loại gạo không phải là yếu tố quan trọng nhất để có được nồi cơm ngon, dẻo. Nó chỉ ảnh hưởng một phần tới hương vị của bữa cơm, bởi đơn giản cách chúng ta nấu ra sao mới là thứ quyết định.
Nếu không phải là người nội trợ “chuyên nghiệp” việc làm sao để tránh cơm nhão, khê hay bị khô cứng là một điều không hề dễ dàng.
Hãy chú ý 2 bước quan trọng nhất dưới đây, để bạn luôn là dâu thảo trong lòng mẹ chồng nhé.
1. Đổ gạo vào nồi sau đó xả trực tiếp nước lên trên, dùng tay khuấy đều và nhẹ nhàng để sạn bẩn nổi lên. Đổ bỏ nước đi khi gạt hết sạn.
2. Lặp lại bước đầu, lưu ý hết sức nhẹ nhàng, không được phép bóp gạo vì như vậy sẽ làm mất hết những Vitamin B1, B12… trên vỏ.
Với phương pháp vo gạo trên, không những gạo luôn sạch mà còn giữ được đầy đủ dưỡng chất nhất.
Sau khi vo gạo, bạn cho nước vào nồi và để ngâm gạo trong 20 phút, lưu ý lượng nước chỉ nên cách bề mặt gạo khoảng 1 đốt ngón tay.
Khi cơm chín, hạt gạo sẽ có một lớp bóng nhẫy bên ngoài, vậy là bạn đã thực hiện được kỹ thuật nấu cơm mềm, xốp mà lại nhiều dưỡng chất rồi đó.