[LẬT TẨY] Mầm Đậu Nành Có Thực Sự Tốt Như Lời Quảng Cáo Của Tổ Buôn Bán Hàng Online ?

1055

Mầm đậu nành đang trở thành một trong nhiều mặt hàng được chị em tìm kiếm mua sắm hiện nay. Với lời quảng cáo có khả năng bổ sung nội tiết tố, khả năng giữ gìn lại nhan sắc của thanh xuân, lành tính và dễ thực hiện tại nhà …Vậy mầm đậu nành hay bột mầm đậu nành có thực sự là “thần dược” như bạn nghĩ ? Hãy cùng tìm hiểu ngay cùng Chiaki nhé.


Mầm đậu nành là gì ?

Mầm đậu nành thực chất là hạt đậu nành được ươm mầm dưới dạng thực vật, như người ta thường gọi là cây giá hoặc cây giá đậu nành. Để làm mầm đậu nành khá đơn giản và có nhiều cách làm khác nhau, tuy nhiên chúng đều mang lại một số công dụng thiết yếu tới cơ thể con người. 

Mầm đậu nành có tác dụng gì ?

 

 

Theo như nhiều nghiên cứu khoa học thì tác dụng mầm đậu nành có khả năng làm mờ vết nám, sạm hoặc tàn nhang, ngăn ngừa rụng tóc, giảm các triệu chứng bốc hỏa, tăng kích thước ở vòng 1, tăng sinh lý nữ, phòng ngờ loãng xương và thậm chí có thể ngăn ngừa được một số vấn đề ung thư vú. Cụ thể:

Mầm đậu nành có lợi trong việc giảm các chất chống dinh dưỡng như trypsin, axit phytic, chất làm đầy bụng, … được chứng minh trong nghiên cứu Luttrell vào năm 1981 và nghiên cứu Weingartner vào năm 1987. Ngoài ra, thì chúng cũng có khả năng làm giảm hàm lượng axit phytic (theo nghiên cứu Ologhoba & Fetuga 1984). Nguồn ncbi.nlm.gov/pmc/articles

Theo nhiều nghiên cứu khác, người ta cho ra mắt bột được làm từ mầm đậu nành mang tới nhiều khả năng hỗ trợ điều trị sức khỏe hơn thế, khiến chị em tìm kiếm và mua sắm nhiều. Vậy vì sao mà bột mầm đậu nành lại hot đến vậy ?

Vì sao bột mầm đậu nành lại trở nên nổi tiếng đến vậy ?

Đã có rất nhiều sản phẩm trong nước, nước ngoài thậm chí là làm tại nhà để phục vụ sức khỏe cho con người với khả năng điều trị và hỗ trợ được nhiều bệnh khác nhau cho cơ thể. Vậy đây có là lời quảng cáo sự thật ?

Theo như thông tin từ các nhà khoa học thì khoảng 20 năm gần đây, người ta đã nghiên cứu và khám phá ra hoạt chất isoflavone xuất hiện trong mầm đậu nành. Và hoạt chất này có tác dụng gần giống với nội tiết tố nữ Estrogen, tác dụng mầm đậu nành vào cơ thể sẽ bù đắp lại sự suy giảm của nội tiết tố ở phụ nữ, mang đến khả năng cải thiện về nhan sắc, sức khỏe và đời sống vợ chồng được cải thiện. 

Hiện nay, mầm đậu nành đã được nghiên cứu và cô đặc trong phòng thí nghiệm và cho ra sản xuất thành tinh chất mầm đậu nành với những thành phần tốt nhất cho cơ thể con người. 

Trên thế giới hiện nay đã có rất nhiều các thương hiệu áp dụng thành tựu khoa học này để tạo ra các sản phẩm bổ sung nội tiết tố, mang đến công dụng của mầm đậu nành thông qua viên uống bổ sung. Từ đó cũng nhanh chóng trở thành các sản phẩm bán chạy trên thị trường được nhiều chị em lựa chọn. 

Tuy nhiên, dạo gần đây các sản phẩm được cho rằng có chứa mầm đậu nành đang dần bị biến tướng và kinh doanh không rõ nguồn gốc tại nhiều trang mạng xã hội, với đủ các mặt hàng từ mầm đậu nành – tinh chất – bột mầm đậu nành. Hứa hẹn mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Từ đó mà mầm đậu nành hay bột mầm đậu nành ngày càng trở nên nổi tiếng.

Tuy rằng mầm đậu nành và các sản phẩm có chứa mầm đậu nành đều mang đến công dụng tốt cho nội tiết tố nữ, nhưng chúng tôi vẫn khuyên các bạn đọc cần biết lựa chọn sản phẩm thông minh trong thị trường kinh doanh lẫn lộn hiện nay. Hãy luôn là người tiêu dùng thông thái, không nên mua những mặt hàng không rõ nguồn gốc – xuất xứ, không có giấy chứng nhận của y tế kiểm định. 

Bột mầm đậu nành có tốt không ?

 

 

Theo như rất nhiều kết luận từ nghiên cứu khoa học thì mầm đậu nành hỗ trợ làm tăng hàm lượng protein, hỗ trợ giảm chất béo, ức chế trypsin và axit phyti. Vì quá trình mọc mầm được hình thành phi hóa học không nhiệt tự nhiên nên chúng tạo ra các sản phẩm được chế biến với chất lượng tốt hơn rất nhiều so với sữa thông thường, đậu phụ hay okara.

Ngoài ra, nếu sử dụng đậu nành nảy mầm để làm đậu phụ thì chất lượng cũng cao hơn, màu sắc, đặc tính kết cấu cũng tốt hơn. Bên cạnh đó, khi sử dụng mầm đậu nành trong việc làm nên sữa đậu nành cũng giúp thành phần dinh dưỡng được cải thiejenraast nheiefu, màu sữa (SMI) cũng cao hơn, đồng thời cũng được đánh giá rất cao trong cảm quan về hương vị và mùi đậu trong sản phẩm.

Nguồn kết luận trên https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4008751/

Bột mầm đậu nành được bào chế thông qua việc ủ hạt đậu nành nảy thành mầm, sau đó phơi hoặc sấy khô và tán bột. Tuy nhiên kỹ thuật để làm ra bột mầm đậu nành cần công nghệ chiết xuất hiện đại, những sản phẩm tự tán bột tại nhà hoặc phơi tại nhà không đảm bảo về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, bạn cần hết sức lưu ý khi mua sắm và sử dụng bột mầm đậu nành tại các cơ sở tư nhân nhỏ lẻ. 

Một điều rất đáng lưu ý khác là nếu tinh chất mầm đậu nành được nhà nước cấp phép lưu hành dưới dạng thực phẩm bảo vệ sức khỏe hay còn gọi là thực phẩm chức năng, thì bột mầm đậu nành lại là thực phẩm bổ sung, không có giá trị điều trị bệnh. Do đó, bột mầm đậu nành vốn là thực phẩm có thành phần dinh dưỡng tương đương như sữa đậu nành hoặc giá đậu nành được làm tại nhà mà không được công nhận hỗ trợ điều trị bệnh như nhiều lời quảng cáo. 

Từ đó, bạn đọc có thể đánh giá được công dụng của bột mầm đậu nành và lựa chọn mua mầm đậu nành hay bột mầm đậu nành tốt hơn.  Tóm lại không thể phủ nhận được tác dụng của mầm đậu nành đối với cơ thể phụ nữ bởi có rất nhiều các công trình khoa học đã nghiên cứu. 

Nhưng chúng tôi vẫn khuyên các chị em phụ nữ nên lựa chọn mầm đậu nành để bổ sung thêm nội tiết tố cho cơ thể, ngoài ra nếu bạn đọc muốn làm bột mầm đậu nành để bổ sung dưỡng chất cũng sẽ có nhiều cách làm, an toàn và sạch sẽ mà lại rất đơn giản. Một trong số những cách làm bột đậu nành đơn giản tại nhà sẽ như sau.

Hướng dẫn cách tự làm bột mầm đậu nành ở nhà đơn giản, an toàn 

 

 

  • Bước 1: Bạn cần lựa chọn đậu nành thật kỹ, loại bỏ được những hạt hư – mốc. Tốt hơn hết nên lựa chọn đậu nành ta, hạt nhỏ.
  • Bước 2: Đầu nành được mang đi vo sạch, đãi hết phần cát sỏi và sạn có trong đậu nành. Sau đó đem hạt ngâm vào nước ấm với nhiệt độ khoảng 38-40 độ c trong vòng 10-12 tiếng liên tục để đậu nở. 
  • Bước 3: Lấy một cái rổ nhựa hoặc chậu có lỗ thủng để vớt đậu ra khỏi nước đã ngâm. Sử dụng 1 khăn bông to, khăn vải, lá chuối sạch đã làm ướt để trùm lên trên hạt đậu nành. Cần phải che thật kín để cây không tiếp xúc với ánh mặt trời. 
  • Bước 4: Đem rổ đậu nành đã úp khăn vào chỗ râm mát, hàng ngày tưới nước khoảng 3-5 lần để đậu nhanh mọc mầm. Tuyệt đối lưu ý sau khi tưới nước xong để để nước thoát đi luôn, không đọng lại trong rổ để không bị ủng hoặc thối mầm đậu nành. 
  • Bước 5: Sau 3-4 ngày bạn có thể thu hoạch được mầm đậu nành được làm tại nhà và chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Bạn có thể sử dụng sang hạt đỗ xanh để làm thành cây giá cũng rất bổ dưỡng. 

Như vậy, bột mầm đậu nành không hề có tác dụng chữa bệnh như nhiều lời quảng cáo trên mạng, các chị em cần hết sức lưu ý và cẩn trọng khi sử dụng các sản phẩm như vậy. Mầm đậu nành có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng mang đến khả năng bổ sung nội tiết tố nữ, các nàng có thể sử dụng trực tiếp mầm đậu nành hoặc có thể sử dụng thông qua các sản phẩm thực phẩm chức năng có nguồn gốc và uy tín. Chúc các nàng luôn khỏe và xinh đẹp.