Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đang đến gần, hãy tranh thủ thời gian để thực hiện các món ăn ngon dành tặng mẹ, vợ, người yêu…
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đang đến gần, hãy tranh thủ thời gian để thực hiện các món ăn ngon dành tặng mẹ, vợ, người yêu… Bạn có thể tham khảo 3 món ăn dưới đây với các nguyên liệu dễ tìm thấy trên Useful.vn, đảm bảo người thân của bạn sẽ rất thích thú và đánh giá cao.
1. Đùi gà nướng táo
Món đùi gà nướng táo thơm ngon, hấp dẫn
Nguyên liệu:
- 4 cái đùi tỏi gà rửa sạch
- 3 trái táo cắt miếng vừa ăn
- 1/2 củ hành tây cắt miếng mỏng
- 2 tép tỏi băm nhuyễn
- 3 nhánh ngò rí cắt nhuyễn
- 100g xà lách cà chua dưa leo trang trí
- 2 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
- 3 muỗng canh dầu ăn
Cách làm:
- Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 2300C khoảng 10 phút trước khi nướng.
- Bước 2: Dùng dao xăm thủng đùi gà. Ướp đùi tỏi gà với hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn, tỏi và ngò rí cho thấm. Xếp táo và hành tây vào khay inox, đặt đùi tỏi gà lên trên. Cho vào lò nướng khoảng 40 phút là chín.
- Bước 3: Để đùi tỏi gà và táo vào dĩa, trang trí với xà lách, cà chua, dưa leo. Dùng nóng với muối tiêu chanh hoặc tương ớt.
2. Thịt bò xào khoai tây cho ngày 8/3
Thịt bò xào khoai tây vừa dễ làm, vừa ngon miệng
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 200g
- Khoai tây: 300g
- Hành tây: 50g
- Cà rốt: 50g
- Cà chua: 1 quả
- Tỏi: 1 củ
- Hành hoa, rau mùi, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn, cần tây
(Tìm kiếm và đặt mua nguyên liệu tại đây)
Cách làm:
- Bước 1: Khoai tây để nguyên vỏ, rửa sạch, cắt múi cau. Ướp khoai tây với một ít muối và trộn đều. Cho khoai vào đĩa và hấp trong lò vi sóng khoảng 5 phút cho chín.
- Bước 2: Lấy khoai tây ra, cho lên áp chảo đến khi vàng đều hai mặt.
- Bước 3: Khoai tây sau khi áp chảo được cho ra đĩa.
- Bước 4: Ướp thịt với các gia vị muối, đường, hạt nêm và một ít dầu ăn để thịt bò được mềm.
- Bước 5: Phi thơm tỏi bằm và sả, cho thịt bò vào xào với lửa lớn, thịt bò vừa chín đến thì cho nhỏ lửa.
- Bước 6: Cho tiếp cà chua vào xào vừa chín. Sau đó cho tương cà, khoai tây vào đảo đều.
- Bước 7: Thêm một ít nước lạnh, nước mắm trộn đều.
- Bước 8: Cho rau cần vào, đảo lại lần nữa và tắt bếp. Rắc ít tiêu xay lên bề mặt. Cho thịt bò ra đĩa, trang trí với rau xà lách và dùng nóng.
3. Gà rút xương cuộn hấp chào mừng ngày 8/3
Nguyên liệu:
- Gà làm sẵn: 1 con
- Giò sống: 100g
- Nấm hương: 20g
- Muối, mì chính, hạt tiêu, nước mắm
- Xà lách, rau thơm, rau mùi, cà chua, ớt, chanh
- Dây buộc, lá chuối(Tìm kiếm và đặt mua nguyên liệu tại đây)
Cách làm:
- Bước 1: Thịt gà rửa sạch, để ráo nước, lọc bỏ xương, lạng mỏng bớt phần thịt dầy. Thịt gà tẩm ướp mì chính, muối, hạt tiêu.
- Bước 2: Giò sống tẩm ướp hạt tiêu, mì chính.
- Bước 3: Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, vắt khô, lạng (hoặc ép) mỏng.
- Bước 4: Trải thịt gà ra, phết giò sống lên, đặt nấm hương, phết tiếp một lớp giò sống mỏng lên trên. Cuộn tròn đều, dùng là chuối bọc bên ngoài, lấy dây buộc chặt. Đem hấp cách thủy, thời gian từ 20 – 25 phút.
- Bước 5: Khi gà chín, lấy ra để nguội, gỡ bỏ dây và lá chuối bọc, thái miếng mỏng đều, dầy khoảng 0,5 – 0,8 cm. Bày thịt gà hấp lên đĩa, trang trí với xà lách, rau mùi. Chấm nước mắm chanh và ớt.
Chúc các bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng mừng ngày 8/3!