Trải nghiệm ẩm thực là một trong những điều bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch. Nhất là Singapore, một đất nước có nét đa dạng và độc đáo trong văn hóa ẩm thực. Nếu bạn đang tự hỏi đi Singapore ăn gì thì ngon? Khám phá ngay 15 món ăn bạn nên thử khi đến nơi này.
I. Các món ăn truyền thống tại Singapore
1. Bak Kut Teh (Trà xương sườn/Súp xương sườn heo)
Món ăn này ra đời từ rất lâu ở Singapore gắn liền với một câu chuyện. Đó là có một người ăn xin nghèo khổ đến một tiệm mì để xin ăn. Tuy nhiên người chủ quán ấy trong lúc đó cũng đang gặp tình cảnh khó khăn nhưng ông vẫn có ý muốn giúp đỡ người ăn xin kia. Ông nấu ít mảnh xương heo còn sót lại, và nêm thêm một ít gia vị đơn giản trong đó có hoa hồi và hạt tiêu nên nước của món ăn này có màu trà. Chính từ lúc đó món ăn này ra đời. Bak Kut Teh chứa rất nhiều dinh dưỡng nên phục hồi sức khỏe rất nhanh.
Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở rất nhiều nơi ở Singapore nhưng những quán bán nổi tiếng ngon nhất có thể ghé là Ya Hua Bak Kut Teh, Song Fa Bak Kut Teh, Ng Ah Sio Pork Ribs Soup, Leong Kee (Klang) Bak Kut Teh …
Bak Kut Teh được chế biến đơn giản và nguyên liệu rất đơn sơ nhưng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng (Nguồn: klook.com)
2. Wonton Mee (Mì hoành thánh)
Nếu được hỏi Singapore ăn gì ngon thì món mì hoành thánh Wonton Mee là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Món mì này chịu ảnh hưởng của ẩm thực Hong Kong, đặc trưng của món ăn này là mì được ăn khô, rưới lên bề mặt một số loại nước sốt đặc biệt, một vài lát thịt xá xíu cùng với sủi cảo thịt heo và bên cạnh đó là một bát nước dùng đầy hương thơm và nóng hổi. Có 2 loại mì hoành thánh để bạn lựa chọn là cay và không cay tùy thuộc vào khẩu vị của người dùng.
Những quán mì hoành thánh ngon nhất Singapore bạn có thể ghé ăn là Fei Fei Wanton Mee, Kok Kee Wanton Mee, Parklane Zha Yun Tun Mee House …
Mì hoành thánh của Singapore lôi cuốn những người đam mê ẩm thực (Nguồn: webtretho.com)
3. Bột chiên
Đây là món ăn bạn cũng sẽ có cơ hội thưởng thức trong chuyến đi tour du lịch Trung Quốc, bởi người Singapore có gốc chủ yếu là người Trung Hoa nên cũng rất phổ biến ở đất nước này. Bột chiên là một món ăn ngon bạn nên thưởng thức khi được hỏi đi Singapore ăn gì.
Bột chiên ở Singapore cũng có rất nhiều biến thể khác so với bột chiên truyền thống. Loại phiên bản đen với nước sốt được làm từ một loại mật đường có màu đen sẫm, bột chiên với phiên bản giòn được chiên với trứng hay phiên bản cắt từng miếng nhỏ giống với bột chiên của Việt Nam.
Bạn có thể thưởng thức món bột chiên Singapore tại những quán nổi tiếng như là Carrot Cake, Fu Ming Carrot Cake, Hai Sheng Carrot Cake, He Zhong Carrot Cake …
Bột chiên Singapore có nhiều phiên bản rất giống với món bột chiên của Việt Nam (Nguồn: klook.com)
4. Dim Sum
Dim Sum cũng là một món ăn có nguồn gốc từ Hong Kong và Thượng Hải. Tuy nhiên Dim Sum của Singapore cũng có nhiều điểm khác biệt. Đến Singapore bạn có thể thưởng thức một bữa tiệc BBQ DimSum gồm những món ăn đặc trưng như là bánh màn thầu có nhân thịt BBQ, sủi cảo hấp nổi tiếng Xiao Long Bao, bánh hấp Siew Mai với nhân được làm từ thịt heo, nấm hay là hải sản, bánh cuốn Chee Cheong Fun hay rất nhiều món ăn khác.
Bạn có thể ăn đêm Singapore với món Dim Sum này tại các cửa hàng nổi tiếng như là Swee Choon Tim Sum, Tim Ho Wan hay Wen Dao Shi.
Bữa tiệc Dim Sum nổi tiếng bạn nên một lần thử khi đến du lịch tại Singapore (Nguồn: sethlui.com)
5. Bánh mì nướng Kaya và trứng lòng đào
Kaya là món ăn sáng truyền thống của người dân Singapore với bánh mì có nhân mứt dừa được nướng và ăn kèm với vài quả trứng. Loại bánh mì này là bánh mì truyền thống của Singapore có hình chữ nhật và màu trắng, được đem nướng trong lò. Kaya là một loại sốt lỏng được làm từ dừa hay trứng, loại sốt này được phết đều mặt trong của bánh mì. Giữa hai miếng bánh mì là một miếng bơ dày và bị tay chảy khi được nướng.
Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại các cửa hàng nổi tiếng Singapore như là Killiney Kopitiam, Good Morning Nanyang Cafe, Ya Kun Kaya Toast …
Bánh mì nướng Kaya và trứng lòng đào là món ăn sáng bạn nên thử một lần khi đến du lịch tại Singapore (Nguồn: kenh14.vn)
6. Cua sốt ớt/ sốt tiêu
Có hai loại gia vị và nước sốt phổ biến mà người dân Singapore dùng để chế biến hải sản nhất là cua đó chính là sốt ớt có vị chua chua của cà chua, ngọt ngọt và vị cay nồng, thứ hai đó chính sốt tiêu có vị cay cay pha chút ngọt ngọt.
2 món cua sốt ớt hay sốt tiêu là một sự lựa chọn không thể bỏ qua khi được hỏi đi Singapore ăn gì? Ngoài ra bạn cũng có thể thưởng thức nhiều biến tấu khác của món này như là cua sốt trứng muối hay là bún cua Singapore nổi tiếng.
Để thưởng thức món cua sốt ớt, sốt tiêu ngon nhất bạn nên ghé thăm những nhà hàng sau: Red House Seafood, No Signboard, Long Beach Seafood, Crab Party …
Món cua sốt ớt cực kỳ hấp dẫn và được nhiều khách du lịch lựa chọn thưởng thức khi đến Singapore (Nguồn: tintucsingapore.vn)
7. Bún nước Laksa
Đây là món ăn có sự kết hợp của ẩm thực mà bạn sẽ thấy mỗi lần có dịp du lịch qua đất nước Malaysia và Trung Hoa. Bạn có thể lựa chọn sử dụng 2 loại bún nước Laksa là Laksa cà ri hay Laksa me chua. Món bún này được chế biến theo nhiều cách khác nhau kể cả trong nguyên liệu cá, bún hay nước dùng. Món bún nước Laksa truyền thống của Singapore có thành phần chủ yếu là mì sợi, đậu hủ chiên giòn, sữa dừa, tôm, sò cá …
Đi Singapore ăn ở đâu thì ngon đối với món bún nước Laksa, bạn có thể tham khảo nhanh những nhà hàng sau đây: 328 Katong Laksa, Sungei Road Laksa hay Janggut Laksa.
Món bún nước Laksa có sự kết hợp ẩm thực của hai đất nước Malaysia và Trung Hoa (Nguồn: gody.vn)
8. Cà ri đầu cá
Đây là món ăn mang nét đặc trưng của đất nước Ấn Độ, tuy nhiên lại mang một nét độc đáo và hương vị riêng tại Singapore. Trong tô cà ri có một nữa hay nguyên một chiếc đầu cá hồng được hầm chung với cà ri và đậu bắp cùng cà tím. Món cà ri này đậm đà hương vị cay cùng vị thanh và ngọt hơn so với món ăn gốc của Ấn Độ.
Cà ri đầu cá cũng là một món ăn không thể bỏ qua khi được hỏi đi Singapore ăn gì? Những nhà hàng Singapore có bán món này ngon nhất là Gu Ma Jia, Samy’s Curry, Zai Shun Curry Fish Head, Bao Ma Curry Fish Head …
Cà ri đầu cá một món ăn đặc trưng của Ấn Độ nhưng lại mang hương vị riêng khi thưởng thức tại Singapore (Nguồn: vietnammoi.vn)
9. Bak Chor Mee (Mì thịt bằm)
Món mì này gần giống như hủ tiếu nam vang của Việt Nam với mì được nấu cùng thịt heo bằm và gan heo, thịt viên, chả cá thác lác dùng để tạo hương vị đặc sắc cho nước dùng và món ăn. Món này cũng có thể dùng với phiên bản ướt và khô.
Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại các nhà hàng nổi tiếng tại Singapore như là Tai Hwa Pork, 58 Minced Meat Mee, Seng Heng Food Stall …
Bak Chor Mee mang đậm những hương vị đặc trưng của mì truyền thống Singapore (Nguồn: pinterest.com)
10. Hàu chiên trứng (Orh Lua)
Đây là món ăn bạn nên thử khi ăn đêm Singapore, món ăn này được bày bán phổ biến tại các đường phố và nhà hàng tại đất nước này. Nguyên liệu của Orh Lua vô cùng đơn giản chỉ bao gồm hàu, trứng, bột khoai tây,…
Người Singapore sử dụng loại giấm đặc biệt để ăn kèm được sản xuất dành riêng cho món ăn này. Bạn có thể thưởng thức món hàu chiên trứng tại Simon Road Oyster Omelette, Bedok 85 Fried Oyster Omelette, Ah Hock Fried Oyster Hougang …
Hàu chiên trứng là món ăn đặc trưng đường phố và trong các nhà hàng của Singapore (Nguồn: culinaryfrank.com)
11. Hokkien Prawn Mee (Mì xào tôm Phúc Kiến)
Món mì xào tôm là sự kết hợp của các nguyên liệu mì trứng, bún gạo, cùng tôm, mực ống nhỏ với thịt xá xíu. Một số nơi còn thêm vài lát thịt heo mỏng để tăng thêm hương vị và màu sắc cho món ăn này.
Món mì xào tôm Phúc Kiến được ăn kèm cùng một loại nước sốt màu đen đặc trưng. Đi Singapore ăn gì ngoài đường phố thì món mì xào Phúc Kiến là một sự lựa chọn hoàn hảo.
Những địa điểm bán món này nổi tiếng bạn nên ghé khi đến Singapore là Eng Ho Fried Hokkien Prawn Mee, Chia Keng Fried Hokkien Mee, Ah Hock Fried Hokkien Noodles …
Mì xào tôm Phúc Kiến là món ăn đường phố quen thuộc tại Singapore rất ngon mà bạn nên thử (Nguồn: misstamchiak.com)
12. Thịt nướng Satay
Satay là một trong những món ăn vặt bạn cũng không nên bỏ qua khi book tour du lịch tới đất nước Singapore hiện đại. Đây là món ăn có nguồn gốc từ Indonesia với thịt được ướp từ những nguyên liệu đặc trưng và nướng trên ngọn lửa than hồng. Các loại thịt có thể sử dụng để chế biến món ăn này là thịt lợn, thịt bò và cả thịt gà.
Những đồ ăn dùng để ăn kèm cùng món thịt nướng này là dưa chuột, bánh gạo và hành tây. Những địa chỉ quen thuộc để bạn thưởng thức tại Singapore là Kwong Satay, Haron Satay, Chuan Kee Satay…
Set thịt nướng Satay được ăn kèm với nước chấm đặc biệt và dưa leo (Nguồn: klook.com)
13. Cá đuối nướng sốt sambal
Cá đuối được bọc trong lá chuối và nướng sau đó rưới lên một lớp nước sốt đặc trưng với thành phần quả óc chó, hành và ớt cay. Để tăng thêm hương vị và độ đậm vị cho món ăn thì người ta thường vắt một miếng chanh lên cá nướng trước khi ăn.
Cá đuối nước sốt sambal cũng là một món ăn tuyệt vời cho câu hỏi đi Singapore ăn gì. Bạn hãy ghé những cửa hàng sau để thưởng thức món này ngon nhất: Star Yong Kwang, Chomp Chomp Hai Wei Yuan, BBQ. Seafood.
Cá đuối nướng sốt sambal là món ăn đường phố không thể bỏ qua khi đi du lịch Singapore (Nguồn: youtube.com)
14. Tào phớ
Món tào phớ của Singapore về cơ bản cũng giống với Việt Nam và có nguồn gốc từ Trung Quốc. Với đậu hũ non được ăn cùng nước đường, món ăn này có thể được ăn lạnh hoặc nóng. Ngày nay món ăn này cũng được biến thể khi cho thêm một số topping khác để tăng hương vị cho tào phớ.
Những tiệm bán tào phớ ngon nhất Singapore bạn có thể tham khảo là Rochor Original Beancurd, Selegie Soya Bean, Lao Ban Soya Beancurd.
Hương vị tào phớ độc đáo của Singapore khác với Việt Nam và giải nhiệt rất hiệu quả (Nguồn: tintucsingapore.com)
15. Đá bào
Với các thành phần nguyên liệu đơn giản chỉ bao gồm thạch, đậu đỏ và đá bào sau đó được thêm xi rô. Món ăn này giúp bạn giải nhiệt tốt khi đến du lịch Singapore trong những ngày hè nóng bức. Bạn có thể thưởng thức đá bào tại Mei Heong Yuen, An Ji Xiang Hua Ice Jelly …
Đá bào Singapore là một món ăn dành cho mùa hè bạn cũng nên thử khi du lịch Singapore (Nguồn: monngonbonphuong.net)
16. Chwee Kueh (Bánh gạo nước)
17. Các món từ sầu riêng
18. Biryani
19. Nasi Lemak (Cơm dừa)
20. Mee Siam
21. Mee Rebus
22. Roti Prata
23. Đầu cá Bee Hoon
24. Rojak
25. Cơm gà Hải Nam
26. Cơm vịt
27. Char Kway Teow (Bánh gạo chiên)
28. Bánh Curry Puff
29. Lẩu nước đầu cá
II. Các món ăn vặt ở Singapore
30. Popiah
31. Ngoh Hiang
32. Durian
33. Fish Ball (Cá viên)
34. Goreng Pisang (Chuối chiên)
35. Orh Luak
III. Địa chỉ ăn đêm ở Singapore
Bạn có thể thưởng thức các món ăn truyền thống của Singapore tại các địa điểm nổi tiếng:
36. Trung tâm ẩm thực Chomp Chomp
37. Trung tâm ẩm thực Golden Mile
38. Khu chợ Lau Pa Sat
39. East Coast Lagoon Food Village
40. Newton Food Centre
41. Maxwell Road Hawker Centre
42. Makansutra Gluttons Bay
43. Rasapura Masters Food Court
44. Chợ đêm Chinatown
45. Khu chợ mới Geylang Serai
46. Singapore Food Trail
Với 35 món ăn trên đây hy vọng đã giúp bạn giải đáp được cho thắc mắc đi Singapore ăn gì. Ngoài ra, Singapore còn có nhiều món ăn khác đặc trưng khác đang chờ bạn khám phá.