Lò nướng bánh Sanaky được thiết kế để phù hợp cho việc nướng bánh, nhất là bánh bông lan. Vậy bạn đã biết cách nướng bánh bông lan bằng lò nướng Sanaky để làm được một ổ bánh bông lan ngon đúng vị chưa? Hãy cùng đọc bài viết sau để nắm được bí quyết đơn giản này nhé.
1. Vì sao nướng bánh bông lan bằng lò nướng Sanaky lại dậy mùi thơm hơn
Để chọn lò nướng bánh màu nhiệm có thể biến từ một miếng bột trở thành chiếc bánh giòn rụm, thơm ngon là việc không dễ dàng bởi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tham khảo thông tin chi tiết về lò nướng Sanaky được thiết kế với nhiều kích cỡ khác nhau: từ 24 lít, 25 lít, 30 lít, 35 lít, 36 lít, 50 lít đến 80 lít để xem điều gì ẩn trong chiếc lò nướng thú vị này mà được nhiều chị em nội trợ tin dùng?
Nướng bánh bông lan chưa bao giờ dễ dàng hơn với lò nướng Sanaky (Nguồn: pmoments.vn)
Sản phẩm lò nướng điện Sanaky có chế độ nướng rất ổn định: Với thiết kế 4 thanh nhiệt, 2 thanh nhiệt ở phía trên và 2 thanh nhiệt ở phía dưới khiến nhiệt độ trong lò cao hơn. Chính vì điều này đã làm cho cách nướng bánh bông lan bằng lò nướng Sanaky được trở nên thuận tiện hơn. Quá trình nướng ổn định và đều hơn so với những sản phẩm lò nướng truyền thống chỉ có 2 thanh nhiệt bên trên.
Lòng lò nướng Sanaky sạch sẽ và bền: Bên trong lòng lò được làm bằng chất liệu thép không gỉ. Đảm bảo được độ bền và sản phẩm bánh nướng được đẹp mắt, có màu vàng cánh gián ngon tuyệt.
Lò nướng điện Sanaky còn có thêm chức năng hẹn giờ cài đặt thời gian nướng: Điều này rất thuận tiện trong quá trình làm bánh, bạn không mất quá nhiều thời gian để dõi theo quá trình nướng của bánh.
2. Hướng dẫn sử dụng lò nướng điện Sanaky để làm bánh bông lan
Trước khi nướng bánh
Nếu bạn là một cô gái mới tập tành làm bánh hay chỉ đơn giản yêu thích những chiếc bánh xinh xắn, rực rỡ màu sắc thì ban đầu bạn nên tìm hiểu bí kíp làm bánh trên Google hoặc trong những cuốn sách dạy làm bánh ngọt ngào và truyền cảm hứng. Sau đó, bắt tay vào làm bạn sẽ nhận thấy rằng để làm được một ổ bánh bông lan thành công điều quan trọng trước tiên là bạn phải chọn được nguyên liệu tươi ngon nhất. Bạn nên sử dụng hoàn toàn nguyên liệu mới tránh dùng trứng cũ hay bột mì đã để quá 6 tháng. Bột mì mới không được bị ẩm mốc, không dính bụi bẩn sẽ làm cho món bánh bông lan ngon hơn. Còn trứng gà mới sẽ dễ tách biệt được riêng lòng trắng và đỏ, dễ đánh nổi và khiến bánh được xốp, thơm hơn rất nhiều.
Chuẩn bị nguyên liệu là bước quan trọng khi làm bánh bông lan (Nguồn: afamily.vn)
Nghiên cứu thật kỹ công thức trước khi bắt đầu làm bánh và chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho món nướng này. Đồng thời bạn nên mua dụng cụ làm bánh chuyên dụng đa năng, tiện lợi như một chiếc cân điện tử để cân đo lượng đường, bột thật chính xác để có một ổ bánh hoàn hảo. Điều cần lưu ý nhất trong cách nướng bánh bông lan bằng lò nướng Sanaky đó chính là làm nóng lò trước khi nướng bánh, ít nhất là trước 15 phút, đây cũng là nguyên tắc cơ bản trong nướng bánh bông lan hay bất kỳ loại bánh nào khác. Nếu bạn đưa một ổ bánh vào rồi mới bật lò nướng thì quá trình làm nóng lò sẽ làm phần mặt ngoài của bánh nở ra trong khi đó bên trong hầu như sẽ không biến đổi gì, như vậy bánh dễ bị sống ở bên trong. Điều này sẽ làm chiếc bánh của bạn bị hỏng.
Nhào bột làm bánh bông lan (Nguồn: tgdd.vn)
Hướng dẫn cách nướng bánh bông lan bằng lò nướng Sanaky chi tiết A-Z
Sau khi bạn đã chuẩn bị xong nguyên liệu xong bạn sẽ tiến hành làm bánh và nướng bánh. Chính công đoạn này sẽ quyết định chiếc bánh bạn đã làm ra có thể ăn ngon được hay không. Hãy chú ý thật kỹ cách sử dụng lò nướng điện Sanaky để nướng bánh sau đây.
- Đầu tiên bạn cần phải làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 155 độ C với lửa trên và dưới, sử dụng chế độ quạt đối lưu nếu có, trong thời gian 15 phút trước khi cho bánh vào nướng.
- Bạn sẽ lấy nho khô và rượu rum đã chuẩn bị trước, đổ rượu lên nho để làm cho nho được mềm và thơm. Lấy một miếng giấy lót, cắt thành các cạnh và xếp nó vào khuôn nướng để sau khi bánh nướng xong bạn có thể lấy bánh ra khỏi khuôn dễ dàng hơn. Bột mì bạn nên trộn với ít bột nổi và muối, trộn cho hỗn hợp hòa vào nhau, rồi sau đó rây lại cho mịn rồi để sang một bên
- Với nguyên liệu sữa, bạn hãy cho một muỗng cà phê vani vào, khuấy để hòa tan vani vào sữa. Sau đó đập 3 quả trứng vào tô.
- Tiếp theo, bạn lấy máy đánh trứng ra, đánh bơ trứng ở tốc độ trung bình rồi từ từ cho đường vào, đánh cho đến khi bơ bông lên, nhạt màu chuyển sang màu trắng ngà. Sau đó, bạn điều chỉnh máy đánh trứng lên tốc độ cao rồi cho từng quả trứng vào và đánh đến khi nào hỗn hợp mịn mượt.
- Chuyển tốc độ của máy đánh trứng sang tốc độ thấp và cho hỗn hợp bột vào từ từ, đánh thêm một lúc thì cho sữa chảy thành dòng vào và trộn đều hỗn hợp trên.
- Nho khô đã mềm và thơm, bạn lấy nho ra khỏi rượu rum và cho vào hỗn hợp bột trên, trộn cho nho lẫn vào bột, trộn nhẹ nhàng không trộn lâu, tránh để bánh sau khi nướng bị chai.
- Tiếp theo là cách nướng bánh bông lan bằng lò nướng Sanaky bạn đổ hỗn hợp bột đã đánh trên vào khuôn nướng, rải hạnh nhân lát lên mặt trên của bột, dàn mỏng bột ra. Sau đó, cho khuôn nướng vào lò, đóng cửa lò lại và chỉnh thời gian hẹn từ 40 đến 55 phút tùy vào dung tích của lò.
- Hết thời gian hẹn, bạn lấy bánh ra khỏi lò, lấy một chiếc tăm đâm vào bánh, lấy tăm ra và thấy chiếc tăm sạch đều thì bánh đã chín, để bánh nguội trong khuôn.
Làm bánh bông lan bằng lò nướng ngon thơm ngậy (Nguồn: globaltableadleadventure)
3. Một số điều nên tránh khi sử dụng lò nướng Comet để làm bánh bông lan
Bạn nên chọn đúng thành phần nguyên liệu làm bánh, đây là điều cơ bản quyết định chiếc bánh bạn làm ra có thành công hay không. Nên khi đọc công thức làm bánh, hãy chọn đúng nguyên liệu trong công thức không nên thay đổi bất cứ nguyên liệu nào. Nhào bột không đều, hoặc nhào sai cách. Điều này làm cho nguyên liệu làm bánh không được trộn lẫn hết vào nhau, khiến không đảo bảo đúng vị và bột không nở được thành công.
Nhiệt độ nướng bánh cũng rất quan trọng. Nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm bột nở quá nhanh, bánh nướng có thể bị nứt bên ngoài và bên trong vẫn còn sống. Còn nhiệt độ quá thấp bánh vẫn nở bình thường, có màu vàng đẹp nhưng sau khi lấy bánh ra ngoài thì bánh bị xẹp, bánh co lại và bên trong vẫn còn bị ẩm ướt.
Một điều quan trọng nữa là thời gian nướng cần chuẩn xác để bánh được chín và vàng đẹp bên ngoài và bên trong vừa chín tới không bị quá nhão hay quá cứng.
Trên đây là những hướng dẫn sử dụng lò nướng điện Sanaky để làm bánh bông lan tại nhà bạn nên biết để có thể tự mình làm được chiếc bánh này cho gia đình và người thân của mình.
Lưu ý quan trọng khi dùng lò nướng Sanaky nướng bánh bông lan (Nguồn: Internet)
4. Gợi ý 7 lò nướng Sanaky loại tốt làm bánh gì cũng ngon
Lò nướng bánh Sanaky VH-809S2D 80L 2000W chiếc lò này có dung tích đến 80l cho bạn tha hồ làm nhiều sản phẩm bánh nướng có kích thước lớn. Sản phẩm có công suất nướng lớn lên đến 2000W. Với đầy đủ chức năng nướng trên, dưới và sử dụng quạt đối lưu nên việc làm được một chiếc bánh bông lan đúng chuẩn là sự lựa chọn tốt nhất khi sử dụng chiếc lò nướng này.
Giá tham khảo: từ 2.699.000 VNĐ trở lên.
Lò nướng điện Sanaky VH-809S2D (Nguồn: chienlaishop.vn)
Lò nướng Sanaky VH-509N2D 50L 2000W lò nướng này có dung tích khoang lò 50 lít, kết hợp công suất nướng lên đến 2000W giúp nhiệt độ bên trong lò luôn đạt độ ổn định cho các món bánh nướng được chín sâu bên trong hơn. Sản phẩm còn sử dụng 4 thanh nướng điện trở với 2 thanh phía trên và 2 thanh phía dưới cho khả năng gia nhiệt đồng đều hơn giúp sản phẩm nướng chín đều hơn.
Giá tham khảo: từ 1.899.000 VNĐ trở lên.
Lò nướng điện Sanaky VH-509N2D (Nguồn: chienlaishop.vn)
Lò nướng điện Sanaky VH-369B 1600W 36L chiếc lò này có thiết kế 4 thanh nhiệt với 2 thanh phía trên và 2 thanh bên dưới kết hợp chức năng quạt đối lưu tiên tiến, do đó sẽ luôn đảm bảo đủ được nhiệt lượng yêu cầu để nướng bánh. Với dung tích 36 lít đảm bảo giúp bạn nướng được những loại bánh cơ bản nhất.
Giá tham khảo: 1.390.000 VNĐ trở lên.
Lò nướng điện Sanaky VH-369B (Nguồn: tgdd.vn)
Lò nướng điện Sanaky VH-359N 1600W 35L với dung tích lớn tới 35l chiếc lò sẽ giúp bạn nướng được nhiều món bánh từ cơ bản đến phức tạp. Sản phẩm tích hợp 4 mức điều chỉnh nhiệt độ từ 100 – 250 độ C cùng nhiều chế độ nướng khác nhau và thời gian hẹn giờ lên đến 60 phút giúp việc nướng bánh được dễ dàng hơn.
Giá tham khảo: 1.319.000 VNĐ trở lên.
Lò nướng điện Sanaky VH-359N (Nguồn: tgdd.vn)
Lò nướng Sanaky VH-129N2D sản phẩm này có dung tích lên đến 120 lít, cho phép bạn nướng được những ổ bánh bông lan có kích thước lớn. Công suất nướng lên đến 2800 W giúp nướng bánh được chín sâu từ bên trong.
Giá tham khảo: 3.190.000 VNĐ trở lên.
Lò nướng Sanaky VH-809N2D dung tích lò nướng lên đến 80 lít cùng với công suất nướng lớn 2200W đồng thời sử dụng 4 thanh nướng điện trở với 2 thanh phía trên và 2 thanh phía dưới cho khả năng gia nhiệt đồng đều giúp nướng thực phẩm hay bánh được chín đều hơn.
Giá tham khảo: từ 2.391.000 VNĐ trở lên.
Lò nướng điện Sanaky VH-369B 1600W 36L sản phẩm này có dung tích 36 lít đảm bảo cho bạn nướng được những món bánh cơ bản, kèm với công suất đi cùng 1600W giúp các món bánh đủ chín từ bên trong và vàng đều bên ngoài. Lò còn sử dụng công nghệ quạt tản nhiệt, giúp nhiệt độ nóng trong lò được lưu thông tốt hơn.
Giá tham khảo: từ 1.402.000 VNĐ trở lên.
Nhiều sản phẩm lò nướng Sanaky giúp bạn làm được món bánh bông lan ngon hơn ( Nguồn: websosanh.vn )
Với những thông tin hữu ích về cách nướng bánh bông lan bằng lò nướng Sanaky cùng những gợi ý về sản phẩm lò nướng Sanaky trên đây. Chắc chắn rằng bạn sẽ thực hiện được ổ bánh bông lan nói riêng và những chiếc bánh nướng khác tại nhà một cách đơn giản nhất và thuận tiện nhất. Tham khảo hàng trăm loại lò nướng điện đa năng đang có khuyến mại với mức giá ưu đãi trên Useful để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé.