Bí ngô là loại quả dễ mua, giá thành rẻ, lại chứa rất nhiều dưỡng chất, đặc biệt là vitamin A, tốt cho mắt và sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ. Mùa hè này, hãy cùng làm món sữa bí ngô để giải khát và bổ sung dưỡng chất cho bé con của bạn nhé.Nguyên liệu
- Bí ngô chín: 500g
- Sữa tươi có đường: 1 lít
- Sữa đặc có đường: ½ lon
- Mật ong: 50ml (Chú ý: Mật ong không dành cho trẻ dưới 1 tuổi)
Cách chế biến
Bước 1: Bí ngô gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, cắt miếng nhỏ
Bước 2: Cho bí ngô lên xửng hấp chín, dùng muôi cán nhuyễn
Bước 3: Cho bí ngô vào máy xay, đổ thêm sữa tươi và sữa đặc
Bước 4: Thêm 50ml mật ong rồi xay nhuyễn, (Chú ý: mật ong không dành cho trẻ dưới 1 tuổi)
Bước 5: Cho sữa bí ngô vào nồi đun nhỏ lửa đến khi sôi, vừa đun vừa khuấy đều tay để sữa không bị khê
Sữa bí ngô có thể uống lạnh hoặc nóng đều được. Vị thơm ngậy của bí ngô kết hợp với vị béo ngọt của sữa sẽ mang lại cho bé cảm giác rất ngon miệng. Mẹ cũng có thể làm món này cho cả gia đình cùng thưởng thức.