Cách làm há cảo tại thơm ngon bổ dưỡng tại nhà chỉ trong vài bước đơn giản

Cách làm há cảo tại thơm ngon bổ dưỡng tại nhà chỉ trong vài bước đơn giản: Há cảo được nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ bên ngoài giòn tan, vàng ươm, bọc lấy nhân thịt đậm đà, dai ngon bên trong. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm há cảo hấp và chiên giòn đơn giản. Cùng với Useful.vn vào bếp làm ngay món ăn đầy hấp dẫn này nhé!

Cách làm há cảo tại thơm ngon bổ dưỡng tại nhà chỉ trong vài bước đơn giản

Há cảo hấp nhân tôm thịt vừa thơm ngon, hấp dẫn lại đơn giản, dễ làm bạn có muốn thử không? Để useful.vn mách bạn công thức làm món há cảo hấp này để chiêu đãi cả nhà nhé. Còn bây giờ thì mua nguyên liệu và cùng vào bếp thôi nào!

Cách làm há cảo

Nguyên liệu làm Há cảo hấp nhân tôm thịt Cho 4 người

Thịt heo xay 200 gr
Tôm xay 300 gr
Bột tàn mì 110 gr
Bột năng 20 gr
Củ sắn 50 gr
Hành lá 3 nhánh
Dầu mè 1 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít
(Đường/ hạt nêm/ tiêu xay)

Nguyên liệu làm há cảo

Cách chọn mua củ sắn (củ đậu) tươi ngon

Bạn nên chọn mua những củ sắn có kích thước vừa hoặc nhỏ, những củ này thường rất giòn ngọt, rất vừa ăn.
Vỏ củ sắn ngon sẽ có màu nâu sáng, bề mặt vỏ trơn láng, củ còn nguyên vẹn.
Khi cầm củ sắn lên, bạn có cảm giác chắc tay, ấn vào có cảm giác rất cứng thì nên chọn mua.
Không mua những củ sắn có kích thước lớn nhưng khi cầm lại có cảm giác nhẹ tay, vì những củ này đã để lâu ngày, hoặc bị già, nhiều xơ và cứng.

Cách chọn củ sắn ngon

Củ sắn bị dập nát, trên da có xuất hiện những đốm đen, vàng kỳ lạ cũng nên tránh mua, bởi đây là củ sắn sắp bị hư, không dùng được nữa.

Thông tin về bột tàn mì và cách chọn mua

Bột tàn mì có màu trắng mịn, không chứa gluten và có mùi thơm nhẹ. Khi dùng tay sờ cảm giác được bột trơn láng, mịn.
Thông thường người ta sử dụng bột tàn mì để chế biến các món bánh ngon như há cảo, bánh pía, bánh bông lan,… hoặc dùng để làm sợi phở, bún, bánh canh,… Bột tàn mì tạo nên màu trắng tinh đẹp mắt cho món ăn, có độ dai mềm và giúp tăng độ nở cho bánh.

Cách chọn mua bột mỳ

Bạn có thể mua bột tàn mì ở các cửa hàng thực phẩm hoặc cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh. Ngoài ra bạn cũng có thể dễ dàng đặt mua trên các trang thương mại điện tử.

Cách chế biến Há cảo hấp nhân tôm thịt

1 Sơ chế nguyên liệu

Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu.

Hành lá nhặt sạch lá hư, bỏ rễ rồi rửa qua với nước, sau đó cắt nhỏ.

so-che-nguyen-lieu

2 Làm nhân tôm thịt

Cho tôm và thịt băm vào tô, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê tiêu cùng phần củ sắn cắt hạt lựu rồi trộn đều lên cho các nguyên liệu hòa quyện.

Cách làm nhân tôm thịt há cảo

3 Trộn và nhào bột

Cho vào tô 110gr bột tàn mì, 20gr bột năng rồi trộn đều. Tiếp theo bạn cho 175ml nước sôi vào, trộn đều lên đến khi bột quánh dẻo thì dùng màng bọc thực phẩm bịt kín miệng tô và ủ bột khoảng 5 phút.

Nhào bột làm há cảo

Tiếp tục nhào bột nhiều lần cho đến khi bột dẻo mịn là được. Chia bột thành từng phần nhỏ, mỗi phần khoảng 2 ngón tay.

4 Tạo hình cho bánh

Lấy 1 phần bột nhỏ, cán mỏng ra thành hình tròn, cho vào giữa bột 1 muỗng cà phê nhân tôm thịt. Gấp các mép bột lại và tạo hình theo ý thích.

tạo hình há cảo

5 Hấp bánh

Cho bánh vào nồi hấp và hấp khoảng 10 phút với lửa lớn đến khi bột trong lại, bánh dậy mùi thơm là hoàn thành.

Hấp bánh há cảo

6 Thành phẩm

Những chiếc bánh há cảo nhân tôm thịt ú nu với lớp vỏ trắng trong, nhìn cực hấp dẫn. Cắn một miếng bánh đầy ụ nhân bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, mặn ngọt đậm đà mà món ăn này mang đến.

cach-lam-ha-cao-vua-ngon-vua-dep-mat-4d0-4818055

Há cảo ăn đúng bài sẽ dùng kèm với nước tương pha một chút giấm, thêm chút rau răm, dưa leo để tăng hương vị, bạn nhất định phải thử đó nha!

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon, ai cũng mê đơn giản tại nhà. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh há cảo một cách dễ dàng, vào bếp ngay thôi nào!