Cách làm chả lá lốt

Một món ngon của đất nước hình chữ S, món ăn khá dễ làm và cũng rất ngon. Chả lá lốt là món ăn thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình Việt Nam, bữa cơm của bạn thêm đậm đà với mùi thơm từ lá lốt và thịt lợn.Cách làm chả lá lốt

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 bó lá lốt ( thường chọn lá không quá non hoặc già ).
  • 300 gram thịt lợn ba chỉ.
  • Hành khô, hành lá.
  • Mắm, tỏi, ớt, bột canh, mỳ chính.

Cách làm:

  • Thịt ba chỉ rửa sạch (say hoặc băm nhỏ), ướp gia vị, mỳ chính, bột canh, nước mắm, sau đó trộn đều cho thịt ngấm và để khoảng 20 phút

Cách làm chả lá lốt

  • Lá lốt rửa sạch để ráo nước.
  • Băm tỏi, hành thật nhỏ đem trộn với thịt đã ướp trước đó.
  • Ta đem thịt và lá lốt cuốn lại ( cuộn thịt vào mặt sau của lá lốt, thật chặt tay nếu không khi rán sẽ bị bong ).
  • Khi cuốn xong ta cho chảo lên bếp đổ dầu vào chờ dầu sôi ta thả chả lá lốt vào
  • Trong khi rán ta lật nhẹ nhàng, đều tay đợi 1 mặt của chả ngả sang màu vàng ta lật tiếp mặt còn lại.
  • Khi thấy chả đã chín đều ta gắp ra đĩa.

Cách làm chả lá lốt

Chả lá lốt có thể ăn với cơm hoặc bún, sẽ rất ngon khi trong bữa cơm gia đình bạn có món ăn hấp dẫn này.

Cách làm chả lá lốt
Thật là hấp dẫn phải không nào!?