Các bước nấu súp bí đỏ cho bé ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng mà mẹ nên nấu

Các bước nấu súp bí đỏ cho bé ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng mà mẹ nên nấu: Bạn đang muốn con mình có một sức khỏe thật tốt cũng như có đầy đủ chất dinh dưỡng thì ngoài uống sữa các bạn có thể cho con ăn thêm những món ăn có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho con, nhất là trong thời gian con đang bắt đầu tập ăn dặm. Một trong những món ăn thơm ngon, dễ ăn mà còn chứa nhiều dinh dưỡng đó là súp bí đỏ rất tốt cho các bé ăn dặm.

Các bước nấu súp bí đỏ cho bé ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng mà mẹ nên nấu

Với súp bí đỏ không những thơm ngon, dễ ăn mà còn chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho các bé ăn dặm và mẹ bỉm sữa. Bài viết tuần này mà useful.vn mong muốn là giúp các mẹ thêm vào thực đơn ăn dặm của con với cách nấu súp bí đỏ mới lạ, giàu vitamin thiết yếu để con không thiếu chất các mẹ nhé.

Cách nấu súp bí đỏ ăn dặm cho bé

Cách nấu súp bí đỏ thịt bò

Thịt bò là nguồn vitamin giúp bé phát triển hơn vào giai đoạn ăn dặm, cũng như khi nấu với bí đỏ sẽ làm cho nguồn dinh dưỡng nhiều hơn trong thực đơn của bé.

Cách nấu súp bí đỏ thịt bò

Nguyên liệu:

50g thịt bò
40g bí đỏ
1 củ hành tây
Rau mùi, nước hầm xương
1 muỗng bơ
1 muỗng kem tươi
Dầu ăn, muối, hạt nêm,…
Cách chế biến:

Bước 1: Đầu tiên, mẹ hãy sơ chế thực phẩm sống như sau:

Thịt bò rửa sạch, rồi mang đi xay nhỏ
Tiếp đến, bí đỏ mẹ lấy rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát mỏng và cho vào máy xay nhuyễn
Hành lá thì cắt nhỏ
Bước 2: Trong bước này, mẹ bắt đầu chế biến hành tây trước bằng cách cho 1 muỗng bơ vào chảo nóng để tan, sau đó thêm hành tây đã sơ chế vào xào cho mềm. Tiếp nữa, mẹ thêm bò xay, bí đỏ xay vào xào chung.

Bước 3: Lúc này, mẹ bắc nước hầm xương lên bếp và đổ hỗn hợp thịt bò, bí đỏ ở bước 2 vào hầm chín với lửa nhỏ.

Bước 4: Khi hỗn hợp hầm đã chín, mẹ chờ nguội 1 tí rồi bỏ vào máy xay nhuyễn, rồi cho vào chảo nóng hâm lại cho sôi trên bếp nêm ít gia vị là xong.

Bước 5: Cuối cùng, mẹ nên để súp nguội vừa phải thì múc ra chén cho con dùng.

Cách nấu súp bí đỏ thịt heo chiên với trứng gà

Trứng gà, thịt heo sẽ là lựa chọn dinh dưỡng trong khẩu phần ăn dặm cho bé khi kết hợp với bí đỏ.

Cách nấu súp bí đó bổ dưỡng cho bé

Nguyên liệu:

½ kg bí đỏ
300g thịt heo xay
1 quả trứng gà
1 lít nước lọc
Gia vị, hành tím, tỏi băm.
Cách chế biến:

Bước 1: Trước tiên, mẹ nên sơ chế bí đỏ bằng cách rửa với nước sạch, gọt vỏ. Tiếp đến, lấy nồi nước lọc 1 lít đun trên lò cho nóng, rồi bỏ bí đỏ vào hầm chín.

Bước 2: Khi bí đỏ đã chín, mẹ chờ nguội một tí rồi đổ hết vào máy xay nhuyễn với ít hạt nêm, sau đó lại đun nóng trên lò để sôi là đã có một nồi súp bí đỏ.

Bước 3: Thịt heo xay mẹ ướp với mắm, đường, và ít tiêu đen để 15 phút cho ngấm thì thêm trứng gà vào trộn đều. Tiếp nữa, mẹ hãy vo tròn thịt lại để chiên trên chảo cho vàng.

Bước 4: Mẹ múc súp ra chén cho bé và lấy thịt viên đã chiên (tùy vào độ tuổi bé mà mẹ cân nhắc lượng thịt vừa đủ) thêm vào để con thưởng thức.

Cách nấu súp bí đỏ tôm

Thêm cách nấu súp bí đỏ cho bé mà mẹ nên xem xét là kết hợp với tôm sẽ có nhiều canxi, vitamin cho bé phát triển toàn diện.

Cách nấu súp bí đỏ với tôm

Nguyên liệu:

300g bí đỏ
200g tôm sú
1 muỗng cà phê bơ
½ củ hành tây
250ml sữa tươi không đường
Kem tươi
Gia vị, dầu oliu, rau mùi
Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ bỏ hạt, cắt miếng mỏng
Tôm sú mẹ mang rửa sạch, bỏ vỏ, lấy chỉ lưng rồi băm nhuyễn thêm tí hạt nêm, tiêu trộn đều 15 phút.
Rau mùi băm nhỏ, hành tây rửa sạch, cắt nhỏ
Bước 2: Đây là lúc mẹ bắt đầu chế biến súp bí đỏ như sau:

Bắc chảo lên bếp với dầu oliu cho nóng với ít bơ, rồi đổ hành tây vào xào.
Tiếp đến, mẹ lấy bí đỏ đổ vào xào chung với ít nước đến khi mềm.
Cuối cùng, mẹ tắt bếp chờ nguội thì lấy bí đỏ đi nghiền nhuyễn.
Bước 3: Khi đã có được bí đỏ, giờ là lúc mẹ chế biến tôm bằng việc xào với bơ trên chảo nóng, rồi đổ ra đĩa riêng cho nguội để chờ chế biến tiếp.

Bước 4: Hai nguyên liệu bí đỏ nghiền và tôm đã có, mẹ hãy bắc một nồi nước nấu với bí đỏ cho sôi, tiếp tục cho tôm vào. Sau đó, lấy sữa tươi, kem tươi đổ vào và nêm ít gia vị vừa miệng, chờ sôi thì tắt bếp, để nguội là có thể lấy cho bé dùng.

Cách nấu súp bí đỏ cho bé ăn dặm: súp bí đỏ nấu với khoang lang

Bạn cũng biết trái bí đỏ có rất nhiều chất dinh dưỡng được ẩn chứa bên trong nó, vô cùng tốt cho sự phát triển về chiều cao và não bộ của trẻ nhỏ. Mặc dù, hàm lượng nước trong bí đỏ rất thấp nhưng hàm lượng đường, vitamin A, vitamin C, tinh bột lại khá cao, chính vì thế có thể khẳng định nó rất tốt đối với sức khỏe.

Cách nấu súp bí đỏ với khoai lang

Nguyên liệu:
100g bí đỏ
100g khoai lang
Gia vị
Chế biến:

Bước 1:
Rửa sạch khoai lang và bí đỏ
Gọt vỏ và cắt miếng cho chín đều.

Bước 2:
Cho khoai lang và bí đỏ vào nồi luộc chín

Bước 3:
Sau khi khoai và bí đã chín, cho hỗn hợp vào máy để xay nhuyễn. Tuy nhiên, nếu bé ăn loãng thì có thể cho thêm một ít nước để bớt sánh

Bước 4:
Cuối cùng múc ra bát và thêm gia vị vừa ăn cho bé.
Như vậy đã hoàn thành cách nấu súp bí đỏ cho bé ăn dặm. Đảm bảo bé sẽ ăn “vèo vèo” cho xem! Mẹ hãy thử cho bé thưởng thức thôi nào!

Cách nấu súp bí đỏ phô mai

Đây là món súp mang đến nguồn dinh dưỡng kết hợp casein, phốt pho, cũng như canxi cho bé phát triển khỏe mạnh từ cơ thể, não bộ, và răng, cũng như phòng tránh ung thư nữa đấy.

Cách nấu súp bí đỏ phomai

Nguyên liệu:

300g bí đỏ
40g phô mai
150ml kem tươi
100ml sữa tươi không đường
Gia vị, tiêu, dầu oliu
Bánh mì cắt nhỏ để bé ăn dặm
Cách chế biến:

Bước 1: Mẹ lấy bí đỏ mang đi rửa, gọt sạch và lát mỏng để luộc chín rồi cho vào máy xay nhuyễn.

Bước 2: Trong bước này, mẹ bắc chảo dầu nóng, và cho bí đã xay vào nấu với kem tươi, sữa tươi không đường, phô mai khuấy đều tay cho sôi.

Bước 3: Khi hỗn hợp đã sôi, mẹ thêm hạt nêm, tiêu cho vừa miệng thì có thể tắt bếp, và đợi cho nguội một tí thì hãy múc cho bé ăn với bánh mì.

Lưu ý: Mẹ chỉ nêm gia vị vào món súp khi bé trên 1 tuổi nhé.

Cách nấu súp bí đỏ với đậu Hà Lan

Cũng giống như món súp trên, bí đỏ sau khi đã được gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng thì cũng được đem đi luộc chín và xay nhuyễn. Đối với đậu hà lan cũng vậy, đậu sau khi đã sơ chế sạch, luộc chín và cũng cho vào máy xay nhuyễn. Cuối cùng, bạn trộn đều 2 món này lại cùng với nước dashi. Vậy là bé yêu đã có một món súp bí đỏ đậu Hà Lan ngon lành rồi.

Cách nấu súp bí đỏ với đậu Hà Lan

Nguyên liệu:
100g bí đỏ
5 quả đậu Hà Lan
1 thìa nước dashi
Chế biến:

Bước 1:
Rửa sạch bí đỏ và gọt vỏ.
Cắt bí đỏ thành từng miếng nhỏ để chín đều hơn

Bước 2:
Cho bí đỏ vào nồi nước và để nhỏ lửa đun sôi cho đến chín mềm

Bước 3:
Đậu Hà Lan rửa sach, tước xơ bên viền. Sau đó thì luộc chín mềm

Bước 4:
Cho bí đỏ và đậu Hà Lan đã chín vào máy xay nhuyễn. Đối với các bé ăn lỏng thì có thể cho nhiều nước dashi một chút.

Trên đây là những cách nấu súp bí đỏ cho bé ăn dặm vừa dễ làm, vừa bổ dưỡng dành cho các mẹ bỉm sữa tham khảo để lên thực đơn cho con mỗi tuần. Hãy tiếp tục theo dõi useful.vn để nhận được những thông tin bổ ích cho bé và mẹ nhé.