Nấu ăn không chỉ là sở thích của nhiều người mà còn là niềm đam mê khám phá những món ăn mới cùng những hương vị độc đáo. Dưới đây là tuyển tập những cuốn sách nấu ăn hay không thể bỏ qua mà Useful muốn chia sẻ với bạn, giúp bạn học được cách chế biến nhiều món ăn ngon và lạ miệng.1. Sách dạy nấu các món ăn ngon hàng ngày
Các Món Cơm Ngon Bún Ngon
Cơm và bún là hai món ngon dân dã, bình dị của người Việt. Và còn gì tuyệt vời hơn là được vào bếp trổ tài nấu những món đó cho người thân. Bạn đang phân vân vì không biết nên nấu món gì? Các Món Cơm Ngon Bún Ngon sẽ đem đến cho bạn những gợi ý thú vị. Tập sách bao gồm những công thức nấu các món cơm và bún mang hương vị rất riêng, rất đặc biệt, cho bạn cơ hội trổ tài khéo léo với người thân và bạn bè. Hơn thế, sách còn chứa 8 trang phụ bản là hình chụp các món thành phẩm vô cùng thú vị, cho bạn những gợi ý về cách trình bày các món ăn sao cho đẹp mắt và sinh động. Các Món Cơm Ngon Bún Ngon là cuốn sách dạy nấu ăn hay dành cho các bà nội trợ.
Canh Ngon Ngày Thường Và Lễ Tết
Canh là món ăn không thể thiếu trên mâm cơm của đại đa số gia đình người Việt. Canh có thể là món cầu kỳ nhưng cũng có khi chỉ đơn giản là một bát nước luộc rau. Cuốn sách Canh Ngon Ngày Thường Và Lễ Tết giúp các bà, các mẹ có thể chọn lựa nấu những món canh ngon miệng, bổ dưỡng, hợp khẩu vị, có tác dụng kích thích nhu cầu ăn uống của mọi thành viên trong gia đình.
Cách Pha Chế Các Món Chấm
Món chấm rất quan trọng trong bữa ăn vì ngoài việc cung cấp thêm một số chất dinh dưỡng, tạo hương vị đặc trưng cho món ăn còn thể hiện đặc điểm ăn uống của từng vùng miền khắp đất nước.
Với cuốn sách dạy Cách Pha Chế Các Món Chấm, bạn có thể dễ dàng làm được những món chấm của ba miền Bắc, Trung, Nam như: Nước mắm tiêu, nước mắm me, nước mắm xoài, nước mắm chua ngọt miền Trung, nước mắm kho quẹt, tương ruốc Huế…
2. Sách dạy nấu các món ăn ngon cuối tuần
Hương Vị Miền Yêu Thương
Hương Vị Miền Yêu Thương với 40 công thức nấu ăn truyền thống mang đậm phong vị cốt lõi của ẩm thực quê hương, được tạo nên từ những hương vị thân thuộc, gần gũi và đặc sắc nhất của xứ sở mình. Cuốn sách dạy nấu các món ăn Việt Nam này còn là kho tàng trải nghiệm, tái hiện lại nguồn gốc của lối sống và văn hóa dân tộc đã ảnh hưởng, thấm đẫm, ăn sâu vào tư tưởng, làm nền tảng cho trái tim và tâm hồn sáng tạo rộng mở của tác giả.
Đặc biệt, với tâm niệm “món ăn là để bồi bổ và chăm sóc cho sức khỏe, không nên là mối nguy hại gây lo lắng ngược lại”, tác giả Thúy Hồng đã dày công nghiên cứu để tất cả các công thức trong Hương Vị Miền Yêu Thương đều không phải sử dụng đến những thứ gia vị “đánh lừa vị giác” và độc hại vô cùng cho sức khỏe như mì chính (bột ngọt) hay hạt nêm hoặc chất tạo màu… mà thay vào đó là vị ngọt từ các loại rau củ, nước sốt, nước dùng tự nhiên.
Tinh Tế Ẩm Thực Nhật Bản
Không giống như phần lớn các quốc gia Châu Á khác, ẩm thực Nhật Bản sử dụng nguyên liệu và gia vị để chế biến món ăn theo một phong cách rất riêng. Khi nấu ăn người Nhật không sử dụng nhiều gia vị mà chú trọng đến tính dinh dưỡng, hương vị tươi ngon và tự nhiên của món ăn. Cách trình bày món ăn Nhật đẹp mắt, kích thích sự thèm ăn và có tính nghệ thuật cao. Tất cả những điều đó tạo nên sự tinh tế và nét đặc trưng cho ẩm thực xứ hoa anh đào.
Tinh Tế Ẩm Thực Nhật Bản giúp bạn làm những món ăn ngon đậm đà đặc trưng của đất nước mặt trời mọc.
3. Sách dạy làm bánh, kem, sinh tố
Bên cạnh các bữa ăn chính trong ngày, bà nội trợ cũng nên biết cách làm những món ăn tráng miệng, các bữa ăn phụ như: bánh, kem, nước hoa quả, sinh tố… để tăng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình. Sau đây là một số những cuốn sách dạy làm bánh, sách dạy pha chế đồ uống ngon giúp ích cho bạn:
Khu Vườn Dâu Đỏ
Cuốn sách Khu Vườn Dâu Đỏ của tác giả Hương Thảo sẽ đem đến cho những tín đồ ẩm thực một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ. Lần đầu tiên, tất cả các công thức là sự kết hợp hoàn hảo giữa Rau – Củ – Quả và nguyên liệu làm bánh, được hướng dẫn “step by step” với hình ảnh minh họa cùng những chỉ dẫn, ghi chú tỉ mỉ.
Những loại rau củ quen thuộc như ớt chuông, khoai tây, súp lơ… cùng với công thức từ Khu Vườn Dâu Đỏ, bạn đã có món bánh khiến bản thân thật tự hào. Làm sao để những “nguyên liệu vàng” của thiên nhiên không lãng phí trong ngăn tủ lạnh? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong Khu Vườn Dâu Đỏ của cô gái yêu nấu ăn mang tên đồng nội “Hương Thảo”.
Một Miếng Ngọt Ngào – One Sweet Bite
Cuốn sách là tập hợp 35 món bánh ngọt, mỗi loại mang hương vị riêng biệt, với những cách làm từ đơn giản đến phức tạp, được chọn lọc từ hàng trăm công thức bánh đã được tác giả tự tay thực hiện và chia sẻ trên website www.kokotaru.com. Với cuốn sách dạy làm bánh được yêu thích này, cho dù bạn là một “newbie” trong lĩnh vực làm bánh thì cũng nhanh chóng cho ra lò những chiếc bánh ngọt ngào, thơm phức.
Một Miếng Ngọt Ngào – One Sweet Bite là cuốn sách dạy làm bánh đang được yêu thích.
Nước Ép Trái Cây & Trà: Bổ Dưỡng – Thơm Mát
Cuốn sách Nước Ép Trái Cây & Trà: Bổ Dưỡng – Thơm Mát giúp bạn hiểu thêm về tác dụng của các loại trái cây và trà đối với sức khỏe, cùng các cách pha chế nước ép, trà đơn giản, dễ thực hiện như: nước táo ép, nước ép cà rốt, nước ép ổi, trà xanh hoa hồng, trà xanh hoa lài, trà thảo mộc nóng, trà bạc hà mát lạnh, trà hoa cúc – kỷ tử. Mỗi loại nước ép, trà đều được hướng dẫn cách thực hiện một cách ngắn gọn, dễ hiểu. Bên cạnh đó, cuốn sách dạy pha chế đồ uống ngon này còn đưa ra nhiều lưu ý như những bí quyết giúp độc giả có thể tạo nên những món nước ép vừa thơm ngon, vừa giữ lại được nhiều giá trị dinh dưỡng.