Thạch rau câu là món ăn rất đỗi thân thuộc, mỗi miếng thạch mát lạnh, thơm ngọt mang hương vị đặc trưng luôn làm ta nhớ mãi về tuổi ấu thơ. Hãy cùng vào bếp và tự thực hiện lại chúng cho những đứa con yêu thương thôi nào.
Mùa hè sắp tới, những món ăn mát lạnh dần trở nên “hot” hơn bao giờ hết, và một trong số chúng chính là món thạch rau câu phô mai thơm ngậy, không quá béo mà lại ngọt mát đã miệng.
Hãy bắt tay vào ngay thôi nhỉ?
Bước 1: Chuẩn bị
– 40g phô mai
– 20ml siro hương vị (chọn nhiều loại mà con bạn thích ấy nhé)
– 100g đường
– 10g bột rau câu giòn
– Khay làm đá khe nhỏ
– 1 lít nước
Bước 2: Thực hiện
Dùng một chiếc nồi nhỏ có 1L nước đã chuẩn bị sẵn. Cho siro vào từ từ, khuấy nhẹ tay cho đến khi hòa lẫn hoàn toàn thì bắt đầu bật bếp để lửa vừa.
Cho 10g bột rau câu và 60g đường vào khuấy kỹ cùng hỗn hợp nước siro cho đến khi mặt nước sủi bọt nhẹ và bột tan hoàn toàn thì tắt bếp.
Cứ để vậy khoảng 5 phút cho nguội bớt.
Xếp phô mai sắt hạt lựu vừa ăn vào khay đá rồi đổ hỗn hợp vừa nấu lên trên. Nhớ là đổ ngập đó nha.
Bước 3: Hoàn thành
Lấy khay đó để vào tủ lạnh từ 30 phút đến 1 tiếng để thạch đông lại là xong.