5 cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu đúng thời gian, nhiệt độ

Nồi chiên không dầu ra đời nhanh chóng nhận được sự yêu mến của chị em nội trợ vì khả năng chiên không cần dầu, vừa tiết kiệm vừa đảm bảo cho sức khỏe. Dưới đây là 5 cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu thơm lừng, chín mềm hấp dẫn. Mời chị em cập nhật ngay nhé!
Cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu thơm ngon không kém gì ...

1. Cách nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu thành phần

Tùy vào từng món ăn bạn muốn thực hiện là gì mà bạn chuẩn bị nguyên liệu khác nhau. Ví dụ, nếu muốn chiên khoai tây với tỏi thì bạn gọt khoai tây, sau đó rửa sạch và cắt thành từng miếng dày và dài, sau đó luộc qua với chút muối, vớt ra để ráo. Còn nếu bạn muốn nướng nguyên củ thì chỉ cần rửa sạch, lau khô vỏ là xong. Thường khoai tây sẽ được chiên với một chút bơ cho thơm. Trước đó bạn nên cho bơ vào lò vi sóng cho tan chảy nhé. Chuẩn bị thêm hạt tiêu xay nhỏ và một tấm giấy nhôm.

1.2. Tiến hành nướng khoai bằng nồi chiên không dầu

Nếu bạn nướng khoai tây nguyên củ thì nên lấy dao nhỏ hoặc dĩa chọc lên thân vài lỗ để khoai nhanh chín và ngấm gia vị hơn. Sau đó, đặt khoai vào tấm giấy nhôm, cho vào nồi chiên không dầu tích hợp nhiều chức năng và chọn chế độ nướng trong khoảng thời gian từ 20-25 phút. Tiếp đến, phủ lên trên khoai tây một ít bơ rồi nướng thêm tầm 10 phút.

2. Cách chiên khoai lang bằng nồi chiên không dầu

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu thành phần

Để làm món khoai lang chiên cho 3 đến 4 người ăn, bạn nên chuẩn bị khoảng 500g khoai lang vàng, 100gr bột chiên giòn, một ít muối. Khoai lang đem rửa sạch và thái thành những miếng dài, dày vừa ăn. Không nên thái quá mỏng vì sau khi viên khoai sẽ bị giòn quá, ăn không mềm ở ruột sẽ không ngon. Sau đó, trộn khoai với một ít bột chiên giòn nếu muốn.

2.2. Cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bạn chỉ cần cho khoai vào khay chiên và đặt vào nồi. Tiếp theo, chọn thời gian chiên và bấm bắt đầu. Nồi chiên không dầu sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp.

3. Cách nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu thành phần

Khoai mật nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là khi tiết trời se lạnh, được quây quần bên nhau, ăn một miếng khoai mật nướng vừa ngọt, vừa dẻo vừa ấm thì còn gì bằng. Nếu bạn cũng mê mẩn món ăn này thì có thể tự chuẩn bị với nồi chiên không dầu. Về cách thực hiện giống như cách nướng khoai trên lò nướng chảy mật ngọt thơm ăn là mê.

Trước hết, bạn cần chọn được khoai mật ngon, ngọt và ruột vàng. Không nên chọn củ to quá vì sẽ lâu chín cũng không nên chọn củ nhỏ quá vì sẽ ít ruột ăn không ngon. Sau khi mua khoai về bạn rửa sạch, có thể cắt thành từng khúc hoặc để nguyên tùy kích thước của khoai và nồi chiên không dầu. Nên lấy dao, tăm hoặc dĩa chọc những lỗ nhỏ trên thân khoai để nhanh chín hơn.

3.2. Nướng khoai bằng nồi chiên không dầu

Bạn cho phần khoai đã chuẩn bị vào khay chiên. Rồi đóng nồi lại, đặt thời gian chiên 10 phút. Sau đó, bạn lấy ra lật khoai để khoai chín đều. Khoai chín thì bạn lấy ra và thưởng thức với gia đình, bạn bè nhé.

4. Cách làm món khoai lang tẩm tiêu với nồi chiên không dầu

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu thành phần

Trước hết bạn cần chuẩn bị 500g khoai lang, 100g hạt tiêu xay. Khoai lang đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những miếng dài và dày vừa phải. Ngâm khoai với nước muối loãng trong 15 phút để hết nhựa. Sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.

Tiếp theo, cho khoai vào tô trộn với muối và ½ muỗng tiêu xay. Trộn đều cho đến khi muối và tiêu bám đều trên những miếng khoai thì đem cho vào khay chiên.

4.2. Cách nướng khoai với nồi chiên không dầu

Khi khoai đã ngấm đều muối và hạt tiêu thì bạn bắt đầu bấm nút hẹn giờ để chiên khoai với nồi chiên không dầu. Bạn có thể để từ 30-40 phút tùy vào kích thước miếng khoai bạn cắt. Trong quá trình chiên, bạn có thể kiểm tra xem khoai đã chín chưa, nếu chưa thì tiếp tục bỏ vào nồi và hẹn giờ theo dõi thêm.

5. Cách làm khoai lang nướng phô mai dùng nồi chiên không dầu

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu thành phần

Nguyên liệu chính là khoai lang, cùng với đó là phô mai béo thơm ngậy và một chút muối. Bạn có thể chuẩn bị thêm chút bơ và tỏi để món ăn thêm thơm ngon hơn.

Khoai đem rửa sạch và cắt ngang thành từng khúc vừa ăn. Sau đó đem luộc chín với nước sôi. Khi khoai nguội, bạn lấy thìa nhấn một mặt của miếng khoai sao cho dẹt lại và có độ lõm vừa đủ.

Bơ và phô mai đem quay trong lò vi sóng cho tan chảy ra. Tỏi đem đập nhỏ rồi trộn với bỏ đã tan chảy.

5.2. Tiến hành nướng khoai bằng nồi chiên không dầu

Bạn bỏ khoai vào nồi chiên không dầu, sau đó rưới hỗn hợp bơ và tỏi vào phần mặt khoai đã lõm rồi bấm bắt đầu. Nướng trong thời gian 15 phút, sau đó lấy khay chiên ra, rắc phô mai lên trên khoai và bỏ vào nướng thêm 5 phút. Như vậy món khoai nướng cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn đã hoàn thành bạn có thể thưởng thức cùng bạn bè, người thân rồi.

Bỏ túi ngay 5 bí quyết nướng khoai bằng nồi chiên không dầu trên đây và đem ra trổ tài dần dần cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé. Ngoài ra còn rất nhiều món ngon hấp dẫn làm bằng nồi chiên không dầu khác đang chờ bạn khám phá đấy. Chúc các bạn thành công!