Món gà nướng vàng rộm, thơm lừng luôn là món ăn cực kỳ hấp dẫn và bổ dưỡng đối với bất kỳ ai. Có rất nhiều cách để chế biến món ăn thơm ngon này. Tuy nhiên, hãy tham khảo cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản, cho món gà cực ngon dưới đây nhé.
1. Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu với củ quả
Nguyên liệu: 1 con gà đã sơ chế sạch, bỏ đầu, khoai đã luộc sơ, cà tím, táo,… kèm theo các loại gia vị thơm ngon, đậm đà dùng để ướp món ăn.
Thực hiện: Ướp gà với gia vị cho ngấm đều, thoa dầu đều khắp con gà. Bạn có thể nhét thêm sả vào bụng gà cho thơm. Xếp gà vào nồi cùng với các loại củ quả và nướng trong vòng 45p với nhiệt độ 200 độ C. Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu giúp giữ được hương vị ngọt và thịt mềm hơn.
Món gà nướng củ quả hấp dẫn (Nguồn: cooky.vn)
2. Gà tẩm bột chiên giòn bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu: 4 cánh gà lớn cùng gói bột chiên giòn
Thực hiện: Cánh gà sau khi đã sơ chế sạch, đổ bột chiên giòn vào sóc đều cho bám bột. Xếp cánh gà vào nồi chiên nướng trong vòng 20 phút với nhiệt độ 200 độ C. Cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản nhưng sẽ mang đến cho bạn thành quả cực kỳ hấp dẫn đấy.
Món gà tẩm bột chiên giòn (Nguồn: mywow.vn)
3. Bò hỏa thiêu bằng nồi chiên
Nguyên liệu: Lựa chọn loại thịt bò thơm ngon lại mềm, các loại gia vị.
Thực hiện: Thịt bò để nguyên miếng dày chừng 2cm, ướp cùng các loại gia vị cho ngấm. Sau đó đặt vào trong nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5p. Tùy sở thích ăn thịt tái hay chín bạn để bạn lựa chọn nhiệt độ và thời gian phù hợp hơn nhé.
4. Thịt ba rọi chiên bằng nồi Air Fryer
Nồi chiên không dầu thương hiệu Air Fryer khá nổi tiếng, được nhiều chị em nội trợ tin dùng bởi tính năng có thể nấu nhiều món đa dạng, mang đến hương vị tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo cách nướng thịt thơm ngon, hoàn hảo sau để thêm một món ăn ngon trong mâm cơm gia đình.
Nguyên liệu: Thịt ba chỉ ngon và mềm, các loại gia vị tẩm ướp.
Thực hiện: Ướp thịt cùng với các loại gia vị cho ngấm đều. Bọc thịt trong miếng giấy nhôm và nướng trong vòng 20p ở 200 độ C. Bạn cũng có thể dùng giấy nến thay cho giấy nhôm để được món ăn ưng ý nhất.
Món thịt ba rọi chiên thơm lừng (Nguồn: cookpad.com)
5. Chả giò chay sandwich chiên không dầu
Nguyên liệu: đậu phụ, trứng gà, cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương, hành tây, miến đã được sơ chế sạch và thái nhỏ, các loại gia vị, bánh mì sandwich.
Thực hiện: Nghiền nát đậu phụ và trộn đều cùng với trứng, gia vị và hỗn hợp rau củ đã hái nhỏ. Bánh mì cắt bỏ viền xung quanh và cán mỏng. Cho lượng nhân vừa đủ và cuốn thành từng chiếc chả giò xinh xắn. Đặt vào nồi chiên 150 độ C khoảng 10 phút để chả chín. Trước khi ăn, bạn cho chả giò hương vị thơm ngon đặc trưng vào chiên chừng 3p ở 200 độ C để món ăn giòn hơn.
6. Cách nướng ức gà cho thật mềm
Nguyên liệu: ức gà đã sơ chế sạch, giấy bạc, các loại gia vị
Thực hiện: Ướp ức gà cùng với các loại gia vị cho ngấm đều. Để thịt mềm, bạn nên bọc ức gà trong giấy bạc rồi nướng trong nồi chiên ở 280 độ C trong 20 – 30p. Như vậy món ức gà không chỉ thơm ngon mà còn mềm và không bị khô nữa.
Cách làm ức gà nướng (Nguồn: wp.com)
7. Cánh gà chiên mắm
Nguyên liệu: cánh gà đã sơ chế, nước mắm ngon, một số gia vị khác.
Thực hiện: Một trong những cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu mà bạn có thể tham khảo đó là gà chiên mắm. Cho cánh gà vào nồi chiên và nướng trong vòng 20 phút với nhiệt độ 200 độ C. Nước mắm pha cùng các loại gia vị như tiêu, tỏi, ớt, mật ong,… Sau thời gian chiên gà, bạn phi thơm hành tỏi trong một cái chảo khác, cho gà ra chảo đảo đều sau đó rưới nước mắm lên. Vặn nhỏ lửa cho đến khi cánh gà có màu cánh gián là được. Với cách làm này, món ăn sẽ hạn chế được lượng dầu mỡ đáng kể đấy.
Món cánh gà chiên mắm hấp dẫn (Nguồn: cooky.vn)
8. Salad ức gà sốt cam
Nguyên liệu chính bao gồm ức gà, cam tươi. Bên cạnh đó là các loại gia vị như giấm, nước tương, ớt, đường, trứng gà,…
Thực hiện: Chuẩn bị nước sốt gồm nước cam, vỏ cam nạo, các loại gia vị. Ức gà cắt miếng vừa ăn, lăn qua trứng, bột bắp. Cho thịt gà vào nồi chiên không dầu, để 200 độ C trong 10 – 15 phút. Cho thịt ra chảo, rưới nước sốt đã chuẩn bị và rim nhỏ lửa trong 10 phút là bạn đã có món ức gà thơm ngon rồi.
Cách làm món salad ức gà sốt cam (Nguồn: cpcdn.com)
9. Gà quay da giòn, ăn kèm cơm chiên tỏi và canh nấm
Gà sau khi đã sơ chế và tẩm ướp gia vị được nướng trong nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C, thời gian 45 phút. Bạn có thể thoa thêm lớp mật ong để tạo món gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu đẹp mắt và hương vị ngon hơn nhé.
Món gà quay da giòn vàng ruộm (Nguồn: phunutoday.vn)
10. Gà chiên sốt ớt Hàn Quốc
Với món ăn này, thịt gà được chiên trong nồi chiên không dầu, hạn chế lượng mỡ. Sau đó, rưới nước sốt ớt để tạo nên vị đậm đà, cay nồng đặc trưng cho món ăn.
Cách làm gà nướng sốt ớt Hàn Quốc (Nguồn: baomoi.vn)
11. Gà nướng ngũ vị kèm rau các loại
Món gà nướng ngũ vị ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 50p giúp thịt gà mềm, vàng đều và thấm đều gia vị. Hơn thế nữa, quá trình nướng giúp giữ lại được hương vị ngọt đậm đà của thịt, giúp món ăn hấp dẫn hơn.
Cách làm gà nướng ngũ vị (Nguồn: cpcdn.com)
12. Sụn ức gà rang mắm tỏi
Sụn gà được sơ chế sạch và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15p để tạo độ giòn. Sau đó, phi thơm tỏi cùng chút dầu ăn và cho sụn gà đã nướng vào đảo đều. Nêm nếm các loại gia vị để món ăn thơm ngon và đủ vị hơn.
Cách làm sụn ức gà rang mắm tỏi (Nguồn: gcaeco.vn)
13. Cánh gà Nhật chiên nồi không khí
Nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản. Cánh gà sau khi đã sơ chế và luộc qua sẽ cho ướp cùng với các loại gia vị. Sau đó, để trong tủ lạnh khoảng 10 phút. Để nồi chiên 200 độ C và chiên gà trong 10 phút. Để cánh gà trong 3 phút để món ăn trở nên vàng và ngon hơn.
Cánh gà Nhật chiên nồi không khí (Nguồn: cookpad.com)
14. Gà nướng xôi chiên phồng
Thịt gà tươi ngon, đã kiểm dịch được ướp đầy đủ gia vị và cho vào nướng ở 200 độ C trong 45 – 50p để tạo cho giòn thơm. Thịt gà vàng ươm màu cánh gián, da giòn tan, thịt ngọt bùi mới đúng là chuẩn vị. Ăn kèm xôi chiên phồng dẻo mịn thật tuyệt vời biết bao.
Cách làm gà nướng xôi (Nguồn: ytimg.com)
15. Bánh khoai tây thịt gà
Để có được món bánh thơm ngon này, ngoài thịt gà, khoai tây bạn cần chuẩn bị thêm cà rốt, trứng gà, bột mì, bột chiên giòn, các loại gia vị. Thịt gà băm nhỏ, khoai tây luộc và nghiền nhuyễn trộn đều với tất cả nguyên liệu trên để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Viên thành từng viên nhỏ và đặt vào trong nồi chiên ở nhiệt độ 170 độ khoảng 5 – 7 phút, bạn sẽ có được những chiếc bánh vàng ruộm, hấp dẫn.
Bánh khoai tây thịt gà giòn rụm, hấp dẫn (Nguồn: eothon.vn)
16. Đùi gà tẩm cốm Vòng
Đùi gà sau khi đã rút xương, lăn đều qua bột chiên giòn, cốm để được phủ đều. Tiến hành chiên gà ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút để có được món gà hấp dẫn.
Cách làm đùi gà tẩm cốm Vòng (Nguồn: cpcdn.com)
17. Gà nướng rau răm
Món gà nướng rau răm ở nhiệt độ 200 độ C trong 50 – 60p giúp món ăn giữ được hương vị ngọt đậm đà, dậy mùi thơm của rau răm, gừng và các loại gia vị.
18. Gà rán KFC
Bạn hoàn toàn có thể tạo nên món gà rán KFC trứ danh với nồi chiên không dầu. Bạn lưu ý chiên gà ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 – 25p để đảm bảo gà chín giòn mà không bị khô nhé.
19. Gà xào mướp đắng chiên
Món ăn thú vị và hương vị khá lạ nhưng rất thơm ngon bổ dưỡng. Mướp đắng được chiên giòn trong nồi chiên kết hợp với thịt gà và các loại gia vị tạo nên món ăn vô cùng độc đáo.
20. Chả cá ngần bằng nồi chiên không dầu
Món ăn được tạo nên từ hỗn hợp cá ngần, thịt heo, trứng gà, rau răm, lá lốt, thì là và nhiều loại gia vị khác. Nặn hỗn hợp thành các miếng mỏng dẹt và chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong 5p – 7p. Bạn nhớ lật hai mặt để món chả cá vàng đều và hấp dẫn hơn nhé.
Chả cá ngần vàng thơm dậy mùi hấp dẫn (Nguồn: dukhach.net)
21. Gà kho củ quả cay
Để tạo nên món ăn này, thịt gà và rau củ sạch, giàu vitamin cần được chiên sơ để thịt săn và chắc hơn. Thịt gà sau khi đã ướp gia vị được chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 – 7p, tương tự với rau của nhưng trong thời gian ngắn hơn. Sau đó, cho tất cả vào trong một chiếc nồi riêng, thêm nước và kho trong khoảng 15p để thịt và rau của mềm hơn. Cách làm này sẽ hạn chế được lượng dầu mỡ một cách tốt đa cho món ăn.
Gà kho củ quả cay nồng, đậm vị (Nguồn: baomoi.com)
Những món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn lại tốt cho sức khỏe nhờ lượng dầu ít đều được chế biến từ chiếc nồi “thần thánh”. Vậy nên chẳng có lý do nào để bạn không sắm sửa một chiếc nồi chiên không dầu đa năng, thiết kế hiện đại như vậy. Vừa tiện dụng, vừa tiết kiệm thời gian, lại nấu được nhiều món ngon tốt cho sức khỏe. Bạn có thể tham khảo những thông tin hữu ích nên mua nồi chiên không dầu của hãng nào nhiều tính năng nhất từ các thương hiệu uy tín và lựa chọn địa chỉ mua chất lượng. Useful cũng là địa chỉ giúp bạn mua được chiếc thiết bị bếp chính hãng, đảm bảo chất lượng với giá cả hợp lý và ưu đãi nhất trên thị trường.
Hy vọng rằng với những thông tin về cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu trên, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi chế biến món ăn. Bên cạnh đó, tự tay mua thiết bị nhà bếp thông minh, 100% chính hãng ưng ý và phù hợp nhất cho việc bếp núc của mình nhé.