Các cách làm rau câu lá dứa sữa dừa đơn giản thơm ngon giải nhiệt mùa hè: Vào những ngày hè nóng nực thì những món làm giải nhiệt cơ thể như nước trái cây, chè, thì món rau câu cũng là món ăn giải nhiệt cho cơ thể. Ngoài ra, món râu câu lá dứa sữa dừa là món ăn vặt được rất nhiều người ưa chuộng nhờ màu xanh tự nhiên bắt mắt và mùi vị cũng rất hấp dẫn, nhưng cách làm rau câu lá dứa không bị đắng thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy mà useful.vn muốn hướng dẫn các bạn cách làm món rau câu lá dứa sữa dừa sao cho ngon nhất thì hãy theo dõi bài viết này nhé.
Các cách làm rau câu lá dứa sữa dừa đơn giản thơm ngon giải nhiệt mùa hè
Rau câu luôn là một món tráng miệng hàng đầu trong thực đơn gia đình vào những ngày hè nóng bức. Với cách làm đơn giản mà hương vị lại cực hấp dẫn, thanh mát, ngọt ngào và giúp giải tỏa cơn nóng hiệu quả. Hôm nay, cùng chuyê vào bếp của useful.vn thực hiện hai món rau câu lá dứa sữa dừa dai giòn, thơm béo, ăn cực mê.
Nguyên liệu làm Rau câu lá dứa sữa dừa dành cho 4 người
- Bột rau câu giòn 1 gói (25gr)
- Nước cốt dừa 400 ml
- Sữa đặc 200 gr
- Lá dứa 60 gr
- Đường 300 gr
- Muối 1/4 muỗng cà phê
Cách chế biến Rau câu lá dứa sữa dừa
Pha và ngâm bột rau câu
Cho 25gr bột rau câu vào nồi cùng với 1.5 lít nước, khuấy đều rồi để yên và ngâm bột rau câu trong vòng 1 giờ.
Pha sữa dừa và lọc nước lá dứa
Cho vào một nồi mới 400ml nước cốt dừa và 200gr sữa đặc, khuấy thật đều để sữa đặc và nước cốt dừa hòa tan hoàn toàn vào nhau.
Sau đó bạn lọc nước lá dứa, với 60gr lá dứa bạn xay với 600ml nước lọc. Sau khi xay thật nhuyễn hỗn hợp này, sử dụng rây lọc để lấy phần nước cốt lá dứa và bỏ đi phần xác thì ta sẽ thu được khoảng 550ml nước lá dứa.
Nấu rau câu lá dứa, sữa dừa
Bắc nồi ngâm bột rau câu lên bếp, điều chỉnh lửa nhỏ, thêm vào 300gr đường và 1/4 muỗng cà phê muối vào và đun sôi hỗn hợp này.
Bạn khuấy đều liên tục nồi rau câu trong khoảng 15 – 20 phút, đến khi hỗn hợp này sôi lên thì bạn tắt bếp.
Cho khoảng 1/2 phần rau câu vừa nấu vào nồi đựng sữa dừa. Phần rau câu còn lại để nguyên trong nồi rồi đổ vào phần nước cốt lá dừa.
Tiếp đến, bắc 2 nồi lên bếp, điều chỉnh lửa nhỏ và đun 2 hỗn hợp này thật sôi thì tắt bếp.
Đổ khuôn rau câu lá dứa sữa dừa
Trước tiên bạn đổ 2 vá canh rau câu lá dứa vào khuôn trước, đợi khoảng 5 phút thì bạn cho tiếp tục đổ lên trên 2 vá canh rau câu sữa dừa lên trên, đợi tiếp 5 phút nữa thì đổ tiếp 2 vá canh rau câu lá dứa và đợi 5 phút nữa.
Tương tự như vậy, cứ một lớp rau câu lá dứa sẽ đến một lớp rau câu sữa dừa, bạn lần lượt đổ hết 2 phần rau câu đã nấu.
Sau khi đã đổ xong, bạn đợi cho rau câu thật nguội, đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ thì có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm
Rau câu lá dứa cốt dừa sau khi hoàn thành có màu sắc vô cùng bắt mắt, 2 lớp rau câu xanh trắng đan xen vào nhau cực đẹp mắt.
Khi thưởng thức, rau câu có độ giòn dai, mùi lá dứa thơm nhẹ, sữa dừa beo béo nhưng không quá ngọt nên rất thích hợp với mọi thành viên gia đình bạn, từ người lớn đến trẻ em chắc chắn đều sẽ thích món tráng miệng này.
Với những hướng dẫn chi tiết vừa rồi của useful, hy vọng bạn có thể thực hiện thành công món rau câu lá dứa sữa dừa và rau câu lá dứa sữa dừa hấp dẫn, mát lạnh cho ngày hè. Nhanh tay lưu lại và chiêu đãi món tráng miệng này vào cuối tuần nhé!