Các cách nấu nước chanh sả gừng tăng sức đề kháng và làm đẹp cho da: Trong thời gian gần đây thì dịch bệnh khiến cho mọi người lo lắng nhiều hơn chính vì vậy mà những cách bảo vệ sức khỏe là rất cần thiết hơn bao giờ hết. Ngoài uống vitamin C thì chúng ta cần bổ sung thêm nước giải nhiệt hay để tăng sức đề kháng và tốt cho da.
Các cách nấu nước chanh sả gừng tăng sức đề kháng và làm đẹp cho da
Ngoài nước cam chứ vitamin C thì nước chanh sả gừng còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, rất có ích trong mùa dịch hay khi thay đổi thời tiết. Cách làm nước chanh sả gừng mỗi ngày có thể tăng cường sức khỏe và còn có công dụng hỗ trợ giảm cân. Các chị em nên thực hiện để cho gia đình cùng sử dụng để bảo vệ sức khỏe cũng như làm đẹp trong mùa dịch này. Ngay sau đây useful.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu nước chanh sả gừng trong bài viết dướ đây cùng xem qua nhé.
1. Nước chanh sả gừng
Nguyên liệu làm Nước chanh sả gừngCho 2 lít
Chanh 4 trái
(không hạt)
Sả 10 cây
Gừng 100 gr
Đường phèn 500 gr
Muối 1/2 thìa cà phê
Cách làm nước chanh sả gừng
- Sơ chế nguyên liệu
Sả bỏ phần lá xanh, rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc khoảng 7-10 cm.
Gừng rửa sạch, giữ nguyên vỏ, cắt thành từng lát mỏng khoảng 0,5 cm rồi đập dập.
- Nấu nước chanh sả gừng
Bạn đặt nồi lên bếp đổ vào 2,5 lít nước sạch và 500 gram đường phèn nấu sôi đến khi đường tan hết.
Tiếp theo bạn cho phần sả vào nồi đun sôi thêm 5 phút rồi cho gừng cùng 1/2 thìa cà phê muối vào nồi đun sôi thêm 1 phút thì tắt bếp.
Để nước sả, gừng nguội khoảng 30 phút bạn nhắc nồi xuống, vớt sả gừng ra ngoài và lọc nước sả gừng qua rây cho hết cặn.
- Hoàn thành
Sau khi nước sả gừng nguội hẳn bạn vắt chanh vào, khuấy đều, thêm đá vào và thưởng thức ngay hoặc để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Cách chế biến Nước chanh sả hạt chia
- Nấu nước siro sả
Sả bạn bỏ phần lá xanh, rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 5 cm.
Đặt nồi lên bếp cho vào 600 gram đường trắng, sả cắt khúc và 750 ml nước, đun lửa lớn cho sôi rồi hạ lửa liu riu khoảng 15 phút thì tắt bếp, vừa đun vừa khuấy đều cho tan hết đường.
Siro để nguội dùng pha ngay hoặc bạn có thể cất ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
- Pha nước chanh hạt chia
Chanh vắt lấy nước cốt. Bạn dùng khoảng 180 ml nước cốt chanh để sử dụng cho một phần uống nhé.
Hạt chia ngâm vào nước ấm cho nở rồi vớt ra để riêng.
Cách pha nước chanh sả chạt chia cho một phần uống: Bạn cho vào bình 180 ml nước cốt chanh, 200 ml siro sả (gia giảm tùy vào khẩu vị), 250 ml nước lọc, 5 thìa cà phê hạt chia ngâm nở, khuấy đều rồi thêm đá hoặc để tủ lạnh cho mát là có thể sử dụng được rồi.
- Hoàn thành
Bạn rót nước chanh sả hạt chia ra ly, trang trí cùng một vài lát chanh và mời mọi người cùng thưởng thức nhé.
Lưu ý khi làm nước chanh sả
Chanh bạn dùng loại lớn không hạt để được nhiều nước hoặc dùng chanh thường cũng được nhưng tăng lượng chanh lên 10% nhé.
Tùy vào khẩu vị mà bạn thêm bớt đường, chanh để tăng hoặc giảm vị chua ngọt cho vừa miệng.
Nước chanh sả dùng uống ngay hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng trong vòng 1 tuần.
Vậy là useful.vn vừa hướng dẫn cho bạn cách nấu nước chanh sả gừng để giải nhiệt, giảm mỡ, thanh lọc cơ thể và nhất là có thêm sức đề kháng trong mùa dịch rất tốt. Chúc các bạn thành công với 2 công thức làm nước chanh sả trên nhé