9 địa chỉ bán bánh trung thu truyền thống ở Hà Nội, HCM ngon nhất

Bánh trung thu truyền thống là loại bánh như thế nào? Nếu muốn thưởng thức thì chọn thương hiệu uy tín nào? Cùng Blog Useful tìm hiểu cặn kẽ hơn qua bài viết sau để tự tin chọn thức quà biếu ý nghĩa, sang trọng cho bạn bè, người thân nhé.

1. Các loại bánh trung thu truyền thống

Bánh trung thu truyền thống là bánh không thể thiếu khi phá cỗ ngày rằm tháng Tám bên cạnh các loại trái cây theo mùa như bưởi, hồng, cốm. Bánh trung thu cũng là món quà tặng tinh tế độc đáo đầy ý nghĩa vào ngày tết trăng tròn. Bánh vị truyền thống bao gồm bánh nướng và bánh dẻo. Trong đó, hai loại bánh này gồm một số loại nhân phổ biến như nhân thập cẩm, đậu xanh và trứng muối.

Bánh trung thu hương vị truyền thống trong dịp rằm tháng tám (Nguồn: toidayhoc.com)

2. Vỏ bánh trung thu truyền thống

Để làm bánh trung thu hương vị truyền thống bạn cần chuẩn bị dụng cụ làm bánh handmade nhỏ, tiện lợi và một số nguyên liệu gồm: Phần vỏ bánh cần có 500g bột mì, 350g nước đường, 1 muỗng dầu ăn, 2 lòng đỏ trứng gà, bột đa năng Baking Soda. Phần nước đường gồm có 1kg đường trắng, ½ quả chanh, 1 lít nước lọc. Lưu ý vỏ bánh cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo độ lâu không hư và thơm ngon cho bánh.

Cho nước cốt chanh, đường vào nồi nấu sôi, để nguội. Trộn lòng đỏ trứng, Baking Soda, nước đường để nguội, dầu ăn thành hỗn hợp sau đó rây bột mì vào hỗn hợp trên dùng dụng cụ đánh bột chuyên dụng đánh bột để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sau đó tiến hành nhồi bột sao cho bột mịn thành khối và để bột nghỉ khoảng 20 phút. Chia bột thành các phần, vo tròn

Bánh trung thu truyền thống vẫn thu hút rất nhiều người dùng

Bánh trung thu truyền thống vẫn thu hút rất nhiều người dùng (Nguồn:lxfitnessvietnam.com.vn)

3. Nhân bánh trung thu truyền thống

Ba loại nhân bánh trung thu phổ biến gồm phổ biến gồm: nhân thập cẩm, nhân đậu xanh và nhân trứng muối. Thực hiện như sau:

Nhân trứng muối

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm trứng muối, đậu xanh. Dùng dụng cụ sơ chế thực phẩm tách lòng trắng và chỉ lấy phần đỏ để làm bánh. Phần đỏ này hấp cách thủy để nguội và chuẩn bị các nguyên liệu khác. Phần đậu xanh hấp sau đó cho vào chảo sên cùng với đường đến khi đậu mềm tiến hành vo tròn, cho trứng muối vào giữa.

Nhân đậu xanh

Nguyên liệu gồm đậu xanh, dầu ăn, đường cát, nước. Thực hiện bằng cách ngâm đậu xanh để đậu nở ra (thông thường ngâm qua đêm). Hấp đậu xanh hoặc cho đậu xanh, nước vào nồi và luộc đến khi đậu mềm. Tiếp tục cho phần đậu đã luộc vào máy xay sinh tố cùng với đường sên đến khi đậu mềm mịn thì tắt bếp, vo tròn thành từng viên.

Nhân thập cẩm

Một số nguyên liệu nhân thập cẩm gồm bột bánh dẻo 100g, nước đường 100ml, lá chanh, 50g mỗi loại mứt bí, hạt sen, hạt dưa bóc vỏ, vừng trắng, lạp xưởng, hạt điều, mỡ đường, hạt sen. Nhân bánh được thực hiện bằng cách thái nhỏ các nguyên liệu, xay nguyên liệu sơ qua và vo tròn đều. Nhân thập cẩm thường là lại nhân béo nhất và thường không phải là loại bánh trung thu dành cho người ăn kiêng, bị tiểu đường.

Dàn mỏng phần vỏ bánh, cho phần nhân vào giữa, bao tròn phần vỏ bánh lấy phần nhân. Cho vào khuôn làm bánh trung thu khắc hình đẹp, in rõ ấn nhẹ, vậy là bạn đã có bánh trung thu truyền thống theo sở thích. Nướng trên lò nướng chuyên dụng dễ điều chỉnh nhiệt độ ở 200 độ trong khoảng 15 phút, nướng lại sau khi đã quét một lớp nước khoảng 5 phút.

Bánh trung thu truyền thống nhân thập cẩm

Bánh trung thu truyền thống nhân thập cẩm (Nguồn: cooky.vn)

4. Hương vị bánh trung thu truyền thống

Bánh trung thu hương vị truyền thống mang đến hương vị thân quen từ những thực phẩm tự nhiên tươi ngon. Bánh có vị ngọt, dễ ăn và không thể thiếu trong 4 món ý nghĩa trong mâm cỗ trung thu truyền thống của các gia đình.

Bánh trung thu truyền thống bên tách trà đúng điệu

Bánh trung thu truyền thống bên tách trà đúng điệu (Nguồn: imgur.com)

5. Mua bánh trung thu truyền thống ở đâu ngon?

5.1. Tiệm bánh trung thu hương vị truyền thống Hà Nội

Tiệm bánh Bảo Phương lâu đời tại Hà Nội và được nhiều người yêu thích. Đây còn là một trong những thương hiệu bánh trung thu ngon nổi tiếng nhất hiện nay. Bánh được thực hiện đơn giản không cầu kỳ nhưng đảm bảo thơm ngon. Bao bì của bánh cũng rất giản dị, phù hợp với những người yêu thích truyền thống. Hàng bánh tại 183 Thụy Khuê.

Tiệm Ninh Hương được yêu thích bởi các loại bánh vỏ thơm, vị nhân ngọt nhẹ được làm theo phương pháp gia truyền. Bạn có thể mua bánh Ninh Hương tại 22 Hàng Điếu.

Bánh Bà Dần mộc mạc, lâu đời đối với người dân Hà Nội. Bánh có hương vị thơm ngon được lựa chọn thưởng thức và mang đi biếu tặng nhiều. Hàng bánh có địa chỉ tại 52 Hàng Bè, Hoàn Kiếm hoặc 126 ngõ 554, Trường Chinh

Tiệm bánh Phương Soát  là tiệm bánh cổ tại Hà Nội với quy trình làm bánh thủ công. Tại đây cung cấp các loại bánh truyền thống đúng chuẩn để bạn thưởng thức hương vị thơm ngon. Địa chỉ hàng tại 75 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm.

5.2. Tiệm bánh trung thu truyền thống tại Sài Gòn

Bánh Trung thu Đông Hưng Viên quen thuộc bao đời nay của người dân Sài Gòn. Tại đây cung cấp các loại bánh hiện đại, truyền thống phù hợp với nhu cầu của người dùng. Bên cạnh đó, hộp bánh trang trí sang trọng, bắt mắt thích hợp làm quà tặng biếu.

Bánh Trung Thu Phương Diêm Thuận cung cấp các loại bánh trung thu vị truyền thống hương vị dịu nhẹ. Nếu muốn thưởng thức một chiếc bánh đúng chuẩn thì đây là địa chỉ không thể bỏ qua. Bánh có thiết kế trang nhã, sang trọng phù hợp làm quà tặng biếu.

Bánh Trung Thu Kinh Đô quen thuộc với người dân Việt Nam. Bánh có nhiều loại mới để đáp ứng nhu cầu người dân hiện đại nhưng vẫn giữ được trọn hương vị bánh truyền thống vì thế nếu muốn thưởng thức vị đúng chuẩn hãy lựa chọn thương hiệu bánh trung thu Kinh Đô nổi tiếng.

Bánh Trung Thu Như Lan mang đến cho bạn những chiếc bánh chuẩn hương vị truyền thống với thiết kế trang nhã, dễ dàng biếu tặng vào dịp trung thu.

Bánh Trung Thu Đồng Khánh ra đời được 60 năm và không ngừng cải biến chất lượng bánh thơm ngon trên thị trường. Các loại bánh truyền thống với vỏ bao bì đẹp mắt vừa có thể ăn và làm quà biếu tặng ý nghĩa trong dịp tết trung thu này.

Chọn đúng vị bánh trung thu yêu thích và nhâm nhi cùng gia đình trong đêm trăng ấm cúng

Chọn đúng vị bánh trung thu yêu thích và nhâm nhi cùng gia đình trong đêm trăng ấm cúng (Nguồn:drive.tinhhoa.net)

Bánh trung thu chế biến theo kiểu truyền thống là một loại bánh không thể thiếu trong mâm cỗ rằm tháng Tám. Bạn có thể tự tay thực hiện hoặc chọn mua các loại bánh cao cấp chuẩn hương vị cho gia đình và làm quà tặng biếu. Đến Useful, bạn dễ dàng chọn mua các dòng bánh trung thu truyền thống mềm sánh mịn với mức giá hợp lý. Hãy cùng thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon, đậm tình thương bên nhưng người thân yêu dưới ánh trăng ngày rằm vui sum vầy.