Kimbap là món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến để tạo nên nhiều hương vị đặc sắc khác nhau. Dưới đây là các cách làm kimbap đơn giản giúp bạn cải thiện bữa ăn mỗi ngày với món ăn thú vị này nhé.
1. Cách làm kimbap đơn giản với trứng, và rau củ
Là một trong những món ngon lạ miệng dễ làm mỗi ngày, kimbap cuộn trứng và rau củ khá phổ biến ở Việt nam và dễ dàng chế biến chỉ qua các bước đơn giản. Ngoài các nguyên liệu tiên quyết là cơm nóng và rong biển thì bạn còn cần chuẩn bị thêm trứng rán, cà rốt luộc, dưa chuột, rau xanh… cho đủ vị.
Các thành phần này đều được thái dài khoảng 4 đốt ngón tay và mỏng để có thể xếp đều trong lớp rong biển (Rong biển là một trong các thực phẩm ăn liền bổ dưỡng bạn có thể tìm mua ở nhiều siêu thị trên toàn quốc). Sau khi các thành phần đã chuẩn bị đủ thì bạn tiến hành xếp đều lên mặt lá rong biển và cuốn chặt tay.
Đây có thể nói là một dạng Kimbap quen thuộc nhất ở Việt Nam bởi nó khá dễ làm và phù hợp với nhiều người. Hy vọng các hướng dẫn cách làm kimbap này giúp bạn thực hiện dễ dàng và đạt được thành phẩm tốt nhất.
Cách làm kimbap đơn giản cho dân văn phòng chuẩn bị bữa trưa bổ dưỡng (Nguồn: futuredish.com)
2. Cách làm kimbap phomai
Nếu bạn đang tìm kiếm các cách làm kimbap đơn giản thì không thể bỏ qua món kimbap phô mai thơm nức mũi này. Ngoài các nguyên liệu truyền thống thì bạn cần chuẩn bị thêm cà rốt, phô mai, trứng và các nguyên liệu khác theo ý muốn. Cách làm món này cũng tương tự như khi thực hiện với trứng và rau củ, tuy nhiên chỉ khác là bạn cần đặt các miếng phô mai mỏng trước khi cho các thành phần còn lại vào cuốn. Phô mai sau khi tan trong miệng sẽ hòa cùng các hương vị thịt, rau củ, rong biển để tạo nên một món ăn vô cùng đáng nhớ. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm chút dầu mè Hàn Quốc nguyên chất để tăng thêm phần đậm đà và béo ngậy cho món ăn.
3. Cách làm kimbap hình trái tim
Kimbap hình trái tim sẽ là món quà thật tuyệt vời để bạn gửi tặng người thương hoặc đơn giản chỉ là cách điệu cho đẹp mắt. Khâu chuẩn bị nguyên liệu sẽ tương tự với các loại kimbap trên và chỉ khác biệt duy nhất ở bước cuộn rong biển. Ở bước này bạn cần khéo léo cuốn thành các nửa trái tim, cắt thành miếng nhỏ và ghép các mảnh với nhau để tạo nên một hình trái tim tròn trịa. Bạn nên quấn chặt tay để có được thành phẩm đẹp mắt nhất nhé.
Kimbap hình trái tim là món quà lý tưởng cho ngày lễ tình nhân ấm áp (Nguồn: hahavi.com)
4. Làm kimbap thịt bò
Thịt bò là nguyên liệu quá quen thuộc với người dân Việt Nam nhưng kimbap làm với các thành phần này còn khá xa lạ. Tuy nhiên thực tế các bước làm loại kimbap này khá đơn giản, với công thức như trên bạn chỉ cần thay thịt lợn, xúc xích, trứng bằng thịt bò để có được một món kimbap chuẩn vị. Ngoài ra bạn có thể kết hợp thêm dầu mè vào tẩm ướp thịt để đạt được độ mềm và tươi nhất định nhé.
5. Kimbap xúc xích ngon
Kimbap xúc xích là món ăn dễ làm cho bạn cải thiện bữa cơm gia đình ngày mưa gió. Sau khi xúc xích đã được chiên chín hoặc luộc qua thì bạn cắt thành miếng dài dọc, bổ sung dưa chuột, trứng hoặc các thành phần khác để có được món ăn theo ý muốn. Xúc xích thường có sẵn gói nhỏ nên đây sẽ là món ăn khá dễ chuẩn bị và thực hiện, bạn hoàn toàn có thể làm cho các bữa sáng ăn nhanh hoặc bữa đệm trong ngày.
6. Kimbap gạo lức cho người ăn chay
Nghe có vẻ lạ nhưng đây chính là một trong những món ăn quen thuộc với người ăn chay. Với thành phần bao gồm gạo lức chứa nhiều chất xơ và rau củ cung cấp vitamin C bổ dưỡng, bạn có thể sử dụng như món ăn nhẹ hoặc ăn vặt mỗi ngày. Cách làm loại kimbap này không quá đặc biệt, bạn thực hiện như bình thường nhưng thay thế cơm trắng bằng cơm gạo lức, loại bỏ các thành phần từ động vật là đã có được món ăn chay ưng ý rồi.
Nguyên liệu làm Kimbap dễ chuẩn bị và an toàn cho sức khỏe (Nguồn: dienmayxanh.com)
7. Onigiri kimbap
Có một sự thật là Onigiri kimbap được làm từ các nguyên liệu vô cùng đơn giản nhưng lại là món ăn tủ của không ít người. Cách làm kimbap đơn giản tới mức bạn chỉ cần trộn cơm với muối, dầu salad hoặc dầu mè để bọc ngoài phần ruột là cà rốt, trứng, thịt, rau đã thái nhỏ. Bạn có thể nắm cơm theo hình dạng tùy thích, thông thường là hình tam giác hoặc hình tròn để thể trưng bày dễ nhất. Sau khi đã nắm chặt thì bạn kẹp một lát rong biển bên dưới để ăn cùng. Thành phẩm sẽ khá giống như cơm nắm của Nhật nhưng thực chất nó là một loại Onigiri kimbap đang được nhiều người ưa chuộng.
Để gia tăng hương vị cho Kimbap thì bạn có thể kết hợp với dầu mè Hàn Quốc bằng cách phết nhẹ ngoài lớp rong biển, trộn với cơm hoặc với rau củ quả. Thành phần này sẽ giúp món ăn thêm đẹp mắt và cung cấp dinh dưỡng tốt cho cơ thể bạn. Hiện nay trên Useful đang bán các loại dầu thực vật chiết xuất từ 100% hạt nguyên chất, chất lượng, giá cả phải chăng cho bạn chọn lựa để làm nguyên liệu cho món kimbap tiếp theo của mình.
Hy vọng với những hướng dẫn trên đây bạn đã biết cách làm kimbap đơn giản cũng như có thêm một lựa chọn cho bữa cơm gia đình.