5 cách làm bánh bằng chảo chống dính siêu dễ ngon như ngoài hàng

Nếu bạn là người đam mê nấu nướng, đặc biệt là tín đồ của các món bánh siêu ngon hấp dẫn thì không thể bỏ qua 5 cách làm bánh bằng chảo chống dính dưới đây, không cần phải có lò nướng. Tham khảo ngay và lưu vào cẩm nang để sử dụng khi cần thiết!

1. Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

1.1. Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho ba phần là bột bánh, nhân bánh và hành phi. Với phần bột bánh, bạn cần chuẩn bị bột gạo 400g, bột năng 100g, 4 thìa dầu ăn, 2 thìa cà phê muối, 1,2 lít nước ấm. Với phần nhân bánh, bạn cần có thịt nạc băm 500g tươi sạch, hành tây băm nhuyễn vắt lấy nước, nấm mèo 50g, hành tím, dầu ăn, gia vị. Phần hành phi thì bạn chuẩn bị 200g hành khô thái mỏng, phơi nắng cho hơi héo lại. Sau đó, trộn hành với một lớp bột năng thật mỏng rồi phi với 400ml dầu ăn sao cho vàng, thơm rồi vớt ra để ráo.

1.2. Các bước thực hiện

Thực hiện cách làm bánh ướt bằng chảo chống dính trải qua 5 bước:

Bước 1: Làm nhân bánh

Với phần nhân bánh, bạn lấy thịt băm ướp với muối, hạt tiêu, hạt nêm trong vòng 15 phút. Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn rồi phi hành cho thơm. Tiếp theo cho thịt băm vào đảo đều cho thịt săn lại. Cuối cùng là cho mộc nhĩ và nấm hương vào đảo đều tầm 30 giây thì tắt bếp.

Bước 2: Pha bột bánh

Bạn pha 1,2 lít nước ấm với bột gạo, bột năng đã chuẩn bị sẵn rồi khuấy cho bột tan, không bị vón cục. Sau đó, cho thêm hai thìa dầu ăn và hai thìa cà phê muối vào bột rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng một tiếng.

Bước 3: Tráng bánh

Bạn bắc chảo chống dính lên bếp, bật lửa nhỏ vừa đủ, không quá to cũng không quá nhỏ. Dùng chổi hoặc miếng mút xốp phết một lớp dầu ăn mỏng lên chảo rồi múc bột cho vào chảo. Tiếp theo, cầm tay chảo tráng đều cho bột trải ra các phần xung quanh. Lưu ý nên tráng lớp bánh mỏng, không quá dày sẽ nhanh chín và ngon hơn. Sau đó, đậy nắp chảo trong 15-20 giây. Khi bánh đã chín thì úp ngược vào một chiếc đĩa hoặc thớt.

Bước 4: Cuốn bánh

Cho nhân bánh vào phần vỏ bánh đã tráng, sau đó nhanh tay cuộn lại khi bánh đang còn nóng. Cứ tiếp tục lặp lại các bước 3 và 4 cho đến khi hết bột bánh.

Bước 5: Pha nước chấm

Nước chấm là phần không thể thiếu để tạo nên sự thơm ngon tròn vị cho món ăn. Bạn pha nước mắm với đường, nước sôi, cho thêm ít chanh và ớt bằm. Sau đó bắc lên bếp nấu để đường tan hẳn. Bạn nêm nếm vừa khẩu vị của mình là được.

2. Cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính

2.1. Nguyên liệu

Để thực hiện món ăn này bạn cần chuẩn bị 400g chuối sứ, 75g bột năng, 75g bột gạo, 150g đường, nước cốt dừa 300g và lá chuối.

2.2. Cách thực hiện

Cách làm bánh bằng chảo chống dính gồm 3 bước:

Bước 1: Sơ chế chuối

Chuối sứ đem lột vỏ rồi cắt thành từng khoanh tròn với độ dày vừa phải, không nên cắt quá dày sẽ làm chuối lâu chín, cũng không cắt quá mỏng sẽ làm chuối dễ bị nát. Sau đó, trộn phần chuối đã cắt với đường, muối, nước cốt dừa. Tiếp theo là cho hỗn hợp vào chảo, bắc lên bếp đảo đều cho chuối mềm ra và đường tan hẳn.

Bước 2: Làm bột bánh

Bạn trộn bột gạo, bột năng và nước cốt dừa với nhau để tạo thành một hỗn hợp đặc sệt dẻo, không bị vón cục. Sau đó, cho phần chuối đã sơ chế ở bước 1 vào rồi khuấy đều.

Bước 3: Rán bánh

Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn cho chảo lên bếp, xếp lá chuối kín chảo để bột không bị rơi ra ngoài chảo. Bật lửa vừa phải, khi chảo và lá chuối đã chín thì cho hỗn hợp đã chuẩn bị vào. Bạn nên rửa sạch lá chuối trước khi làm để bánh ngon hơn và vệ sinh hơn. Đậy nắp chảo lại trong 20 phút. Để kiểm tra bánh chín hay chưa thì bạn dùng tăm xuyên qua bánh. Nếu tăm khô, không dính bột thì có nghĩa bánh đã chín rồi. Bạn chỉ cần cho bánh ra đĩa và thưởng thức thôi.

3. Cách làm bánh khoai mì nướng bằng chảo chống dính

3.1. Nguyên liệu

Để có món bánh khoai mì ngon, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau: 200g khoai mì (củ sắn), 30ml sữa đặc, 20g đường trắng, 30ml nước cốt dừa, 50g dừa bào, dầu ăn, 30g mè trắng.

3.2. Các bước thực hiện

Khoai mì sau khi mua về bạn nên sơ chế ngay, tránh để quá lâu sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon của bánh. Đặc biệt, khi sơ chế phải cẩn thận để tránh không bị ngộ độc. Cách sơ chế tốt nhất là bạn gọt vỏ rồi ngâm với nước lạnh trong 30 phút. Sau đó, bạn lấy một nửa số khoai mì đem hấp chín, một nửa còn lại thì bào nhuyễn. Tiếp theo, lấy phần khoai mì hấp chín đem nghiền hoặc xay nhuyễn.

Tiếp tục cho dừa nạo, khoai mì bào, nước cốt dừa, sữa đặc và đường trắng vào một phần khoai mì đã được xay nhuyễn. Sau đó trộn đều để các nguyên liệu hòa vào với nhau. Bạn vo hỗn hợp này thành từng viên tròn, ấn hơi dẹt và lăn qua mè trắng cho đẹp mắt.

Tiếp đến là công đoạn chiên bánh, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho phần bột đã viên tròn vào để rán. Trong quá trình rán nên lật bánh đều tay để bánh chín hai mặt. Khi bánh đã chín thì gắp ra đĩa, thực hiện như vậy cho đến khi hết bột bánh.

Bạn nên lót giấy thấm dầu trên đĩa để hạn chế dầu mỡ vào cơ thể. Trang trí bánh cho đẹp mắt rồi cùng người thân, bạn bè thưởng thức thôi.

4. Cách làm bánh pizza bằng chảo chống dính

4.1. Nguyên liệu

Làm bánh pizza bạn cần chuẩn bị 450g bột mì, 10g men nở, 10ml dầu ăn, 240ml phô mai bào, nước sốt pizza, nước ấm, hành tây, ớt chuông, xúc xích thái nhỏ. Bạn có thể chuẩn bị các nhân bánh khác theo sở thích của mình.

4.2. Các bước thực hiện

Cách làm bánh bằng chảo chống dính này chỉ cần thực hiện qua 3 bước là bạn đã có món pizza ngon ngay tại nhà mà không cần lò nướng.

Trước tiên, bạn đổ men nở vào khoảng 200ml nước ấm cho đến khi nổi bọt. Sau đó, cho phần hỗn hợp này vào bột mì và nhào từ từ. Cho thêm nước sao cho bột có độ rắn vừa phải, dẻo, không bị dính tay. Đem bột ủ trong một tiếng để bột nở gấp đôi.

Tiếp theo, bạn cho hành tây vào xào chín. Phần bột đã nở thì bạn cán thành những hình tròn nhỏ hơn chảo mà bạn chuẩn bị để rán bánh.

Khi đã chuẩn bị xong phần bột thì bạn bắc chảo lên bếp, láng dầu ăn lên chảo cho đều rồi cho một miếng bột đun trong vòng một phút thì lật bánh. Tiếp theo, cho nước sốt pizza, hành tây, xúc xích, ớt chuông và phô mai bào lên trên mặt bánh. Đun lửa nhỏ trong vòng bốn đến năm phút, chú ý điều chỉnh lửa phù hợp sao cho mặt dưới của bánh không bị cháy. Bạn kiểm tra thấy các nguyên liệu đã chín, phô mai bào đã tan chảy hết là có thể lấy bánh ra đĩa. Chuẩn bị thêm tương ớt, tương cà hay các gia vị khác và thưởng thức ngay khi còn nóng.

5. Cách làm bánh ngọt bằng chảo chống dính

5.1. Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị hai phần nguyên liệu khác nhau cho nhân custard và phần vỏ bánh. Với phần nhân, bạn cần có ba quả trứng gà sạch lấy từ nguồn đảm bảo, đường 50g, bột mì 20g, bơ 15g và 150ml sữa tươi không đường. Phần vỏ bánh, bạn cần có bột làm bánh mì 300g, bột mì 80g, đường 60g, muối 5g, men nở 5g, kem tươi Whipping cream 20g, trứng 80g, bơ 40g, sữa ấm 80g, nước ấm 60ml.

5.2. Các bước thực hiện

Đầu tiên, các bạn tiến hành làm nhân custard bằng cách cho bơ, sữa vào nồi đun nhỏ lửa cho đến khi bơ tan chảy. Sau đó, trộn lòng đỏ trứng gà vào phần bột mì và cho thêm đường. Trộn đều tay để không bị vón cục, trứng gà hòa đều vào bột. Sau đó, cho phần bơ, sữa đã đun vào hỗn hợp bột này rồi khuấy thật đều.

Tiếp theo là lọc hỗn hợp này qua rây bột để có độ mịn tốt nhất. Rây bột xong thì bạn cho hỗn hợp này lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi chín, sánh sệt lại thì cho ra tô. Nhanh tay dùng màng bọc thực phẩm chất liệu an toàn bọc lại để hỗn hợp không bị khô.

Về phần bỏ bánh, bạn trộn bột mì, bột bánh mì, muối, men nở và đường lại với nhau. Tiếp theo là cho kem tươi và sữa vào nồi đun cho đến khi hỗn hợp hơi ấm thì đổ vào phần bọt đã chuẩn bị. Cho thêm 80g trứng gà vào và trộn thật đều.

Bạn nhào bột cho đến khi các nguyên liệu đã hòa đều vào nhau thì cho bơ ở nhiệt độ phòng vào nhào đều một lần nữa. Lấy màng bọc thực phẩm bọc phần bột này lại cho đến khi bột nở ra gấp đôi thì lấy bột chia ra thành tám phần bằng nhau. Nặn các phần bột này thành những viên tròn rồi lại bọc lại để bột nghỉ trong tầm 15 phút.

Khi bột đã đủ thời gian thì bạn cán phẳng ra, cho một thìa nhân kem custard vào giữa rồi vo tròn kín lại sao cho nhân kem không bị trào ra ngoài. Tiếp tục làm vậy cho đến khi hết bột bánh và nhân kem thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để bánh nở gấp đôi.

Khi ủ bánh đủ thời gian thì cho chảo lên bếp, đun nhỏ lửa rồi cho những viên bột vào áp chảo. Bạn nên đun lửa nhỏ vừa đủ để nhân bánh chín đều, lật bánh để không bị cháy. Khi bánh có màu vàng hoặc màu nâu cánh gián thì gắp ra đĩa. Như vậy là bạn đã hoàn thành món bánh ngọt rồi.

5 cách làm bánh bằng chảo chống dính nêu trên thật đơn giản và tiện lợi phải không nào, bỏ túi ngay các cách làm bánh ngon, chuẩn vị không cần đến lò nướng này để xài dần khi cần. Bạn sẽ không cần tốn thêm chi phí mua lò nướng mà vẫn có những món bánh thật thơm ngon và hấp dẫn. Sắm ngay các nguyên liệu làm bánh, chảo chống dính chất lượng tốt, dùng bền về trổ tài cho bạn bè, người thân của mình thưởng thức ngay thôi nào!