1. Cách làm siro mận ngon
Siro mận là một trong những thức uống vô cùng tốt và giải nhiệt hiệu quả vào mùa hè nhờ nhiều dưỡng chất có trong loại trái cây này. Vậy cách chế biến siro mận như thế nào?
1.1. Công thức làm siro mận hậu
Nguyên liệu làm nước siro mận hậu bạn có thể đến với Useful để được cung cấp những loại trái cây tươi ngon, đảm bảo chất lượng để giúp món siro thành công. Đặc biệt khi đặt hàng tại Useful mọi người sẽ nhận được hàng chỉ sau 2 giờ.
Công thức làm siro mận hậu ngon và đơn giản:
Đầu tiên bạn chuẩn bị 500gr mận hậu, đem rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó đem cắt thành những miếng nhỏ.
Cho 250gr đường và 500gr nước vào nồi, bật bếp nấu cho đến khi sôi lên. Nước đường đã sôi bạn hãy cho mận vào, nấu vài phút cho mận sôi lên và nước đường hơi sệt lại thì tắt bếp, lọc qua rây để lấy siro mận sau đó để nguội và cất tủ lạnh.
Khi uống bạn chỉ việc cho một ít siro mận ra cốc, thêm 1 chút nước lọc, thêm đá viên và khuấy đều là thưởng thức.
Với cách làm siro mận đơn giản, nhưng lại hiệu quả cao mà bài viết vừa mang đến chắc chắn sẽ giúp bạn có được thức uống ngon hấp dẫn trong những ngày hè nóng nực.
Siro mận là một thức uống vô cùng bổ dưỡng (Nguồn: cooky.vn)
1.2. Cách làm siro mận xanh
Mọi người có thể làm siro mận ngon qua những bước sau đây:
Để đảm bảo chất lượng của thức uống các bạn cần lựa chọn 2kg mận tươi ngon và chất lượng để tránh làm hỏng siro. Sau khi mua về mang đi rửa và để ráo nước. Bỏ từng lớp đường và mận xen kẽ trong bình đựng thủy tinh đảm bảo vệ sinh. Đảm bảo chia đều để không bị thiếu đường hoặc mận. Đợi đường tan hết là mọi người đã có thể sở hữu được siro mận thơm ngon và hấp dẫn.
Với cách làm siro mận đơn giản bạn sẽ có một thức uống giải khát ngon chất lượng vào mùa hè vô cùng hiệu quả.
Nước siro mận có nhiều tác dụng cho sức khỏe (Nguồn: nhanongxanh.vn)
2. Uống siro mận có nóng không? Để được bao lâu
Dù đã có cách chế biến khác đi tuy nhiên siro mận vẫn có thành phần dinh dưỡng tương tự như mận tươi. Với tính nóng, nếu sử dụng nhiều mận và mùa hè gây ra nhiều bệnh như nóng trong người, nhiệt miệng hay mụn nhọt,… Siro mận nếu được chế biến đúng cách có thể sử dụng và bảo quản lên tới 2 tháng.
3. Các món ăn từ siro mận cực ngon
Siro mận sau khi chế biến có thể được dùng nhiều cách. Sau đây sẽ là những món ăn từ siro mận ngon mà mọi người chắc chắn không nên bỏ qua.
3.1 Nước siro mận giải nhiệt ngày hè
Cách làm siro mận vô cùng đơn giản:
Cắt mận thành 4 hoặc 6 phần nhưng không tách hạt, không nên loại bỏ hạn mận vì như vậy sẽ rất lãng phí. Gừng mang đi cắt thành những sợi mỏng. Xếp mận và cho 1kg đường theo từng lớp vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị và vệ sinh từ trước. Đảm bảo 1 lớp mận sẽ là một lớp đường, lần lượt đến khi hết mận và lớp cuối cùng là một lớp đường phủ lên.
Khoảng 3 ngày mận sẽ tiếp ra nước cốt, lấy toàn bộ phần mận và nước vào nồi đun đến khi nước sệt thành siro thì tắt bếp. Để nguội và cho siro vào trong bình để bảo quản và dùng dần.
Pha nước siro cùng với nước lọc và thêm một chút đá là mọi người đã có thể thưởng thức những ly siro ngon và mát lạnh vào những ngày hè nóng bức. Nhờ các dưỡng chất, đặc biệt là chất xơ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, đặc biệt đây là một loại thực phẩm nhuận tràng tự nhiên vô cùng hiệu quả.
Cách làm siro mận giải nhiệt cho ngày hè (Nguồn: cooky.vn)
3.2. Làm mứt mận phết bánh mì
Sau khi mua mận về rửa sạch rồi loại bỏ hạt và cắt thành hình miếng cau. Cho mận vào nồi với 350ml nước và đun ở mức lửa trung bình, đến khi mận mềm thì cho đường và nước cốt chanh vào, khuấy nhẹ với 350gr đường cho tan hết. Đun nhỏ nữa đến khi mứt mận sánh và kẹo lại thì tắt bếp.
Đợi mứt mận nguội rồi bỏ vào hũ thủy tinh, đậy nắp bảo quản và sử dụng từ từ.
Khi dùng mọi người chỉ cần cắt bánh mì thành từng miếng nhỏ rồi dùng thìa phết mứt mận nên và thưởng thức. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn giúp giải quyết được nhu cầu dinh dưỡng vào buổi sáng của nhiều người.
3.3. Làm thạch mứt mận
Mận sau khi mua về mang đi rửa sạch rồi khứa thành những miếng nhỏ. Pha 100ml với 10gr nước vôi rồi khuấy nhẹ. Để vôi lắng xuống thì bỏ cặn vôi phía dưới chỉ giữ lại phần nước vôi. Ngâm mận cùng với dung dịch trên trong vòng 3 đến 4 tiếng rồi sau đó mang đi rửa sạch để loại bỏ mùi nước vôi. Cho mận và đường sạch tinh luyện đã chuẩn bị vào chảo và trộn đều. Đợi 3 tiếng cho mận và đường hòa quyện rồi cho lên bếp đun ở ngọn lửa vừa phải. Trong quá trình đun thêm vài lát gừng thái nhỏ.
Đun đến khi nước đường cạn và sệt, mận chuyển sang màu nâu đậm thì tắt bếp. Để món ăn được ngon hơn thì mọi người có thể sấy khô hoặc để trong tủ lạnh. Đây là một món ăn bổ dưỡng và phổ biến trong những ngày tết. Mứt mận chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp duy trì sức khỏe tốt, nâng cao đề kháng và giúp ngăn chặn táo bón nhờ hàm lượng chất xơ cao.
Thạch mứt mận vô cùng hấp dẫn và ngon miệng ( Nguồn: cooky.vn)
3.4. Chuối chiên siro mận
Pha 200gr bột mì cùng với 100ml siro hương vị chua ngọt tự nhiên hấp dẫn, muối và nước lạnh. Dùng dụng cụ đánh 100gr bột sao cho bột mịn. Bóc vỏ chuối và chẻ chuối làm đôi, dùng bản của dao ép cho chuối hơi dẹt. Nhúng chuối qua bột và chiên qua đến khi có màu hơi vàng.
Tiếp tục cho vào nồi chiên ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trong vòng 10 phút là mọi người đã có được món bánh chuối chiên siro mận thơm ngon và giòn rụm rồi.
Hy vọng với những thông tin hữu ích mà Blog Useful vừa mang đến sẽ giúp cho mọi người biết thêm về cách làm siro mận đơn giản mà không kém phần thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình thưởng thức trong những ngày hè oi bức.