11 món ăn tết Hàn Quốc

Bạn có muốn biết đất nước Hàn Quốc có ăn tết giống Việt Nam không? Hãy cùng Blog Useful khám phá 11 món ăn tết Hàn Quốc đặc biệt thơm ngon, hấp dẫn được giới thiệu trong bài viết sau đây nhé.

1. Tết Hàn Quốc vào ngày nào?

Không giống với các nước phương tây ăn mừng năm mới vào ngày 1 tháng 1 dương lịch, người dân Hàn Quốc ăn mừng Tết của mình vào ngày 1 tháng 1 âm lịch hằng năm. Ngoài việc khám phá 13 địa điểm du lịch Hàn Quốc mùa xuân này, bài viết giới thiệu những món ăn cần checkin ngay trong chuyến hành trình kỳ thú của bạn.

2. Văn hóa làm món ăn tết Hàn Quốc như thế nào?

Ngày đầu năm mới của người dân Hàn Quốc hằng năm cũng là kỳ nghỉ quốc gia lớn nhất. Chính vì vậy, các gia đình, người thân và bạn bè thường gặp nhau vào thời điểm này, tôn trọng, tưởng nhớ về tổ tiên của họ. Ngoài ra, họ còn ăn nhiều món ăn Tết Hàn Quốc, chơi một số trò chơi truyền thống và tặng quà cho nhau.

Khám phá các món ăn Tết tại Hàn Quốc vô cùng thơm ngon và hấp dẫn

Khám phá các món ăn Tết tại Hàn Quốc vô cùng thơm ngon và hấp dẫn (Nguồn: Useful.com)

3. Làm thế nào để nói chúc mừng năm mới bằng tiếng Hàn Quốc?

“Saehae Bok Mani Badeuseyo” là câu nói chúc mừng năm mới bằng tiếng Hàn Quốc, bạn hãy sử dụng nó để chúc mừng cùng người thân, bạn bè của mình nhé.

4. 11 món ăn tết Hàn Quốc bạn nên thử vào dịp đầu xuân năm mới

4.1. Tteokguk – súp bánh gạo Hàn Quốc

Tteokguk là món súp đầu năm mới của Hàn Quốc, hình dạng của bánh gạo này giống như đồng tiền kiểu Hàn Quốc cũ. Thông thường, loại bánh này được làm từ thịt bò, mang đến một hương vị rất đặc biệt, rất ngon cho dịp đầu xuân năm mới và nó mang ý nghĩa tượng trưng về sự giàu có và thịnh vượng cho người dân nơi đây.

Bánh gạo Tteokguk Hàn Quốc mang ý nghĩa tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng

Bánh gạo Tteokguk Hàn Quốc mang ý nghĩa tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng (Nguồn: thongtinhanquoc.com)

4.2. Manduguk – súp bánh bao Hàn Quốc

Manduguk là một trong những sự lựa chọn thay thế cho Tteokguk ở một số vùng khác của Hàn Quốc như Bắc Hàn. Hương vị của nó phần lớn phụ thuộc vào nước dùng xương, thịt bò, cá cơm khô là phổ biến nhất. Cũng có một số gia đình làm súp bánh bao Manduguk bằng cách thêm một số bánh gạo để làm phiên bản lai của Tteokguk.

Súp bánh bao Manduguk được thay thế cho Tteokguk ở một số vùng của Hàn Quốc

Súp bánh bao Manduguk được thay thế cho Tteokguk ở một số vùng của Hàn Quốc (Nguồn: maangchi.com)

4.3. Kimchi Mandu – bánh bao Kimchi

Người Hàn Quốc thường ăn Kimchi Mandu vào ngày đầu năm mới, thông thường nó được làm bằng thịt lợn bằm và đậu phụ là tốt nhất. Tuy nhiên bạn cũng có thể thay đổi thành phần món ăn phù hợp với sở thích của mình. Loại bánh này có thể chiên giòn hoặc hấp chín để có hương vị ngon hơn, đặc biệt là khi được phủ bằng nước sốt cay, ngọt của Hàn Quốc.

Bánh bao kim chi có hương vị thơm ngon

Bánh bao kim chi có hương vị thơm ngon (Nguồn: squarespace.com)

4.4. Heart Matsal Jeon– trứng rán giả hình trái tim

Jeon là một loại bánh kếp của Hàn Quốc và được sử dụng nhiều trong các ngày lễ hội đầu năm mới. Heart matsal Jeon là trứng tráng nhỏ sáng tạo được làm từ thịt cua giả. Làm cho que cua giả thành hình trái tim không hề khó nhưng nó có thể khá phức tạp khi lần đầu bạn thực hiện. Hãy sớm thử chế biến món ăn này và thể hiện tình của bạn với những người thân yêu vào dịp đầu xuân năm mới nhé.

Heart Matsal Jeon

Heart Matsal Jeon (Nguồn: mykoreankitchen.com)

4.5. Pyogo Beoseot Jeon – nấm nhồi Shiitake

Nấm nhồi Shiitake là một trong những món ăn lễ hội nổi tiếng của đất nước Hàn Quốc, chúng được đóng gói với rất nhiều các Protein ngon và tốt cho sức khỏe. Món ăn này dễ thực hiện, được tạo nên từ thịt bò băm và đậu phụ, ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hải sản, thịt… để phù hợp hơn với khẩu vị của mình và người thân trong gia đình.

Nấm nhồi Shiitake chứa rất nhiều Protein tốt cho sức khỏe

Nấm nhồi Shiitake chứa rất nhiều Protein tốt cho sức khỏe (Nguồn: cloudinary.com)

4.6. Bulgogi – thịt bò BBQ Hàn Quốc

Về bản chất, Bulgogi là thịt bò ướp Hàn Quốc, đây là một trong những món ăn tết Hàn Quốc nổi tiếng nhất và có Nguồn gốc từ thời Goguryeo. Bulgogi thường được chế biến từ các phần mềm nhất của thịt bò, được ướp với nước tương, đường và nước ép lê Hàn Quốc để mang lại hương vị tự nhiên nhất. Ngoài ra, Bulgogi nấu với rau trên bếp sẽ tự nhiên tạo ra một ít nước cốt trong chảo, bạn có thể dùng nó để trộn với một bát cơm hấp sẽ vô cùng ngon miệng. Ở Việt Nam, bạn cũng có thể thưởng thức món ăn này qua các quán Buffet nướng Hàn Quốc giá rẻ nổi tiếng hiện nay.

Bulgogi là một trong những món ăn tết tại Hàn Quốc nổi tiếng nhất

Bulgogi là một trong những món ăn tết tại Hàn Quốc nổi tiếng nhất (Nguồn: res.cloudinary.com)

4.7. Galbijjim – sườn bò Hàn Quốc

Galbijjim là món ăn được làm từ sườn bò đặc biệt, thường được phục vụ trong những ngày lễ như tết âm lịch truyền thống của Hàn Quốc. Galbijjim với thịt bò siêu mềm được tráng với nước sốt đặc biệt, mặn, ngọt vô cùng hấp dẫn, cực kỳ gây nghiện cho người thưởng thức. Món ăn này thường xuyên được các tour du lịch đến Hàn Quốc giới thiệu cho khách tham quan du lịch vì hương vị rất ngon và tính truyền thống của nó.

Galbi Jjim được làm từ thịt bò siêu mềm và tráng lớp nước sốt đặc biệt, mặn, ngọt nhìn vô cùng hấp dẫn

Galbi Jjim được làm từ thịt bò siêu mềm và tráng lớp nước sốt đặc biệt, mặn, ngọt nhìn vô cùng hấp dẫn (Nguồn: wiki-travel.com.vn)

4.8. Japchae– mì xào Hàn Quốc

Japchae được làm bằng mì thủy tinh Bouncy, khoai lang và các loại rau khác nhau, đây là món ăn khai vị nổi tiếng nhất của Hàn Quốc. Japchae thường được phục vụ như một món ăn phụ có hương vị ngọt và mặn cân bằng, rau giòn, không quá thô và mì Bouncy không quá mềm. Hãy khám phá món ăn Hàn Quốc vô cùng đặc biệt này cùng bạn bè và người thân nhé.

Japchae là một món ăn khai vị nổi tiếng tại Hàn Quốc

Japchae là một món ăn khai vị nổi tiếng tại Hàn Quốc (Nguồn: taste.com.vn)

4.9. Yaksik– gạo ngọt Hàn Quốc

Yaksik mang ý nghĩa là thực phẩm dược liệu bởi chúng được tạo nên từ thành phần chính là mật ong (mật ong là một loại thuốc ở Hàn Quốc). Bạn có thể thưởng thức món ăn đặc biệt này tại các nhà hàng Hàn Quốc nổi tiếng tại Việt Nam. Yaksik được sử dụng như những món ăn tráng miệng phổ biến tại Hàn Quốc dịp lễ tết, được làm từ gạo ngọt với trái cây khô và các loại hạt như hạt dẻ, hạt thông, hướng dương… Đối với nước sốt, mật ong, nước tương, dầu mè và bột quế được sử dụng, mang đến hương vị ngọt ngào, làm tăng thêm cảm giác tuyệt vời cho bạn ngày đầu năm mới.

Yaksik được làm từ gạo ngọt và trái cây khô cùng các loại hạt bổ dưỡng

Yaksik được làm từ gạo ngọt và trái cây khô cùng các loại hạt bổ dưỡng (Nguồn: sbs.com.au)

4.10. Sujeonggwa  – đồ uống quế Hàn Quốc

Đây là một thức uống tráng miệng truyền thống phổ biến của Hàn Quốc cũng như với rượu gạo. Loại đồ uống ngọt ngào xen lẫn vị cay đắng nhẹ này được kết hợp từ gừng và thanh que quế, mang lại cảm giác ấm áp trong thời tiết lạnh giá của Hàn Quốc vào dịp đầu năm mới.

Trà quế có vị ngọt ngào xen vị đắng cay nhẹ vô cùng ấm áp

Trà quế có vị ngọt ngào xen vị đắng cay nhẹ vô cùng ấm áp (Nguồn: wiki-travel.com.vn)

4.11. Sikhye – Đồ uống lúa ngọt Hàn Quốc

Sikhye là một thức uống truyền thống phổ biến của Hàn Quốc được thưởng thức nhiều trong những ngày lễ tết. Nó có một hương vị ngọt ngào và mùi thơm của lúa mạch hấp dẫn, độc đáo. Sikhye được làm từ nước, bột mạch nha, đường và cơm nấu chín. Nó mang ý nghĩa như một sự khởi đầu tốt cho năm mới tại Hàn Quốc.

Sikhye là một loại đồ uống truyền thống được sử dụng phổ biến tại Hàn Quốc dịp đầu năm mới

Sikhye là một loại đồ uống truyền thống được sử dụng phổ biến tại Hàn Quốc dịp đầu năm mới (Nguồn: dailytopici.com)

Hàn Quốc có ăn tết giống Việt Nam không? Chắc chắn bây giờ bạn đã biết sự đặc biệt giữa món ăn năm mới 2 quốc gia rồi phải không? Hãy cùng thưởng thức các món ăn tết Hàn Quốc vô cùng hấp dẫn và khám phá nhiều miền đất mới qua các tour du lịch nước ngoài giá rẻ thôi! Bên cạnh đó, cũng đừng quên tham khảo cách làm thủ tục visa nhanh gọn tại Useful để yên tâm du lịch đúng thời điểm nhé.