Bạn muốn thể hiện tình yêu với người thương bằng những món quà đặc biệt nhưng lại chưa biết nên làm gì? Vậy thì đừng nên bỏ qua 10 cách làm kẹo chocolate Valentine đơn giản và dễ dàng mà bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ giúp bạn nhé!
1. Công thức làm kẹo socola sữa đơn giản ngọt ngào
Những viên kẹo socola sữa thơm ngon chắc chắn sẽ khiến chàng trai hay cô gái của bạn không thể cưỡng lại. Cùng tham khảo cách làm ngay sau bạn nhé.
Nguyên liệu: socola đen + sữa, hạt dẻ đã nướng, bơ, kem nutella.
Chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ cho món socola sữa (Nguồn: tastykitchen.com)
Cách làm:
- Làm tan chảy bơ và socola sữa với ngọn lửa thật nhỏ.
- Sau đó, cho hạt dẻ đã băm nhỏ cùng với kem nutella vào hỗn hợp trên rồi trộn đều.
- Cho hỗn hợp trên vào ngăn đá của tủ lạnh để đông cứng khoảng 15 phút.
- Bỏ ra, nặn thành những viên kẹo tròn tròn nhỏ nhắn và trang trí thành phẩm.
- Khi viên kẹo đã khô thì bạn có thể thưởng thức hoặc gói trong giấy bạc để mang tặng người thương.
Những viên kẹo socola sữa tròn nhỏ đáng yêu tặng người thương dịp Valentine (Nguồn: albanesecandy.com)
2. Kẹo socola Oreo viên nắm đẹp mắt ngon miệng
Đây cũng là một trong những dạng kẹo tặng Valentine cực kỳ ngọt ngào, dễ thương mà các bạn không nên bỏ qua.
Chuẩn bị: socola nutella, bánh quy Oreo giòn xốp và kem pho mát cùng các dụng cụ quen thuộc như gậy cán bột, khuôn, túi ni lông bị khóa phần miệng túi…
Thực hiện:
- Làm chảy socola bằng cách cho vào lò vi sóng hâm nóng.
- Cho bánh quy oreo vào trong loại túi ni lông đã chuẩn bị rồi dùng gậy cán bột nghiền vụn ra.
- Trộn đều pho mát vị béo thơm ngon với phần bánh quy vụn, sau đó nặn thành những viên nấm nhỏ.
- Xếp chúng ngăn nắp trên khay hoặc đĩa (không dính vào nhau) rồi bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh để đông cứng.
- Múc từng muỗng socola đã chảy phủ đều lên những viên nấm rồi lại tiếp tục cho vào tủ lạnh để đông cứng lại là xong.
Kẹo socola Oreo viên nắm đẹp mắt ngon miệng (Nguồn: dilihouse.com)
3. Kẹo socola que bằng bánh Oreo xinh xắn
Bạn có tin? Chỉ với cách làm vô cùng đơn giản như dưới đây là bạn hoàn toàn có thể được thưởng thức những cây kẹo socola hình que cực kỳ xinh xắn và hấp dẫn.
Nguyên liệu: Bánh oreo, chocolate trắng và màu thực phẩm (khoảng 2 giọt).
Hướng dẫn cách làm kẹo chocolate Valentine này như sau:
- Làm tan chảy chocolate trắng theo cách đun cách thủy.
- Tách đôi chiếc bánh Oreo ra, cho một ít chocolate đã chảy vào rồi đặt que kẹo ở giữa.
- Kẹp bánh trở lại, để trên khay khoảng 10-15 phút để chocolate cứng lại.
- Sau đó trang trí thành phẩm theo ý thích của mình rồi thưởng thức.
Những thanh kẹo socola oreo cực xinh xắn cho ngày Valentine thêm ý nghĩa (Nguồn: shinichi.vn)
4. Kẹo socola hạnh nhân trái tim
Đây hứa hẹn sẽ là những chiếc kẹo socola Valentine vô cùng hấp dẫn và tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.
Chuẩn bị: socola đen hoặc trắng tùy ý, hạt hạnh nhân hay đậu phộng, sữa tươi và dụng cụ làm bánh tiện dụng, in khuôn hình trái tim ngộ nghĩnh, dễ thương.
Cách làm kẹo socola hạnh nhân (Nguồn: delightfulemade.com)
Thực hiện:
- Đầu tiên, thái socola ra thành những mẩu nhỏ vuông vắn.
- Đun sôi sữa tươi đến khi nổi bột thì đổ socola vào và tắt bếp. Cứ để như vậy khoảng 1-2 phút rồi khuấy đều sao cho hỗn hợp thật mịn.
- Đặt hạt hạnh nhân dưới các khuôn trái tim rồi phủ đều bằng hỗn hợp socola như trên.
- Trang trí thành phẩm bằng những viên kẹo xinh xắn rồi để nguội và thưởng thức thôi.
Cùng người ấy thưởng thức những viên kẹo socola hạnh nhân thơm ngon (Nguồn: shopify.com)
5. Kẹo chocolate truffles tuy đơn giản mà ngon
Ít người biết rằng, nguồn gốc cũng như xuất xứ của kẹo chocolate truffles là của nước Pháp – quốc gia nổi tiếng với nền ẩm thực rất tinh tế và sang trọng.
Nguyên liệu: socola đen, bột ca cao, hạt hạnh nhân, kem tươi…
Chuẩn bị khuôn hình tròn cho những viên socola truffles (Nguồn: kingarthurflour.com)
Cách làm:
- Đun cách thủy bát thủy tinh có chứa kem tươi. Sau đó, thái nhỏ hoặc băm vụn chocolate và đổ vào, khuấy đều cho tan chảy hết. Tiếp tục cho bơ vào hỗn hợp trên rồi tắt bếp, để vào ngăn đá của tủ lạnh để đông cứng qua đêm.
- Lần lượt nặn socola thành những viên kẹo tròn đều rồi trang trí thành phẩm theo ý thích sáng tạo của mình. Ví dụ như lăn viên socola trong bột ca cao, hạt hạnh nhân đã được giã nhỏ hoặc cơm dừa sấy khô… đều được.
Kẹo chocolate truffles với nhiều cách chế biến khác nhau (Nguồn: food.fnr.com)
6. Kẹo thanh chocolate trà xanh ngọt ngào
Kẹo thanh chocolate trà xanh ngọt ngào hứa hẹn sẽ là món kẹo tặng Valentine dành cho người thương của bạn nhiều điều bất ngờ và thú vị lắm đấy.
Chuẩn bị: chocolate dạng viên, hạt hạnh nhân nguyên chất, tinh dầu vani, bột matcha, bột ca cao, chà là, si rô phong…
Chocolate trà xanh hứa hẹn đem đến hương vị ngọt ngào cho mùa Valentine (Nguồn: atimes.com)
Hướng dẫn thực hiện:
- Cho tất cả các nguyên liệu như bột ca cao, hạnh nhân, bột matcha, chà là vào máy xay sinh tố và trộn đều.
- Tiếp tục cho thêm siro phong và tinh dầu vani vào.
- Cho hỗn hợp trên vào một chiếc khuôn nhỏ, để trong ngăn đá của tủ lạnh chừng 30 phút để bánh thành khuôn.
- Làm chảy socola bằng cách cho vào lò vi sóng tiện lợi lại đa năng rồi phủ đều lên chiếc bánh vừa được lấy từ trong tủ lạnh ra.
- Trang trí thành phẩm theo ý thích rồi thưởng thức.
Thưởng thức socola trà xanh cùng với trà thì còn gì bằng (Nguồn: shopify.com)
7. Kẹo socola nhân caramel đậu phộng tại nhà ngon như siêu thị
Để làm được món kẹo socola nhân caramel đậu phộng thơm ngon thì bạn đừng nên bỏ qua cách làm kẹo chocolate Valentine dưới đây nhé!
Nguyên liệu: Chocolate đen, đậu phộng (đã rang muối), caramen, sữa đặc, bơ, vani…
Thực hiện:
- Nấu chảy ½ chocolate đã chuẩn bị rồi đổ ra khay (có lót giấy bạc) và bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh để làm đế kẹo.
- Cho hỗn hợp sữa đặc, đường và bơ vào nồi đun ở mức lửa trung bình, vừa đun vừa khuấy đều. Tiếp tục cho bơ lạc, vani với kem marshmallow và trộn đều hỗn hợp này lên, tắt bếp, để nguội.
- Trải phần hỗn hợp nhân kẹo vừa làm lên trên lớp đế kẹo chocolate rồi tiếp tục bỏ vào ngăn đá để đông cứng lại.
- Đun tan chảy caramen bằng lò vi sóng rồi cho lạc rang muối vào, dàn đều ra trên khay và bỏ vào tủ lạnh khoảng 45 phút.
- Làm chảy ½ chocolate còn lại rồi nhúng những thanh kẹo mới làm vào, để nguội hoặc cho vào ngăn đá để đông cứng cũng được.
Hương vị ngọt bùi từ socola caramen cho các cặp đôi ngày Valentine (Nguồn: tinhhoa.net)
8. Làm kẹo marshmallow nhúng socola lạ miệng cho ngày Valentine
Nguyên liệu: socola đen hay trắng tùy ý, bột ngô, đường trắng, vanilla, bơ, bột gelatin…
Sự kết hợp hoàn hảo giữa marshmallow và socola (Nguồn: thespruceeats.com)
Cách làm:
- Hòa bột gelatin trong một tô lớn có chứa nước. Dùng máy đánh trứng để đánh bông lên, đổ hỗn hợp ra khay, nhanh tay dàn đều. Phủ 1 lớp giấy nến lên trên, để ở nhiệt độ trong phòng qua đêm hoặc từ 2-6 tiếng.
- Cho muối cùng 120ml nước, đường và corn syrup vào một chiếc nồi để đun với mức lửa trung bình. Khi hỗn hợp đã sôi rồi thì kiểm tra, thấy giọt đường thu lại thành từng viên thì đạt yêu cầu.
- Gỡ lớp giấy nến ở hỗn hợp gelatin ra, rắc ít bột ngô lên để chống dính. Sử dụng dụng cụ để cắt bánh quy thành hình trái tim hoặc tùy thích, lăn đều qua bột ngô thế là hoàn thành kẹo marshmallows.
- Hấp thủy để socola tan chảy rồi dùng cây que dài, xiên kẹo marshmallows vào, nhúng qua đó.
- Để nguội hoặc mang đi đông lạnh và thưởng thức thôi.
Kẹo marshmallow nhúng socola (Nguồn: thebakingcat.com)
9. Kẹo dẻo socola tưởng khó hóa ra đơn giản không tưởng
Chuẩn bị: chocolate chip đen, sữa đặc, bơ, nutella, vani, cốm màu… và một số dụng cụ truyền thống, quen thuộc như khuôn đựng, giấy bạc, giấy nến.
Thực hiện:
- Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị như chocolate chip đen, sữa đặc, vani, bơ và nutella vào một cái bát lớn rồi trộn đều.
- Sau đó, bỏ vào đun cách thủy cho đến khi chocolate trong hỗn hợp tan hết nhưng nhớ khuấy đều tay, liên tục để mềm mịn.
- Đổ hỗn hợp đó vào khay đựng đã có lót giấy nến bên trên, dàn đều rồi rắc cốm màu lên.
- Để trong ngăn đá của tủ lạnh ít nhất 2 tiếng hoặc có thể lâu hơn. Sau đó, bỏ ra và thưởng thức thành quả.
Lạ miệng với món kẹo socola Valentine dẻo cho các cặp đôi (Nguồn: shopify.com)
10. Kẹo socola nhân rượu
Nguyên liệu: socola nguyên chất, rượu rum (hoặc loại rượu khác), whipping và dụng cụ là túi bắt kem…
Những viên kẹo rum chocolate cho Valentine thêm nồng cháy (Nguồn: barefootcontessa.com)
Cách làm nhân socola rượu:
- Đun cách thủy đồng thời trộn đều hỗn hợp socola nguyên chất với whipping.
- Cho thêm rượu rum vào và đánh đều lên. Để nguội rồi cho vào túi bắt kem.
Làm vỏ socola nhân rượu rum: Tiếp tục đun cách thủy một ít socola tan chảy rồi để nguội và cho vào một chiếc túi bắt kem khác.
Các bước kết hợp:
- Cắt túi bắt kem chứa vỏ socola và đổ đầy vào lòng khuôn, cho vào tủ lạnh để đông cứng rồi mang ra úp ngược để tạo thành 1 cái vỏ socola rỗng bên trong nhé!
- Lấy túi bắt kem chứa nhân socola cho vào ⅔ cái vỏ rỗng ở trên và để vào tủ lạnh để đông cứng lại.
- Tiếp tục lấp đầy khuôn bằng túi bắt kem vỏ socola và cho vào tủ lạnh khoảng 10 phút.
- Sau đó bỏ ra trang trí thành phẩm tùy ý hoặc thưởng thức thôi.
Cùng người yêu trải nghiệm một mùa Valentine nồng ấm với socola rum thơm nồng (Nguồn: harryanddavid.com)
Hy vọng thông qua gợi ý 10 cách làm kẹo chocolate Valentine như bài viết trên đã giới thiệu thì các bạn sẽ tạo ra được những thanh socola ngọt ngào, kiểu dáng độc đáo để dành tặng cho nửa kia của mình trong ngày lễ tình nhân 14/2.