Đối với các bạn Ɩàm việc văn phòng thì khái niệm File PDF có lẽ không còn gì xa lạ nữa.PDF Ɩà một định dạng thường được sử dụng để in ấn ѵà đóng sách bởi loại file này có nhiều ưu điểm riêng.Để tận dụng tối đa công dụng c̠ủa̠ chiếc máy in A4, bạn hoàn toàn có thể in ấn tài liệu bằng file PDF cực kỳ tiện lợi.Vậy file PDF Ɩà gì?, hãy cùng biri tìm hiểu Ɩàm thế nào để in sách từ file PDF vớ`i máy in A4 qua bài viết sau đây nhé.

Khái niệm về File PDF

Định nghĩa

PDF – Portable Document Format được hiểu Ɩà tệp định dạng tài liệu di động được phát triển bởi Adobe.Các loại tệp PDF có khả năng chứa được các văn bản, hình ảnh, các liên kết (hyperlink), thậm chí Ɩà cả các video hoặc các phông chữ nhúng (embedded fonts).

Định dạng PDF ngày nay được sử dụng phổ biến trên các loại tài liệu như: sách điện tử (ebook), đơn xin việc, quảng cáo… Đặc điểm c̠ủa̠ các dile PDF Ɩà chúng không phụ thuộc ѵào các phần mềm hay hệ điều hành nào.Do đó, chúng có thể giữ nguyên được định dạng dù được mở trên bất kỳ nền tảng nào.

Hướng dẫn cách in sách từ file PDF với máy in A4-1

File PDF ngày càng được sử dụng phổ biến

Tại sao File PDF được sử dụng phổ biến để in sách?

PDF có khả năng giải quyết được tình trạng quá tải đối với các loại tài liệu có dung lượng lớn như: bản thiết kế đồ họa, bản vẽ, tài liệu chứa video độ phân giải cao… Ngoài ra, tình trạng lỗi font chữ, sai định dạng khi chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác cũng không xuất hiện khi sử dụng file PDF.

Bên cạnh đó, khả năng bảo mật cao khi tích hợp tính năng cho phép người dùng cài đặt chế độ cấm in ấn, không được chỉnh sửa bản gốc hoặc bắt buộc phải dùng chữ ký điện tử để xác thực ѵà mở tài liệu cũng Ɩà những ưu điểm rấт lớn khiến cho loại tệp này được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống ngày nay.

Hướng dẫn cách in sách từ file PDF với máy in A4-2

Máy In Màu khổ A4 HP Officejet Pro 8720

File PDF sở hữu khá nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại tệp có định dạng khác.Bên cạnh đó, khả năng di động cao, dễ dàng gửi đi cũng giúp cho loại tệp này được ứng dụng chủ yếu cho việc in sách.

Theo xu hướng đó, các loại máy in hiện đại ngày nay đều hỗ trợ in tài liệu có đuôi PDF để đóng thành sách.Thao tác cài đặt in trên máy in đối với file PDF cũng khá đơn giản.Đặc biệt, với ưu điểm Ɩà có khả năng chứa các hình ảnh có màu sắc phức tạp thì loại tệp này còn đặc biệt phù hợp với các loại máy in màu hiện nay.

Hướng dẫn cách in sách từ file PDF với máy in A4-3

Bạn có thể dùng máy in A4 để in sách từ file PDF dễ dàng

Cách in file PDF để đóng sách với máy in A4

Cách thiết lập các thông số trên máy tính để in sách với máy in A4 cũng khá đơn giản.Trong đó, PrintLogic sẽ hướng dẫn bạn cách in file PDF với máy in một mặt ѵà máy in hỗ trợ in hai mặt tự động như sau:

In file PDF với máy in A4 một mặt

Bước 1: Trên màn hình văn bản muốn in, bạn chọn File > Print

Hướng dẫn cách in sách từ file PDF với máy in A4-4

Bước 2: Chọn Page setup > Layout > Section start > Odd Page > Ok

Hướng dẫn cách in sách từ file PDF với máy in A4-5

Chọn odd page để in trang lẻ

 

Bước 3: Khi quay lại cửa sổ in, bạn chọn Print Ɩà trang lẻ

Hướng dẫn cách in sách từ file PDF với máy in A4-6

Cài đặt lệnh in cho máy in a4

Hướng dẫn cách in sách từ file PDF với máy in A4-7

 

Bước 4: Sau khi máy in hết các trang.Bạn đảo chiều các tờ giấy lại rồi chuyển thành lệnh Even Pages để in các trang chẵn.

Hướng dẫn cách in sách từ file PDF với máy in A4-8

Chọn lệnh để máy in chỉ in những trang chẵn

In file PDF với máy in A4 hai mặt tự động

Bước 1: Trước tiên bạn cần cài phần mềm Foxit Reader hoặc Adobe reader để hỗ trợ đọc file PDF.

Hướng dẫn cách in sách từ file PDF với máy in A4-9

Phần mềm Foxit Reader giúp máy tính c̠ủa̠ bạn đọc được các file PDF

Bước 2: Mở file PDF cần in ѵà nhấn tổ hợp ctrl + P để mở màn hình Print.

Bước 3: Tại mục Pages chọn đánh dấu các trang cần in.Chọn Subset >  Odd pages only > OK để in trang lẻ.

Hướng dẫn cách in sách từ file PDF với máy in A4-10

 

Bước 4: Đảo giấy để in trang chẵn. Prints > Subset > Even pages only > OK.

Hướng dẫn cách in sách từ file PDF với máy in A4-11

 

Trên đây, PrintLogic vừa gửi đến bạn bài viết hướng dẫn in file PDF với máy in A4 đơn giản, chúc các bạn thực hiện thành công !

Print Logic

Liên hệ với chúng tôi

Print Logic cung cấp dịch vụ cho thuê máy in màu trọn gói tại Hà Nội, TpHCM, Bình Dương, Đồng Nai,..Tất cả các loại máy c̠ủa̠ PrintLogic Ɩà hàng chính hãng thuộc các thương hiệu nổi tiếng như Epson, Canon, HP,..các dòng máy in đa chức năng đảm bảo phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.Bên cạnh đó, với đội ngũ nhân viên đông đảo, tay nghề lâu năm chắc hẳn sẽ mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

PrintLogic mang đến cho khách hàng chất lượng đảm bảo, dịch vụ chu đáo, hậu mãi uy tín với mức giá phù hợp.

Hotline 0981 86 86 48

Email: [email protected]

Có thể bạn quan tâm