Hiện nay, xe máy đã trở thành phương tiện di chuyển c̠ủa̠ hầu hết các gia đình.Nhiều nhà sở hữu đến 3, 4 chiếc xe hoặc hơn.Do đó, nhu cầu rửa xe cũng tăng theo.Điều này tạo điều kiện cho các tiệm rửa xe máy truyền thống, rửa xe máy tự động ra đời để đáp ứng nguồn khách hàng khổng lồ này. 

Ưu điểm c̠ủa̠ hệ thống rửa xe máy tự động

Cũng như hệ thống rửa ô tô thông minh, hệ thống rửa xe máy tự động cũng được nhiều người quan tâm tìm hiểu.Hệ thống này có nhiều ưu điểm vượt trội.

Hiệu suất làm việc cao, tiết kiệm thời gian

Quy trình rửa xe thông thường mất từ 20 – 30 phút để người thợ tự tay làm mọi công đoạn vệ sinh xe.Trong khi đó thời gian rửa xe tại trung tâm có hệ thống rửa xe máy thông minh chỉ mất 5 – 10 phút.Điều này làm tăng số lượng xe được làm sạch, nâng cao hiệu suất làm việc và doanh số.

Chất lượng phun rửa xe tốt

Hệ thống rửa xe thông minh được trang bị các loại máy móc, thiết bị hiện đại, đảm bảo làm sạch xe máy hiệu quả mà vẫn đảm bảo được độ bền c̠ủa̠ lớp sơn xe.

Hệ thống rửa xe máy tự động - Dichvuhay.vn

Hệ thống rửa xe máy tự động

Giảm chi phí thuê nhân công

Khi rửa xe máy bằng hệ thống tự động, mọi công đoạn làm sạch như phun rửa, bơm bọt tuyết, lau chùi, sấy khô đều được thực hiện bằng máy móc, nhân công chỉ làm công việc vận hành, cài đặt máy và xử lý các sự cố c̠ủa̠ hệ thống.Do đó, các tiệm rửa xe sẽ giảm được chi phí thuê nhân công, hạ giá thành và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Quy trình rửa xe máy tự động

Cơ bản, quy trình rửa xe máy tự động cũng tương tự như các bước rửa xe máy truyền thống: phun xịt làm ướt bề mặt xe, phun hóa chất, cọ rửa xe, làm sạch và sấy khô.Tuy nhiên, toàn bộ quy trình trên được thực hiện bằng máy móc, cụ thể:

  • Bước 1: Xe được đưa vào đúng vị trí cần thiết.

  • Bước 2: Hệ thống sẽ tự động làm ướt xe để loại bỏ bùn đất, làm mềm các vết bẩn cứng đầu, lâu ngày.Công đoạn này được thực hiện bằng máy rửa xe áp lực cao nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho lớp sơn c̠ủa̠ xe.

  • Bước 3: Hệ thống sẽ tự điều chỉnh và căn lượng dung dịch phù hợp để pha loãng với nước rồi xịt vào xe.Trong lúc đó thì hệ thống chổi sẽ làm việc để loại bỏ vết bẩn ở bánh xe và thân xe.

  • Bước 4: Xịt nước sạch lên toàn thân xe để loại bỏ mọi vết bẩn và dung dịch còn bám trên thân xe.

  • Bước 5: Hệ thống sấy khô sẽ làm việc, loại bỏ nước còn lại, giúp xe khô ráo, sạch sẽ như mới.

Tất cả các bước trên được thực hiện nhanh chóng trong 5 – 10 phút, giảm thiểu thời gian đợi chờ c̠ủa̠ khách hàng.

Mọi công đoạn rửa xe máy tự động đều được thực hiện bằng máy móc - Dichvuhay.vn

Mọi công đoạn rửa xe máy tự động đều được thực hiện bằng máy móc

Chi phí lắp đặt hệ thống rửa xe máy thông minh

Hiện nay, giá lắp đặt một hệ thống rửa xe máy thông minh dao động từ 200.000.000 VNĐ – 300.000.000 VNĐ.Chi phí này phụ thuộc vào thương hiệu, xuất xứ, model và đơn vị phân phối, lắp đặt.

So với chi phí mở tiệm rửa xe máy truyền thống, chi phí trên được đánh giá là cao hơn và quá sức với nhiều người.Do đó, hãy xem xét thật kỹ trước khi đầu tư.Mời bạn xem thêm bài viết: Kinh nghiệm và chi phí mở tiệm rửa xe.

Có nên lắp đặt hệ thống rửa xe máy tự động không? 

Hệ thống rửa xe máy tự động là cải tiến hiện đại, giúp giảm thiểu công sức, chi phí nhân công cho tiệm c̠ủa̠ bạn.Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể mở loại hình rửa xe này.Nếu bạn đang có ý định lắp đặt hệ thống rửa xe máy thông minh, hãy cân nhắc các vấn đề sau:

Mặt bằng lắp đặt

Khi đầu tư một hệ thống rửa xe máy tự động, bạn cần có mặt bằng rộng rãi để có không gian chứa toàn bộ thiết bị, máy móc c̠ủa̠ hệ thống cũng như chỗ ngồi cho khách hàng.Ngoài ra, nên chọn vị trí tiệm ở khu vực đông dân cư, mặt đường lớn nhiều phương tiện qua lại; tránh những nơi ngõ hẹp, dân cư thưa thớt hoặc trên đường cao tốc bởi xe khó dừng lại.

Tiệm rửa xe máy thông minh cần nhiều mặt bằng để lắp đặt - Dichvuhay.vn

Tiệm rửa xe máy thông minh cần nhiều mặt bằng để lắp đặt

Chi phí cao

Như đã nói ở trên, chi phí cao cũng là một vấn đề mà bạn cần cân nhắc có nên lắp đặt hệ thống rửa xe máy tự động hay không.

Các rủi ro có thể phát sinh

Trong quá trình vận hành, hệ thống có thể phát sinh lỗi.Trong khi đó, hệ thống rửa xe tự động gồm rấт nhiều thiết bị như: thiết bị phun xịt nước, thiết bị phun hóa chất, hệ thống sấy khô,… Do đó, khi có trục trặc thì việc sửa chữa khá khó khăn, mất thời gian.Đồng thời, chi phí bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống định kỳ đắt đỏ và tốn kém.

Nhân sự ít nhưng cần đào tạo

Để vận hành hệ thống rửa xe máy tự động trơn tru, nhân công cần phải có kinh nghiệm và am hiểu về máy móc để kịp thời phát hiện, sửa chữa các lỗi phát sinh trong quá trình làm việc.Do đó, bạn cần phải đào tạo để đảm bảo hiệu suất làm việc cao nhất, tránh tình trạng có nhân công nhưng vẫn phải gọi thợ đến xử lý sự cố, như ѵậყ vừa mất thời gian, vừa tốn thêm chi phí.

Tiệm rửa xe máy theo kiểu truyền thống vẫn “ăn nên Ɩàm ra” hiện nay - Dichvuhay.vn

Tiệm rửa xe máy theo kiểu truyền thống vẫn “ăn nên làm ra” hiện nay

Với các vấn đề cần cân nhắc ở trên, bạn sẽ quyết định được có nên đầu tư hệ thống rửa xe máy tự động hay không.Theo ý kiến c̠ủa̠ nhiều người có kinh nghiệm thì nếu bạn có lượng khách hàng đông, khả năng kinh tế tốt thì nên lắp đặt hệ thống tự động.Nếu không, bạn chỉ nên mở tiệm rửa xe truyền thống để tránh thua lỗ.Mời bạn tham khảo thêm thông tin về các sản phẩm máy rửa xe cao áp TẠI ĐÂY.

Như ѵậყ, bài viết đã cung cấp thông tin quan trọng cho bạn về hệ thống rửa xe máy tự động.Hãy quyết định đúng đắn để đầu tư sinh lời hiệu quả bạn nhé.Nếu có nhu cầu mua sản phẩm hoặc cần tìm hiểu về giá máy rửa xe, hãy liên hệ maydochuyendung.com để được hỗ trợ bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm